ราศีเมษ (Aries)

ดาวเคราะห์ : ดาวอังคาร

ธาตุ : ไฟ

สัญลักษณ์หรือเครื่องหมาย : “หัวแกะของตัวผู้

อวัยวะ : ศีรษะ

ผู้ที่เกิดวันที่ ๑๓ เมษายน ถึง ๑๓ พฤษภาคม

ลักษณะนิสัย

ผู้ที่เกิดราศีเมษส่วนใหญ่จะมีรูปร่างลักษณะดูแข็งแกร่ง สุขภาพดี เหมือน นักกีฬา นักสู้มีนิสัยอดทนอดกลั้น มีความเป็นผู้นําสูงในชีวิตต้องพบเจอกับอุปสรรค มากมายแต่ก็ไม่ย่อท้อ ฝ่าฟันจนประสบความสําเร็จ ชาวราศีนี้เป็นคนมีน้ําใจนักกีฬา รู้จักแพ้ รู้จักชนะ รู้จักการให้อภัย ไม่เอารัดเอาเปรียบใคร เป็นคนจริงใจต่อผู้อื่นเสมอ ชาวราศีเมษเป็นผู้รักเกียรติและศักดิ์ศรี หยิ่งทะนง หากตนไม่ใช่ผู้ผิดจะไม่ ยอมลงให้แก่ผู้ใดง่ายๆ ทะเยอะทะยานสูง มีความรับผิดชอบและมีระเบียบวินัยสูง รักษาสัจจะต่อตนเองและผู้อื่นเสมอ ชอบการแข่งขัน มีภาวะความเป็นผู้นํา กล้าหาญ 

ข้อเสียของชาวราศีนี้คือมักใจร้อน มุทะลุดุดัน ดื้อรั้น เมื่อโกรธจะไม่ยอมฟังเหตุผลใดๆ ชาวราศีเมษบางรายเป็นนักเลงหัวไม้ ด่วนตัดสินใจด้วยอารมณ์เสมอ ยึดถือความต้องการตนเองเป็นสิ่งสําคัญ คิดการใหญ่เกินตัว

การงาน

ชาวราศีเมษชอบทํางานหนัก ดูแลรับผิดชอบในหน้าที่ของตนเองได้อย่าง ดีเยี่ยม มีความคิดริเริ่ม เป็นที่เคารพรักของบรรดาบริวารลูกน้อง มีอํานาจในการ ปกครอง ผู้หลักผู้ใหญ่ให้ความเชื่อถือไว้วางใจ ผลงานเป็นที่ชื่นชม ทุ่มเทแรงกาย และแรงใจเพื่อให้ตนเองประสบความสําเร็จ อาชีพที่เหมาะกับชาวราศีเมษ ได้แก่ ทหาร ตํารวจ ข้าราชการ

การเงินและรายได้

ชาวราศีเมษมักใช้จ่ายเงินเก่ง ตัดสินใจซื้อรวดเร็ว ขาดการยับยั้งชั่งใจ มีความอยากได้อยากมีมากกว่าผู้อื่น กลัวการถูกผู้อื่นดูถูกดูแคลน เขาจึงต้อง สร้างภาพให้ตนเองดูมีฐานะอยู่เสมอ กลัวการเป็นหนี้เป็นสินที่สุด มักได้ การสนับสนุนการเงินจากครอบครัว มีทรัพย์สิน มรดกตกทอดมาจากบรรพบุรุษ

มิตรสหาย

บุคคลที่เกิดในราศีเมษจะต้องติดต่อสื่อสารกับวงสังคมเพื่อนอยู่เสมอมิได้ ขาด หากได้คบคนอายุอ่อนกว่ามักจะให้คุณ ชาวราศีนี้มักใจกว้างกับเพื่อนฝูง โดย เฉพาะเรื่องการเงิน มักให้เพื่อนหยิบยืมเงิน ชาวราศีนี้จึงเป็นที่รู้กันในหมู่เพื่อนฝูงว่า เขาใจใหญ่ กล้าได้กล้าเสีย ชาวราศีนี้ควรระวังการถูกกู้ยืมจากเพื่อนฝูง ควรพิจารณา ให้ดีก่อนให้ยืม มิฉะนั้นอาจเกิดคดีความในภายหลังได้

คู่ครองและความรัก

ชาวราศีเมษเป็นผู้ที่มีความซื่อสัตย์และมั่นคงในรัก แต่ก็มักจะมีปัญหากับ คนรักได้ง่ายเนื่องจากเขาไม่ใช่คนโรแมนติก เอาใจใครไม่เป็น เป็นคนตรงๆ ซื่อตรง ต่อความรู้สึกของตนเอง ลึกๆ แล้วกลัวการถูกทรยศหักหลัง เขาจึงต้องคบหาดูใจ คนรักนานๆ เพื่อให้มั่นใจว่าจะสามารถครองคู่กันไปตลอดชีวิต

ราศีเมษ เนื้อคู่

คนราศีเมษ นิสัย

ดูดวงราศีเมษ 2565

ดวงราศีเมษ 2565 ความรัก

ราศีเมษ นิสัย ผู้หญิง

ดูดวงราศีเมษ

ราศีเมษ นิสัย ผู้ชาย

ราศีเมษ หน้าตา