ทำนายดวง “ปีระกา”

ดูดวงปีระกา

ดูดวงปีระกา ทำนายลักษณะพื้นฐาน คนปีระกานั้นเจ้าสําอาง ทั้งชายและหญิงล้วนให้ความสําคัญกับการแต่งตัว ชอบใส่เสื้อผ้าให้ดูดีและเด่นที่สุดในกลุ่มเพื่อน ชอบให้มีรายละเอียดบนเครื่องแต่งกายแตกต่างจากแบบเดิม ชอบการทำตัวไม่เหมือนใคร เป็นคนดวงดี เงินทองหามาง่าย ด้านอาชีพการงานก็มักจะได้ทำงานที่ตัวเองชอบและมีผลตอบแทนดี ในขณะเดียวกัน ชาวปีระกาก็เป็นคนฟุ่มเฟือย ชอบใช้ของหรูหรา เก็บเงินไม่ค่อยอยู่ มีเท่าไหร่ใช้หมด และยังมีข้อเสียอีกเรื่องคือ มีอีโก้ในตัวเองสูงมาก หยิ่งในศักดิ์ศรี และในบางครั้งก็ชอบใช้วาจาและคำพูดเสียดแทงคนอื่น จึงทำให้คนปีระกานั้นเข้ากับผู้อื่นได้ยากสักหน่อย

เสริมดวงชะตาราศี กับ Horospaces

ดูดวงปีระกา 西

“ทระนง รับผิดชอบ รักษาวินัย ไวต่อสีสัน”

อุปนิสัยของคนปีระกา

คนปีระกาเจ้าสําอาง ไม่ว่าชายหรือหญิงล้วนให้ความสําคัญกับการแต่งตัว ชอบทันสมัย อีกทั้งรู้ว่าอะไรเหมาะกับตัวเอง ชอบประดับให้ดูแปลกเด่น บางครั้งซื้อเสื้อผ้าสําเร็จรูปมาก็จะลงแรงเล่นลวดลายบางอย่าง เช่น เปลี่ยนกระดุม หรือปักลวดลายแถวปกคอเสื้อและแขนเสื้อ เวลาใส่จะดูดี แปลกตา และเด่นกว่าเพื่อน

มองในอีกแง่หนึ่ง การทําตัวไม่เหมือนใคร ก็คือการแสดงออกซึ่งความยโสทระนง ไม่เพียงด้านเสื้อผ้าอาภรณ์ แม้ของใช้อื่นๆ กระทั่งการพูดจา วิธีคิด ล้วนมีแนวโน้มชอบเน้นสิ่งที่แตกต่าง ขณะเดียวกันความยโสทระนงก็ทําให้พวกเขาไม่ยอมให้ใครตําหนิลับหลัง จึงพยายามรักษาวินัยทํางานพิถีพิถัน ไม่ขายผ้าเอาหน้ารอด พวกเขามักเชิดหน้าชูคอ หวังอย่างยิ่งว่าผู้อื่นจะยกย่องพวกเขาตลอดไป ยิ่งกว่านั้น ยังเป็นคนใจร้อน ไม่ก้มหัวให้ใคร คล้ายพ่อไก่โก่งคอขันหรือเดินยืดรอบลานบ้าน สมองปราดเปรียว ลิ้นก็ไว แต่บางครั้งเราก็พบคนปีระกาพูดติดอ่างเนื่องจากลิ้นตามไม่ทันสมอง คนปีระกาจํานวนไม่น้อยจึงได้เป็นดารา นักประพันธ์ พิธีกร และนักจัดรายการวิทยุโทรทัศน์ ด้วยเหตุผลดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม นิสัยดังกล่าวทําให้คนปีระกาเกลียดคนทํางานขอไปที เวลาทํางานร่วมกันจึงเห็นแต่ข้อบกพร่องของผู้อื่น มักแสดงความไม่พอใจ และชอบบ่นกระปอดกระแปด นี่คือสาเหตุที่ทําให้คนปีระกาคล้ายมีอาการลักษณะประสาท

นอกจากนี้ บางคนเห็นว่าคนปีระกาหลงตัว ทั้งที่ไม่มีสายตาเล็งการณ์ไกล นี่เป็นเรื่องธรรมดาเพราะพวกเขาคิดว่าตนเหนือกว่าผู้อื่น บ้าเกียรติยศศักดิ์ศรี ไม่รับฟังความเห็น ถ้าคิดจะอยู่กับคนปีระกาอย่างมีความสุขขอเพียงรู้จักยกย่องชมเชยพวกเขาตามวาระโอกาสก็จะไม่มีปัญหา เพราะพวกเขามีแนวโน้มบ้ายอไม่มากก็น้อย คนปีระกานิสัยค่อนข้างยโสทระนง

อาชีพของคนปีระกา

คนปีระกาดวงดี ชีวิตค่อนข้างมีความสุข ไม่อดอยากขาดแคลน สมหวังทั้งด้านอาชีพการงานและทรัพย์สินเงินทอง แต่ถึงจะมีโชคก็เป็นคนสุรุ่ยสุร่าย ประเภทมีเท่าไหร่ใช้หมด จึงไม่ค่อยมีเหลือเก็บ ด้านการงานค่อนข้างพิถีพิถัน ไม่ทําแบบขอไปที จึงไม่ค่อยล้มเหลว เหมาะที่จะเป็นนักเขียนบทละครและภาพยนตร์ หรือเป็นนักประพันธ์ ซึ่งเป็นอาชีพที่ตอบสนองความยโสทระนงหรืออหังการของพวกเขาได้เป็นอย่างดี

ผู้หญิงปีไก่ไวต่อสีสัน รู้จักแต่งตัว มีวาทศิลป์ รู้จักพูด พราวเสน่ห์ ทํางานจริงจัง รักษาวินัย สํานึกและรู้หน้าที่ของผู้หญิง รู้จักจัดสรรเวลาให้กับงานนอกและงานใน พูดได้ว่า เป็นแม่ศรีเรือน นอกจากนี้ เนื่องจากเป็นคนเข้มงวดตัวเอง ไม่มีทางให้อภัยสามีที่เกียจคร้าน และเนื่องจากความยโสทระนง จึงมีแนวโน้มแต่งงานเมื่ออายุมากแล้ว ถ้าบังเอิญสามารถละทิ้งความยโสทระนงชั่วคราว แต่งงานตั้งแต่อายุยังน้อย เมื่อรู้ว่าอีกฝ่ายไม่มีปัญญาทํามาหากิน หรือเกียจคร้านแต่ชอบเสพสุข ความยโสทระนงก็จะกําเริบ อาจถึงกับตัดบัวไม่เหลือใยก็มีตัวอย่างให้พบเห็นอยู่ นอกจากนี้ ถ้าเป็นคนสวยกลับยอมขึ้นคาน ไม่แต่งงานก็มีอยู่เช่นกัน อย่างไรก็ตาม คนปีระกาส่วนใหญ่จะแต่งงานเมื่ออายุมากแล้ว ถ้าแต่งงานตั้งแต่อายุยังน้อย ชีวิตแต่งงานจะล้มเหลวต้องหย่าร้างแต่งใหม่แทบทุกราย

ความรักของคนปีระกา

สาวปีระกาค่อนข้างขี้บ่น จึงวินิจฉัยลําบาก แต่จากข้อมูลที่ได้รับยืนยันว่า พวกเธอส่วนใหญ่เป็นพวกหัวใจมีรักบริสุทธิ์ กระทั่งจมปลักอยู่กับความรักแบบเพลโต แต่พอถึงจุดเข้าด้ายเข้าเข็ม ความยโสทระนงก็กําเริบ พวกเธอจะไม่ยอมเด็ดขาด พูดให้ชัดเจนคือ พวกเธอค่อนข้างจะ “อ่อนหัด” ในเรื่องเซ็กส์ ไม่ใช่ผู้หญิงที่ทําให้ผู้ชายมีความสุข ผู้ชายจะคาดหวังมากไปเมื่อได้เห็นรูปโฉมภายนอก ซึ่งท้ายที่สุดก็ผิดหวัง ผู้หญิงปีระกาส่วนใหญ่จะเคยหย่าร้างมาก่อน เพราะสาเหตุดังกล่าว ข้างต้นนี้คืออุปนิสัยและวาสนาโดยรวมของคนปีระกา ต่อไปนี้จะขอแนะนําหนุ่มปีนักษัตรที่ดวงสมพงศ์กับสาวปีระกา

ลักษณะเนื้อคู่ ปีระกา

เธอผู้ยโสทระนง มิใช่คนที่หนุ่มๆ จะชิดใกล้ได้ง่ายด้วยเลย ถ้าอีกฝ่ายเพียงคิดจะเล่นด้วย เธอจะปฏิเสธโดยไม่ลังเล ในอีกด้านหนึ่งเธอมีสํานึกและความรับผิดชอบของผู้หญิงอย่างรุนแรง สําหรับผู้ชายแล้วเธอจึงเหมาะที่จะเป็นคู่ครองอย่างยิ่ง แต่มองด้วยจุดยืนของเธอ คู่ครองมิใช่เรื่องที่จะตัดสินใจกันแบบง่ายๆ ยกเว้นผู้ชายที่สามารถดูแลรับผิดชอบครอบครัว มิเช่นนั้น ก็ไม่ได้มาตรฐานของเธอ จึงขอแนะนําหนุ่มปีนักษัตรที่เหมาะจะเป็นคู่ครองของเธอบนพื้นฐานหลักการข้างต้น

หนุ่มปีฉลู

หนุ่มปีฉลูมีระเบียบวินัย เคารพระเบียบของสังคม นิสัยคล้ายเธอในบางด้าน อีกทั้งเป็นคนรับผิดชอบและดูแลครอบครัว ที่สําคัญคือ หนุ่มปีฉลูใจกว้าง รู้จักให้อภัย สามารถอดทนต่อนิสัยขี้บ่นของเธอเสมือนหนึ่งควายฟังเสียงซอ การจับคู่ในลักษณะนี้ สามีทํางานนอกบ้าน ภรรยาทํางานในบ้าน เป็นครอบครัวแบบฉบับที่น่าเอาอย่าง แต่คนปีฉลูปกติเป็นคนลึกล้ำยากหยั่ง เธอผู้ใจร้อนถ้าวิจารณ์เขาบ่อยเกินไป ก็อาจก่อให้เกิดคลื่นลมในครอบครัว เธอควรพยายามเคารพให้เกียรติสามี สําหรับข้อนี้ เธอควรจดจําให้ดี

หนุ่มปีขาล

หนุ่มปีขาลเป็นชายชาตรีที่สง่างาม แต่การจับคู่ระหว่างเธอกับหนุ่มปีขาล ต้องนับว่าเป็นตัวอย่างค่อนข้างพิเศษ มองในแง่นี้ หนุ่มปีขาลจึงมีดวงสมพงศ์กับเธอมากที่สุด มีแต่เธอเลือกเป้าหมายชีวิตที่แน่ชัดแล้วเท่านั้น การจับคู่ในลักษณะนี้จึงจะนับได้ว่าดวงสมพงศ์กันอย่างแท้จริงและอยู่ด้วยกันยึด เพราะหนุ่มปีขาลไม่ค่อยดูแลครอบครัว ถ้าเธอไม่มีโลกของตัวเองที่เธอหมกมุ่นได้แล้ว ความรู้สึกว้าเหว่ของเธอจะระเบิดตัวแน่นอนไม่ช้าก็เร็ว ถ้าเป็นเช่นนี้ หนุ่มปีขาลก็จะทอดทิ้งเธอไป ปัญหาจึงอยู่ที่เธอสามารถสร้างโลกของตัวเองแค่ไหน ถ้าทําได้ใต้ร่มเงาชายชาตรีที่รู้จักให้อภัยอย่างหนุ่มปีขาล ชีวิตเธอจะมีความสุขอย่างแน่นอน

สาวปีระกาควรเลือกหนุ่มปีนักษัตรใดเป็นคู่ขา

แต่ถ้าคิดจะคบกันแค่ระดับคู่ขา ทางเลือกก็มีมากขึ้น เธอเป็นคนรักสวยรักงาม มีบุคลิกภาพสง่า ขณะเดียวกัน ก็หวังอย่างยิ่งว่าตนจะเป็นจุดเด่นเสมอ เวลาเลือกเพื่อนชาย เธอจะคํานึงถึงเรื่องนี้เป็นอันดับแรก ไม่เลือกคนเอ้อระเหยลอยชายเป็นเพื่อนชายเด็ดขาด เพราะฉะนั้น หนุ่มปีมะเส็งที่รูปร่างงามสง่า รู้จักยืดหยุ่นพลิก แพลง หนุ่มปีมะเมียที่ฟุ้งเฟ้อ หรือหนุ่มปีมะโรงที่ไขว่คว้าแสวงหาความฝันอันยิ่งใหญ่ ฯลฯ จึงน่าจะเป็นคู่ขาที่ไม่เลว

หนุ่มปีชวดและหนุ่มปีวอกล้วนเอาใจเก่ง เธอกับเขาคล้ายดวงสมพงศ์กัน แต่สําหรับเธอแล้วไม่ว่าคู่ครองหรือคู่ขา ถ้าเป็นหนุ่มที่ขาดความเป็นชายชาตรี เธอก็จะไม่เหลือบแล ความแตกต่างระหว่างคู่ครองกับคู่ขาอยู่ตรงไหน ? สําหรับเธอแล้ว คู่ครองก็คือ ความเป็นชายชาตรีบวกกับยินดีดูแลรับผิดชอบครอบครัวหรือไม่

เพราะฉะนั้น หนุ่มปีชวดและหนุ่มปีวอกที่ขาดความเป็นชายชาตรีซึ่งเป็นเงื่อนไขอันดับแรก จึงทําให้เธอรู้สึกไม่พอใจแม้เป็นแค่เพื่อนเที่ยว แต่ถ้าคบกันเล่นๆ ชั่วครู่ชั่วยามเหมือน “จอกแหนที่ลอยมาพบกัน” ก็จัดว่า เป็นคู่ขาที่สนองความสุขแก่กันและกันได้ดีพอสมควร ส่วนหนุ่มปีระกาที่เจ้าสําอางไม่แพ้เธอ ก็เป็นชายหนุ่มประเภทเดียวกันนี้ เพียงหวังว่าเธอจะไม่เข้าใจผิดคิดเอาเองว่าเป็นคู่ครองที่ดวงสมพงศ์กัน

สาวปีระกาไม่ควรเลือกหนุ่มปีนักษัตรใดเป็นคู่ครอง

เธอเห็นว่าผู้ชายต้องเป็นชายชาตรีจึงจะได้ หนุ่มในอุดมคติของเธอ คือ คนทะเยอทะยาน มีสง่าราศี เปี่ยมด้วยบุคลิกภาพของชายชาตรีอย่างแท้จริง เพราะฉะนั้น หนุ่มที่สายตาคับแคบแม้งานในครัวของผู้หญิงก็จะไม่เข้าไปยุ่งเกี่ยว ดวงจึงไม่สมพงศ์กับเธอ ดังเช่น หนุ่มปีระกาที่สายตาคับแคบ หนุ่มปีชวดที่ดูคล้ายไม่มีความสามารถและระวังตัวมากไป หนุ่มปีวอกที่เฉลียวฉลาดแต่เจ้าเล่ห์ กลิ้งกลอก ไม่จริงใจ หนุ่มปีจอที่จิตใจไม่มั่นคงบางครั้งก็เก็บกด บางครั้งก็ หงุดหงิด อารมณ์แปรปรวน ฯลฯ เธอจะดูถูกพวกเขา ลองคิดดูว่ามีอะไรน่าเศร้ายิ่งกว่าครอบครัวที่ภรรยาดูถูกสามี ลูกๆ ที่เจริญเติบโตขึ้นมาในครอบครัวเช่นนี้ ก็จะดูถูกพ่อแม่ของตัวเอง เธอดูถูกสามีในที่สุดก็ลูกๆ ก็จะดูถูกพ่อแม่ด้วย

ถ้าเธอมีความมั่นใจ ข่มอัตตาของตัวเองได้ ก็เป็นเรื่องหนึ่ง แต่ผู้หญิงปีระกาผู้ยโสทระนง ไม่ใช่คนที่จะกดหรือเสียสละตัวเองได้อยู่แล้ว เพราะฉะนั้นเพียงมีความเห็นไม่ลงรอยกันเล็กน้อย ก็เป็นไปได้ว่าอาจลุกลามเป็นเรื่องใหญ่โตถึงกับทําลายกัน เมื่อเป็นเช่นนี้ ทางที่ดีที่สุดคือ ไม่เลือกหนุ่มปีนักษัตรที่ดวงไม่สมพงศ์กันเป็นคู่ครองตั้งแต่แรก ถ้าทําได้เช่นนี้โอกาสที่เธอจะรังสรรค์ชีวิตให้มีความสุขก็เพิ่มขึ้น

ที่มา หนังสือ 12 นักษัตรนำโชค