ทำนายดวง “ปีขาล”

ดูดวงปีขาล

ดูดวงปีขาล ปีนักษัตรจีน คนเกิดปีขาลมักมีจิตใจเข้มแข็ง พูดแล้วต้องทํา สู้ไม่ถอย กล้าหาญ มั่นใจในตัวเองสูง รักอิสระ ไม่ชอบทำตามคนอื่น มีความกระตือรือร้น มีพลังงานในตัวเองสูง ชอบทำงานแบบฉายเดี่ยว ไม่ค่อยพึ่งพาใคร ในลักษณะที่มีความแข็งกร้าวนี้ก็มีข้อเสียในตัวเองคือ ชอบแตกหัก ไม่ชอบการประนีประนอม เวลาพูดก็เป็นคนพูดตรงๆ ไม่อ้อมค้อม จึงทำให้เพื่อนหรือคนรอบข้างเกิดความเข้าใจผิด จนถึงขั้นทะเลาะวิวาทได้ และอาจส่งผลไปถึงด้านอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการงาน หรือเรื่องความรักด้วย ทำนายดวง เสริมดวงชะตาราศีกับ Horospaces

ดูดวงปีขาล 寅

“กล้าสู้ กล้ายืนหยัด ชอบเสี่ยงภัย สัญลักษณ์แห่งอํานาจของราชันบนพสุธา”

อุปนิสัยของคนปีขาล

มีคนประเภทหนึ่ง ไม่ว่าดีหรือเลวล้วนเด่นสะดุดตาเป็นพิเศษ ตัวอย่างเช่น ขณะที่คนส่วนใหญ่กําลังเอะอะมะเทิ่ง เขากลับปลีกตัวไป เงียบๆ คนเดียว คอยดูเหตุการณ์ พอคนส่วนใหญ่เงียบลงแล้วเขากลับแสดงตัวในทางตรงข้าม ทําให้คนรอบข้างตื่นตะลึง คนปีขาลส่วนใหญ่จะมีลักษณะพิเศษดังกล่าว

คุณลองคิดถึงเสือ เสือลายพาดกลอนเหลืองสลับดําที่เด่นสะดุดตาปกติจะเดินสายอาดตามสบาย แต่เวลาล่าเหยื่อมันจะมีสายตาคมกริบ ท่าทางปราดเปรียว ไร้สุ้มเสียง ไม่ว่ารูปร่างหรืออิริยาบถ เสือก็คือ สัญลักษณ์แห่งอํานาจ หมายความว่า มันมีความเป็นอิสระเป็นตัวของตัวเอง ชอบปฏิบัติการตามลําพัง ไม่รวมกลุ่มเข้าฝูง นี่ก็คือลักษณะพิเศษของเสือ คนปีเสือจึงเป็นคนกล้าหาญ ชอบเสี่ยงภัย ไม่ว่าทําอะไร มักทำอย่างกระตือรือร้น จึงเด่นสะดุดตาเป็นพิเศษ ไม่ว่าจะโดยรู้ตัวหรือไม่ก็ตาม อีกทั้งยังเป็นคนที่มีจิตใจเข้มแข็ง พูดแล้วต้องทํา สู้ไม่ถอย กล้าหาญ มั่นใจ มีบารมี ถึงพลาดพลั้งล้มเหลวก็ยังสามารถยิ้มรับหน้าชื่นตาบานได้

ดูดวงปีขาลตลอดชีวิต

คนปีเสือมักประเมินตัวเองสูงเกินความเป็นจริง ประนีประนอมไม่เป็น ชอบอวดดี ชอบผลักไสผู้อื่น เอะอะก็จะเหยียบผู้อื่น ไม่คํานึงถึงเพื่อนร่วมงานและผู้อาวุโส พวกเขาเป็นคนดึงดันในความคิดเห็นของตัวเอง ทําทุกวิถีทางเพื่อบรรลุเป้าหมายของตัวเอง ประเภทข้าขอรับผิดชอบแต่ผู้เดียว ก่อนทําอะไรมักไม่เตรียมการล่วงหน้า พวกเขาไม่กลัวความล้มเหลว นิสัยค่อนข้างก้าวร้าว

จึงให้ภาพลักษณ์เป็นคนโอ่อ่าผ่าเผย มีบุคลิกภาพของผู้นํา แต่ในอีกด้านหนึ่งก็มีศัตรูมาก ชีวิตขึ้นลงไม่แน่นอน โดยเฉพาะช่วงวัยหนุ่มสาวจะพยายามไขว่คว้าไต่เต้าแต่มักถูกกดบีบกีดกัน ช่วงอายุประมาณ 30 ปี ส่วนใหญ่จะเพลี่ยงพล้ำสาหัส พวกเขาอาจเป็นผู้นําในวงการการเมืองและเศรษฐกิจ หรืออาจเป็นผู้นํากลุ่มอิทธิพลมืด ถ้าไม่ได้เป็นผู้นําสูงสุด พวกเขาจะไม่ยอมเลิกรา ไม่ว่าทําอะไรมักตกเป็นข่าวครึกโครม แต่ถ้าเป็นพนักงานบริษัทหรือทํางานที่ต้องการความร่วมมือจากเพื่อนร่วมงานแล้วพวกเขามักปรับตัวเข้ากับคนส่วนใหญ่ไม่ได้

โดยสรุป คนปีเสือดวงแข็งมากถึงจะล้มลุกคลุกคลานบ่อย ก็กล้าบุกหน้าฝ่าฟันต่อไป ไม่ยอมก้มหัวให้ใคร อาจถึงกับสร้างชื่อเลื่องลือทั่วแผ่นดิน คาร์ล มาร์กซ ผู้สถาปนาลัทธิคอมมิวนิสต์ พระมะฮะหมัด ศาสดาของศาสนาอิสลาม โฮจิมินห์ ผู้นําเวียดกง จอมเผด็จการ ชาร์ล เดอ โกลล์ แห่งฝรั่งเศส และนายโยชิดะ ชิเงรุ ผู้ได้รับฉายาว่านายกฯจอมเผด็จการของญี่ปุ่น ถ้าย้อนอดีตก็มี โตขุกาว่า อิเอยาสึ ฯลฯ นักปฏิวัติและวีรบุรุษที่สร้างวีรกรรมไว้ลายในประวัติศาสตร์แต่ละยุคสมัยส่วนใหญ่มักจะเกิดปีขาล ก็เพราะคนปีขาลดวงแข็งเป็นพิเศษ

ด้านโชคลาภ คนปีขาลไม่ค่อยสนใจทรัพย์สินเงินทองเท่าใดนัก ส่วนใหญ่ใช้จ่ายมือเติบ แต่ไม่รู้ว่าเป็นเพราะเหตุใดเงินทองกลับไหลมาเทมา อย่างน้อยก็มีเหลือกินเหลือใช้ อ่านดูดวงปี 66 ทุกราศี เพิ่มเติม

อาชีพของคนปีขาล

เหมาะกับงานที่ต้องนําผู้อื่น เช่น ฝ่ายบริหาร พนักงานระดับสูงของบริษัท นายทหาร ผู้นําการปฏิวัติ ผู้นําสหภาพแรงงานฯลฯ

แต่คนปีขาลมักรู้สึกว่า “เขาลูกนั้นสูงกว่าเขาลูกนี้” จึงเปลี่ยนงานไปเรื่อย ส่วนหลังเปลี่ยนงานแล้วประสบความสําเร็จหรือไม่ก็ขึ้นกับดวง ซึ่งคนปีขาลจะได้รับผลกระทบจากฤดูกาลและเวลาเกิดอย่างมาก จึงไม่สามารถสรุปให้แน่ชัดได้ หนุ่มปีขาลมักตรากตรําทํางานนอกบ้าน แทบไม่เหลียวแลครอบครัวคล้ายสามีเผด็จการ เงินเดือนที่มอบให้ภรรยาก็จํากัดจําเขี่ยเท่าที่พอใช้จ่ายภายในครอบครัวแต่ละเดือน

สาวปีขาลเป็นคนรักอิสระ ชอบเอาชนะ ทําอะไรเด็ดขาด อยู่ไม่ติดบ้าน หลังแต่งงานแล้ว ฐานะถึงจะดีก็ยังชอบทํางานนอกบ้าน เพื่อพัฒนาความสามารถ เป็นผู้หญิงที่มีบารมี อีกทั้งเซ็กซี่ อบอุ่นจริงใจ กล้าแสดงออก พูดง่ายๆ คือ พวกเธอไม่ใช่ผู้หญิงที่ชอบรอปรนนิบัติสามีอยู่กับบ้าน ยิ่งไปกว่านั้น พวกเธอยังชอบโต้แย้งถกเถียงเรื่องทฤษฎี ผู้ชายหยิบโหย่งที่หลงรูปร่างหน้าตาของพวกเธอ ถ้าหาโอกาสชิดใกล้แทะโลมล่ะก็ มักถูกตอบโต้อย่างสาสม

ความรักของคนปีขาล

คนปีขาลค่อนข้างกระหายในความรัก แต่ผู้ชายปีขาลส่วนใหญ่จะอยู่กับความจริง พูดและแสดงความรักไม่ค่อยเป็น ในทางตรงข้ามผู้หญิงปีขาลกลับชอบบรรยากาศโรแมนติก และความรักทางใจมากกว่าความรู้สึกทางเนื้อหนัง พูดง่ายๆ คือ ชอบเสพรสชาติการถูกตามตื้อ ขณะเดียวกันผู้ชายปีขาลส่วนใหญ่มีแนวโน้มที่จะเป็นสามีเผด็จการ ในด้านของคุณผู้หญิง ผู้หญิงปีขาลส่วนใหญ่จะค่อนข้างอนุรักษ์นิยม แต่การเสี่ยงภัยด้านความรักหลังวัยกลางคนไปแล้ว มักก่อความยุ่งยากไม่น้อยแก่ตัวเอง อ่านทำนายดวง 12 ราศี ทางนี้เลย

สาวปีขาลควรเลือกหนุ่มปีนักษัตรใดเป็นคู่ครอง

เธอมีบุคลิกภาพสูงส่งโดยกําเนิด รู้จักแสดงตัวเด่น เชื่อได้ว่ามีหนุ่มๆ ตามจีบไม่น้อย แต่ไม่ทราบว่าเพราะเหตุใด ดวงวาสนาของเธอในด้านนี้กลับไม่ราบรื่นอย่างยิ่ง เมื่อวิเคราะห์สาเหตุที่แท้จริงแล้ว ปัญหาน่าจะอยู่ที่ตัวเธอมากกว่า หมายความว่า เธอเป็นคนรักศักดิ์ศรีอย่างรุนแรง ถึงจะเป็นเรื่องเล็กน้อย แต่ถ้าเธอรู้สึกว่าเป็นการหยามหมิ่น เธอจะไม่ยอมเด็ดขาด ยิ่งกว่านั้นเธอไม่ชอบถูกผูกมัด แต่กลับชอบผูกมัดคนอื่น หมายความว่า เธอต้องการครอบครองแต่ผู้เดียว นี่คือการแสดงออกซึ่งความรักที่ลึกซึ้งแบบหนึ่ง ซึ่งในขณะเดียวกันก็สะท้อนว่าลึกๆ แล้วเธอเป็นคนขี้หึงขี้ริษยา หนุ่มๆ ที่สามารถให้ความรู้สึกปลอดภัย ช่วยให้เธอสงบใจได้มีน้อยยิ่งนัก ถ้าเลือกหนุ่มปีนักษัตรดังต่อไปนี้เป็นคู่ครอง เธอกับเขาดวงจะสมพงศ์กันมากอยู่ด้วยกันยืด

หนุ่มปีขาล

อันที่จริง ชายหญิงล้วนปีขาลดวงจะไม่สมพงศ์กัน ดังคําพังเพยที่ว่า “เสือสองตัวอยู่ถ้ำเดียวกันไม่ได้” แต่ขอเพียงฤดูเกิดและวันเกิดตรงข้ามกัน ก็จะอยู่ด้วยกันได้อย่างกลมกลืน อาจจะขัดแย้งปืนเกลียวกันบ่อย ขอเพียงเธอทุ่มเทเวลาและสมาธิให้กับงานและสิ่งที่ตัวเองชอบ ไม่ก้าวก่ายโลกของอีกฝ่ายหนึ่งมากไป ก็อยู่ด้วยกันได้อย่างมีความสุข ไม่ทะเลาะวิวาทกัน

หนุ่มปีมะโรง

ไม่เป็นที่สงสัยว่ามังกรคือ “สัตว์ที่ควบคุมฟ้า” ตรงข้ามกับเสือซึ่งเป็น “ราชันแห่งป่าเขา” จึงไม่ขัดแย้งปะทะกันไม่ว่าตกอยู่ในสภาพเช่นไร เธอและเขาล้วนดวงแข็ง บางครั้งอาจจะอาละวาดขึ้นมาอย่างกะทันหัน แต่โลกของทั้งสองฝ่ายแตกต่างกันมาก จึงอยู่ด้วยกันได้อย่างกลมกลืน แม้บางครั้งอาจกลายเป็นสามีภรรยาที่ต่อหน้าอย่างลับหลังอย่าง เธอจึงควรพยายามเข้าใจอารมณ์ความรู้สึกนึกคิดของเขาให้มากขึ้น

หนุ่มปีระกา

คนปีระกาก็เช่นเดียวกับคนปีขาล มีบุคลิกภาพสูงส่งโดยกําเนิด เพราะเหตุนี้เอง หนุ่มปีระกาจึงพยายามหาหญิงสาวที่มีบุคลิกภาพสูงส่งเช่นเดียวกับตนสําหรับเป็นคู่ครอง ยิ่งกว่านั้น เธอมักทํางานบ้านแบบแทนข้อด้อยของกันและกัน ดวงสมพงศ์กัน อยู่ด้วยกันได้ แต่คนปีระกานั้นหยาบลวก ค่อนข้างขี้บ่น เธออาจจะรู้สึกรําคาญ ระหว่างเธอกับเขาจึงมีรอยร้าวเล็กๆ ส่วนหนุ่มปีระกา ค่อนข้างพิถีพิถัน เข้าลักษณะมีข้อเด่นเสริม ขอให้เธอมองไกล ทําใจให้กว้าง ถือเสียว่าการบ่นของเขาเป็นความห่วงใยที่เจตนาดี ขอให้เธอระวังเป็นพิเศษ ดังที่พูดมาแล้วว่า เธอต้องมีโลกของตัวเองทั้งด้านการงานและสิ่งที่ตัวเองชอบ อย่าคิดเล็กคิดน้อยเรื่องหยุมหยิม

สาวปีขาลควรเลือกหนุ่มปีนักษัตรใดเป็นคู่ขา

บางคนถึงไม่เหมาะที่จะแต่งงานด้วย แต่ก็เหมาะที่จะเป็นคู่ขาชั่วคราว วาสนาชั่วคราวนี้ ปมเงื่อนอยู่ที่ “เซ็กส์” มากกว่า “รัก” หรือการใช้ ชีวิตร่วมกัน “เซ็กส์” ในที่นี้มิใช่พฤติกรรมทางเซ็กส์ หากคือสิ่งที่อยู่ลึกลงไปหรือบุคลิกภาพ (ถึงที่สุดแล้ว ก็รวมสัญชาตญาณทางเซ็กส์ด้วย) ที่ดึงดูดเธอ หมายความว่า หลักเกณฑ์สําหรับตัดสินว่าใช่คู่ขาที่สนองความสุขและความหฤหรรษ์แก่กันและกันชั่วคราวได้หรือไม่ อยู่ที่ระดับความเซ็กซี่ของทั้งสองฝ่าย

ในแง่นี้ จึงขอแนะนําหนุ่มปีมะเส็งเป็นอันดับแรก เพราะคนปีมะเส็ง มีทัศนคติด้านความสุขแตกต่างจากคนอื่น ค่อนข้างให้ความสําคัญกับความสุขเฉพาะหน้ายิ่งกว่าคาดหวังอะไรในระยะยาว จึงมิใช่วาสนาที่ยั่งยืนแต่ในแง่ความเซ็กซี่และพลังทางเซ็กส์ นับได้ว่าหนุ่มปีมะเส็งโดดเด่นมาก อีกทั้งมีความเป็นสุภาพบุรุษทําให้เธอรู้สึกว่าเธอรักษาศักดิ์ศรีไว้ได้หากคบกันเป็นแค่คู่ขา จึงนับได้ว่าเป็นเพื่อนชายชั้นเลิศ ไม่ว่าไปไหนกับเขา เธอจะไม่รู้สึกขายหน้า

รองลงมาคือ หนุ่มปีชวด เธอชอบวางมาดแสดงอํานาจ ถ้าทางกายมีหนุ่มปีชวดที่เอาใจเก่ง เข้าใจอารมณ์ความรู้สึกของเธอ เธอจะมีความสุขอย่างยิ่ง ถ้าเธอรู้จักนอบน้อมถ่อมตัวบ้าง วาสนาระหว่างเธอกับหนุ่มปีชวดก็อาจถึงขั้นแต่งงานเป็นคู่ครองกันได้ หรือจะพูดในอีกแง่หนึ่งก็ได้ว่า เสือถึงจะกินหนูลงท้อง ก็ไม่อิ่ม จึงคิดว่าปล่อยไว้ข้างกายเป็นสัตว์เล็กน่ารักสําหรับประดับบารมีจะดีกว่า

โดยสรุป เธอเป็นคนมั่นใจตัวเองมาก นี่เป็นข้อเด่นของเธอ แต่ในแง่ความสัมพันธ์ระหว่างชายหญิง กลับเป็นข้อด้อยสากรรจ์ ถ้าคบกับเพื่อนต่างเพศปีนักษัตรข้างต้นแล้วคงไม่มีปัญหาอะไรมาก แต่ในแง่มนุษยสัมพันธ์ทั่วๆ ไป คนปีขาลจะต้องระวัง

สาวปีขาลไม่ควรเลือกหนุ่มปีนักษัตรใดเป็นคู่ครอง

ข้างต้นนี้กล่าวมาแล้วว่า ชายหญิงเกิดปีขาลเหมือนกัน ถ้าฤดูและเวลาเกิดตรงข้ามกันดวงจะสมพงศ์กันมาก แต่ถ้าฤดูและเวลาเกิดเหมือนกัน ส่วนใหญ่ดวงจะข่มซึ่งกันและกัน รอยร้าวเพียงเล็กน้อยอาจปริแยกถึงขั้นแตกหัก

สามีภรรยาที่เหมือนกันมาก ในสายตาบุคคลที่ 3 คล้ายดวงสมพงศ์กัน แต่ในทางเป็นจริงไม่มีความสัมพันธ์อะไรอันตรายยิ่งกว่า ความเหมือนกันมากดังกล่าว เพราะอุปนิสัยและข้อด้อยของอีกฝ่ายจะเห็นชัดเจนเป็นพิเศษคล้ายก็อปปี้กันมา มีอะไรนิดหน่อยก็จะรู้สึกหงุดหงิด เอือมระอา หนุ่มสาวปีขาลที่เกิดในฤดูและเวลาเดียวกัน ดวงจึงไม่สมพงศ์กันอย่างยิ่ง

ถ้าเธอกําลังรักหรือจะแต่งงานกับหนุ่มลักษณะดังกล่าว ขอแนะนําว่าทั้งสองฝ่ายจะต้องรู้จักเอาหูไปนาเอาตาไปไร่ อย่าใส่ใจข้อด้อยของอีกฝ่ายให้มากนัก ถึงจะเห็นแต่มิอาจแสร้งไม่เห็น ก็ต้องคิดถึงข้อดีของอีกฝ่ายให้มากเพราะไม่มีวิธีที่ดีกว่านี้แล้ว เธออาจจะถือเสียว่าข้อบกพร่องของเขาคือข้อบกพร่องของตัวเองก็หมดเรื่อง

ส่วนหนุ่มปีฉลูนั้น ก็คล้ายสาวปีฉลูที่ยอมรับความคึกคะนองของหนุ่มปีขาลไม่ได้ สาวปีขาลเป็นผู้หญิงเกรี้ยวกราดชอบวางอํานาจ หนุ่มปีฉลูจะรู้สึกว่าปรับตัวเข้ากับเธอไม่ได้เลย

พูดให้ชัดเจนคือ วัวเป็นอาหารของเสือ บุคลิกภาพก็ต่างกันอย่างสิ้นเชิง เธอจึงไม่ควรรักชายหนุ่มประเภทนี้ ถ้าเคราะห์ร้ายแต่งงานกับหนุ่มปีฉลูไปแล้ว เธอจะต้องอ่อนข้อและให้อภัยข้อบกพร่องของเขา (เรื่องช้า ฯลฯ) พยายามปรับตัวให้เข้ากับจังหวะชีวิตของเขา ถึงเขาจะผิดพลาดบ้างก็ไม่ควรเอาแต่ตําหนิบริภาษ ทําให้เขาโมโห

ที่มา หนังสือนักษัตรนำโชค