ทำนายดวง “ปีวอก”

ดูดวงปีวอก

ดูดวงปีวอก คนที่เกิดปีวอกสำหรับผู้ชายและผู้หญิงจะมีลักษณะนิสัยที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง ไม่เป็นไปในทางเดียวกันเหมือน นักษัตรอื่นๆ ผู้ชายปีวอกจะเป็นคนหนักแน่น มั่นคง แต่ผู้หญิงปีวอกกลับมีลักษณะขี้บ่น ชอบกลับไปกลับมา เอาใจยาก แต่โดยรวมแล้วนั้น คนปีวอกมักมีความฉลาด มีปฏิภาณไหวพริบดี แก้ปัญหาเฉพาะหน้าเก่ง ชอบทำตัวเด่นกว่าคนอื่น และชอบที่จะเป็นจุดสนใจในวงสังคมต่างๆ แต่ก็มีข้อเสียคือ หลงตัวเอง ไม่ค่อยมีความพยายาม มีความเจ้าเล่ห์ และชอบให้ความสำคัญกับพรรคพวกตัวเองมากกว่าส่วนรวม เสริมดวงชะตากับ Horospaces คลิก

ดูดวงปีวอก 申

“หัวไว มีไหวพริบแก้ปัญหาเก่ง ชอบแสดงออก”

อุปนิสัยของคนปีวอก

มีสามีภรรยาประเภทหนึ่งเกิดปีเดียวกัน แต่อุปนิสัยกลับแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง เนื่องจากวันเวลาฤดูเกิดตรงข้ามกัน ประกอบกับปัจจัยอื่นๆ ซึ่งได้แก่ สถานที่เกิดและผู้บังเกิดเกล้าต่างกัน จึงทําให้อุปนิสัยและดวงแตกต่างกันอย่างมาก ตัวอย่างคนเกิดปีเดียวกัน แต่อุปนิสัยต่างกันเพียงเพราะเพศต่างกัน ซึ่งตัวอย่างแบบฉบับก็คือคนปีวอก

ผู้ชายปีวอกจะหนักแน่นมั่นคง เป็นชายชาตรี ในทางตรงข้าม ผู้หญิงปีวอกกลับขี้บ่น ชอบทะเลาะวิวาท พูดง่ายๆ คือ ผู้ชายจะมีบุคลิกภาพไม่คล้ายลิง ส่วนผู้หญิง ถ้าบอกว่าเธอมีบุคลิกภาพคล้ายลิงก็คงไม่เกินไปนัก จึงพูดได้ว่า บุคลิกภาพของพวกเขาแตกต่างกันลิบลับ อย่างไรก็ตาม ถึงบุคลิกภาพที่แสดงออกภายนอกจะต่างกันแต่เนื้อแท้อุปนิสัยภายในกลับไม่ต่างกันมากนัก

เป็นที่ทราบกันทั่วไปว่า สังคมของลิงเป็นสังคมแบบปิรามิด มีจ่าฝูงอยู่สูงสุดรักษากฎของฝูง การเป็นจ่าฝูงจะต้องมีกําลัง สติปัญญา และเสน่ห์มากพอสมควร ส่วนดวงแข็งหรือไม่ย่อมมีผลกระทบอยู่บ้าง หมายความว่า คนปีวอกถ้าเพียบพร้อมด้วยเงื่อนไขต่างๆ ดังกล่าวแล้วข้างต้น คนที่ดีเด่นที่สุด ก็อาจได้เป็นผู้นําที่เข้มแข็งทรงพลังเช่นกัน

อาชีพของคนปีวอก

นอกนั้น ถึงไม่ได้เป็นผู้นํา ส่วนใหญ่ก็จะมีชีวิตที่ไม่เลวเนื่องจากหัวไว มีไหวพริบ แก้ปัญหาเก่ง และรู้จักปรับตัวให้เข้ากับสภาพแวดล้อม คนปีวอกส่วนใหญ่ชอบแสดงตัวเด่น มีความสามารถด้านการแสดง เหมาะที่จะเข้าวงการมายา ซึ่งเป็นโลกที่เน้นหน้าตา ชื่อเสียง มากกว่าเนื้อแท้ภายใน นอกจากนี้ ถ้าอยู่ในสังคมทั่วไป ก็เหมาะที่จะเป็นนักขาย ฯลฯ เนื่องจากเป็นคนมีวาทศิลป์ รู้จักพูด สาวปีวอกนั้นมีเสน่ห์แรง

ปัญหาคือ ถึงมีสติปัญญาเป็นเลิศ สมองปราดเปรียว แต่มีแนวโน้มพึงพอใจกับความสําเร็จเล็กๆ พูดง่ายๆ คือ มีความสามารถจึงทะนงตน หลงตัวเอง ไม่พยายามต่อไป อีกทั้งมักถือตัวเป็นใหญ่ ชอบคิดแบบไร้เดียงสา มีแนวโน้มชอบคํานึงถึงแต่ข้อตกลงที่ทํากับพรรคพวก ไม่เคารพกฎระเบียบของสังคม ยิ่งกว่านั้นคือ เป็นคนละโมบ ใจไม่นิ่ง ความมีไหวพริบทําให้คนปีวอกมักไขว่คว้าแต่ผลประโยชน์เฉพาะหน้าไม่ คํานึงถึงโครงการระยะยาว

เชื่อกันว่า “คนลิ้นเร็ว หัวก็ไว” คนปีวอกก็คือแบบฉบับคนประเภทนี้ ให้ความรู้สึกเป็นคนหยิบโหย่ง ไม่หนักแน่น คนปีวอกจึงต้องพยายามเตือนสติตัวเองให้มุ่งมั่น จริงจัง อย่าพึงพอใจกับความสําเร็จเล็กๆ ต้องพยายามตลอดเวลา ปรับปรุงสิ่งที่ดีอยู่แล้วให้ดียิ่งขึ้น นอกจากนี้ต้องระวังอย่าคุยโวโอ้อวดหรือแสดงอาการกระจัด กระเฟียดขี้หงุดหงิดมากไป

ส่วนผู้หญิงปีวอก ดวงชั่วชีวิตส่วนใหญ่เหมาะที่จะเป็นตัวประกอบหรือผู้ช่วยมากกว่า ถึงเธอจะเฉลียวฉลาดและปรับตัวเก่งเช่นเดียวกับผู้ชายปีวอกก็ตาม แม้กระนั้น สาวปีวอกก็มักเป็นจุดเด่น ได้รับความสนใจจากคนรอบข้างตั้งแต่อายุยังน้อย นอกจากนี้ เนื่องจากเธอมีจิตใจดีงาม ชอบช่วยเหลือผู้อื่น จึงเป็นที่ต้อนรับทุกหนแห่ง ไม่ว่าเพื่อนเพศเดียวกันหรือเพื่อนต่างเพศ ส่วนใหญ่จะมีความรู้สึกที่ดีต่อเธอ

ความรักของคนปีวอก

เพื่อนต่างเพศที่สนใจเธอทยอยปรากฏตัวมิได้ขาด ขอเพียงเธอไม่ปฏิเสธ เธอจะไม่ขาดแคลน แต่เธอคล้ายเห็นความรักเป็นแค่เรื่องเล่น การคบเพื่อนชายจึงชอบคบแบบชั่วคราว นอกจากนี้เธอยังค่อนข้างกะล่อน ดีกับทุกคนจนมักก่อให้เกิดการเข้าใจผิด เมื่อเธอมีรักแล้ว ช่วงแรกเริ่มเธอจะกลายเป็นคนซื่อสัตย์จริงใจ อย่างไม่น่าเชื่อ แต่พอนานไปหรือหลังแต่งงานแล้ว ธาตุแท้ดั้งเดิมก็จะค่อยๆ เปิดเผย นิสัยชอบเที่ยวและเกียจคร้านก็จะโผล่หางออกมา เริ่มเบื่อหน่ายกับชีวิตครอบครัวที่ซ้ำซากจําเจจึงหาทางพัฒนาตัวเองข้างนอก กระทั่งเกิดการทิ้งเก่ามีใหม่ในท้ายที่สุด ก็เช่นเดียวกับผู้ชายปีวอก ผู้หญิงปีวอกต้องพยายามปรับปรุงตัวเองให้เป็นคนหนักแน่น จริงใจ นี่คือปมเงื่อนสําคัญในการรักษาชีวิตแต่งงานให้ยั่งยืนมีความสุข และนี่ คือนิสัยและดวงทั่วไปของคนปีวอก ต่อไปนี้จะขอ แนะนําหนุ่มปีนักษัตรที่ดวงสมพงศ์กับสาวปีวอก

สาวปีวอกควรเลือกหนุ่มปีนักษัตรใดเป็นคู่ครอง

เธอเป็นคนร่าเริงเบิกบาน ฉลาดปราดเปรียว ชอบช่วยเหลือผู้อื่น ใครเห็นใครก็รัก ยิ่งกว่านั้นเธอดูเหมือนจะดีกับทุกคน จึงมีชายหนุ่มมาติดพันไม่น้อย ถึงเธอจะให้ความรู้สึกเป็นคนกะล่อนเจ้าเล่ห์ แต่เธอก็ได้รับการกล่าวขวัญถึงเสมอ อีกทั้งเธอเห็นความรักเป็นแค่เรื่องเล่น จึงพูดได้ว่าเธอสามารถปั่นหัวผู้ชายอย่างแยบยล แต่การรักเล่นๆ ถึงที่สุดแล้วก็เป็นแค่ความรักในระยะแรกเริ่ม แท้จริงแล้วถ้าเธอรักใครขึ้นมาจริง เธอก็จะทําตัวไม่เหมือนเดิมราวคนละคนกับอดีต กลายเป็นคนตาบอดเพราะรัก หมายความว่า ดูผิวเผินคล้ายมีสติ แท้ที่จริงคือขาดสติ ลึกๆ แล้วมักรู้สึกว้าเหว่ คนที่จะอยู่กับเธอได้ถาวรมีหนุ่มปีนักษัตรใดบ้าง ?

หนุ่มปีชวด

ทั้งเธอและเขาต่างปรับตัวให้เข้ากับสภาพแวดล้อมได้ดี มีความสามารถในการแก้ปัญหา ดูแล้วคล้าย “สามีภรรยาที่เหมือนกันมาก แต่เนื้อแท้กลับต่างกัน หนุ่มปีชวดค่อนข้างระวังรอบคอบ ส่วนเธอค่อนข้างคึกคะนองรักอิสระ ดังทัศนคติต่อเงินทอง คนปีชวดค่อนข้างประหยัดและละเอียดถี่ถ้วน ส่วนเธอค่อนข้างสุรุ่ยสุร่าย ในแง่ชีวิตแต่งงาน จึงรักษาภาวะสมดุลไว้ได้ ขอเพียงเธอแก้ไขนิสัยเห็นความรักเป็นแค่เรื่องเล่นได้พอเหมาะได้ เธอกับเขาก็จะอยู่ด้วยกันยืด

หนุ่มปีมะโรง

สาวปีวอกไม่ใช่ผู้หญิงประเภทชอบทํางานบ้าน หลังแต่งงานแล้วเธอยังคิดจะเที่ยว จึงไม่อยากถูกผูกมัดโดยงานบ้านและงานเลี้ยงลูก ส่วนหนุ่มปีมังกรเป็นนักฝันที่ใจกว้าง ไม่ติดใจเรื่องเล็ก ค่อนข้างเหมาะกับเธอ แต่ความฝันที่ยิ่งใหญ่ของคนปีมังกร ส่วนใหญ่แล้วค่อนข้างเลื่อนลอย ไม่สอดคล้องกับความจริง เธอเป็นคนอยู่กับความจริง จะเข้าใจความใฝ่ฝันของเขาแค่ไหนจึงเป็นเรื่องน่าวิตกกังวลแทน

หนุ่มปีมะเมีย

หนุ่มปีมะเมียเป็นคนมุ่งมั่นกล้าบุก เช่นเดียวกับหนุ่มปีมะโรง ไม่เข้มงวดคนในครอบครัวมากนัก เพียงค่อนข้างกระตือรือร้นและทุ่มเทเวลาให้กับงานการมากไป ไม่มีเวลาดูแลครอบครัว จึงเป็นธรรมดาที่เธออาจไม่ได้รับการเหลียวแลเท่าที่ควร ถ้าเธอมีงานหรือเรื่องที่ตัวเองชอบ หรือหาวิธีอื่นๆ ฆ่าเวลาได้ เธอกับเขาดวงย่อมสมพงศ์กันอย่างไม่มีปัญหา รับประกันว่าอยู่ด้วยกันได้จนชรา

สาวปีวอกควรเลือกหนุ่มปีนักษัตรใดเป็นคู่ขา

หนุ่มบางนักษัตรถึงไม่เหมาะที่จะเป็นคู่ครอง แต่อย่างน้อยก็ เหมาะที่จะเป็นคู่ขา อยู่ที่ว่าเธอพอใจหรือไม่ ดังกล่าวมาแล้วว่า สาวปีวอกเที่ยวเก่ง มีมนุษยสัมพันธ์ดี เวลาคบเพื่อนต่างเพศก็รู้จักเล่นคือเล่น ถึงเธอจะมีคู่มั่นหมายแล้ว แต่ถ้าเธอพบหนุ่มที่มีเสน่ห์มากกว่า เธอก็จะลองคบดูกระทั่งเปลี่ยนใจในท้ายที่สุด มองในแง่นี่ คู่ขามากหรือน้อยเป็นเรื่องหนึ่ง แต่เธอจะไม่ขาดเพื่อนชายสําหรับเที่ยวเล่นอย่างแน่นอน

ในจํานวนเพื่อนชายเหล่านี้ ที่สามารถสนองความพึงใจและความอยากรู้อยากลองของเธอ ก็มีหนุ่มปีมะเส็งที่รู้จักยืดหยุ่น รู้วิธีเที่ยวเล่นหลากรูปหลายแบบ หนุ่มปีขาลที่เปี่ยมด้วยเสน่ห์ของชายชาตรีและชอบเสี่ยงภัย นอกจากนี้ ยังมีหนุ่มปีกุนที่โชคดี เธอต้องการอะไร เขาตอบสนองได้หมด โดยรวมแล้ว เธอเข้ากับพวกเขาได้ดี แต่เธอปรารถนาชีวิตทางวัตถุมากและอยู่กับความจริง หนุ่มที่ไม่มีเงินทองละลายเพื่อเธอจึงเป็นข้อยกเว้น

แต่เมื่อถึงเวลาแยกทาง ถ้าเป็นหนุ่มปีมะเส็งหรือหนุ่มปีขาล พวกเขาก็จะเป็นฝ่ายขอแยกทาง เหตุผลอยู่ที่เรื่องเซ็กส์ เธอไม่สามารถทุ่มเทจิตใจทั้งหมดสนองความพึงใจแก่เขา ทําให้เขารู้สึกเบื่อ ในทางตรงข้าม ถ้าคบหนุ่มปีกุนเป็นเพื่อนชาย เมื่อเงินทองของเขาหมดลง ก็คือเวลาที่วาสนาสิ้นสุด เธอย่อมเป็นฝ่ายขอแยกทางกับเขาเอง

สาวปีวอกไม่ควรเลือกหนุ่มปีนักษัตรใดเป็นคู่ครอง

หนุ่มที่ดวงไม่สมพงศ์กับเธอเลย อันดับแรกคือ หนุ่มนักษัตรเดียวกับเธอ เพราะทั้งสองฝ่ายล้วนอยู่ไม่นิ่ง ถ้าอยู่ด้วยกันบ้านจะไม่สงบ หมายความว่า บ้านไม่มีทางเป็นสถานพักพิงช่วยให้กายและใจเป็นสุข แต่คนปีวอกด้วยกัน ก็มีความต่างในแง่จ่าฝูงกับลูกน้อง จ่าฝูงส่วนใหญ่จะเกิดตอนกลางวัน ลูกน้องส่วนใหญ่จะเกิดตอนกลางคืน ถ้าเข้าใจข้อนี้ก็ใช่ว่าจะอยู่ด้วยกันไม่ได้เสียเลย แต่โดยเนื้อแท้แล้วมีส่วนที่เข้ากัน ไม่ได้มากไป จึงไม่แนะนําให้เลือกหนุ่มปีวอกเป็นคู่ครอง

อีกประเภทหนึ่งคือ หนุ่มปีระกา ซึ่งค่อนข้างปากร้าย ชอบพูด เสียดสีแดกดัน ไม่คํานึงถึงศักดิ์ศรีของเธอ ยิ่งกว่านั้นการวางมาดสูงส่ง หยิ่งยโสของเขา ก็ทําให้เธอรู้สึกเอือมระอา แต่เธอเป็นคนปรับตัวเก่ง เธอยินดีปรับตัวอย่างแท้จริง ก็ใช่ว่าเธอกับเขาดวงจะไม่สมพงศ์กันเสียทีเดียว ปัญหาอยู่ที่เธอจะปรับตัวได้มากน้อยแค่ไหน

ที่มา หนังสือ 12 นักษัตรนำโชค