ทำนายดวง “ปีฉลู”

ดูดวงปีฉลู

ดูดวงปีฉลู ทำนายดวง 12 นักษัตร คนปีฉลูค่อนข้างเชื่องช้า ลักษณะคล้ายวัว ชอบยึดความคิดตัวเองเป็นใหญ่ เวลาทำงานจะละเอียดรอบคอบ ผ่านการคิดมาอย่างดีแล้ว จึงทำให้ผลงานออกมาเป็นที่น่าพอใจ คนปีฉลูมีนิสัยขยันขันแข็ง อดทน มั่นคง มีความรับผิดชอบในหน้าที่และในทุกๆ เรื่อง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงาน เรื่องครอบครัว ไปจนถึงเรื่องความรัก พวกเขาไม่สนใจเสียงคนรอบข้างและมักจะชอบทำงานตามจังหวะที่เป็นไปอย่างเนิบช้าของตัวเอง หากเจอคนที่ชอบทำอะไรเร็วๆ อาจมีปัญหากันได้ ทางที่ดีควรทำความเข้าใจลักษณะนิสัยกันไว้ก่อนจะดีกว่า ทำนายดวง เสริมชะตาชีวิตให้ ปัง ปัง ปัง! กับ Horospaces

ดูดวงปีฉลู 开

“ขยันขันแข็ง รับผิดชอบ มีเอกลักษณ์ ถือตัวเองเป็นใหญ่”

อุปนิสัยของคนปีฉลู

คนปีฉลูค่อนข้างเชื่องช้า พวกเขาคิดอะไรแน่ ไม่มีใครคาดเดาถูกต้อง แต่พองานลุล่วงแล้วคนรอบข้างมักตื่นตะลึง คุณเคยเห็นคนประเภทนี้บ้างไหม ? ถ้าเคยก็เป็นไปได้ว่าเขาคือคนปีฉลูนั่นเอง

ลักษณะพิเศษสําคัญที่สุดของคนปีฉลู คือ ขยันขันแข็ง จริงจัง เป็นตัวของตัวเอง ไม่ว่าคนอื่นพูดอะไรเขาจะทําตามขั้นตอนและจังหวะก้าวของตัวเอง คนใจร้อนจึงมักรู้สึกว่าเขาเป็นคนเชื่องช้ายิ่ง แต่คนปีฉลูส่วนใหญ่ทําอะไรมักไตร่ตรองอย่างละเอียดรอบคอบ หลังจากลงมือแล้วไม่ว่าภาระหนักอึ้งแค่ไหน ก็จะแบกรับจนถึงที่สุดโดยไม่ปริปากบ่นกระทั่งงานลุล่วง คนปีฉลูมีจิตใจเข้มแข็งและมั่นใจตัวเองเช่นนี้แหละ

ชาวจีนเวลาพูดถึงลักษณะพิเศษของคนปีฉลูมักใช้คําว่า “เป็นระเบียบ ไม่สับสน” หมายความว่า ทําอะไรจะทําตามขั้นตอนอย่างมีระเบียบวินัย ให้ความสําคัญกับงานการและครอบครัว รักสันติ รักเพื่อน ฝูงและญาติพี่น้อง ปฏิบัติต่อเพื่อนฝูงอย่างเสมอภาค โดยสรุปคือ เป็นนักอนุรักษ์นิยมที่เคารพขนบธรรมเนียมประเพณีที่ตกทอดมา

แต่ในอีกด้านหนึ่งถ้าชอบแสดงความเป็นตัวของตัวเองมากไป ก็มักจะกลายเป็นคนหัวรุนแรง ดึงดันในความคิดเห็นของตน จอมเผด็จการ อดอล์ฟ ฮิตเล่อร์ และผู้นำแห่งฝรั่งเศส พระเจ้านโปเลียน ล้วนเป็นคนปีฉลู ผลของการตัดสินใจและดําเนินการตามความพอใจส่วนตัวเช่นพวกเขาจึงยากที่จะหลีกเลี่ยงความหายนะในท้ายที่สุด

อุปนิสัยดังกล่าว ก็คือสิ่งที่เราเรียกกันว่า “อารมณ์หงุดหงิดมุทะลุ แบบวัว” ปกติถึงจะเชื่องแต่เบื้องลึกสัญชาตญาณนั้น เปี่ยมด้วยสายเลือดวัวป่าที่วิ่งตะบึงบนทุ่งหญ้าอันไพศาลในทวีปอัฟริกา พวกเขาส่วนใหญ่จะประสบความสําเร็จในบั้นปลายชีวิตต้องทํางานเหน็ดเหนื่อยไต่เต้าทีละขั้นๆ ตามขั้นตอน ถ้าประสบความสําเร็จ ตั้งแต่หนุ่มส่วนใหญ่จะหลงใหลได้ปลื้มกระทั่งชักนําภัยถึงฆาตแก่ตัว

อาชีพของคนปีฉลู

คนปีฉลูจะมีโชคด้านทรัพย์สินเงินทองในบั้นปลายชีวิต ส่วนด้านอาชีพการงาน  เหมาะกับงานที่มีลักษณะอุดมคติ ปรัชญา และความคิด ซึ่งสามารถสนองความปรารถนาส่วนตัว ยิ่งกว่านั้น เนื่องจากพวกเขาเป็นคนรักศักดิ์ศรีอย่างรุนแรง ถึงจะแสดงออกอบอุ่นอ่อนโยน จิตใจกลับต้องการแสดงความเป็นตัวของตัวเองอย่างมาก ไม่เหมาะกับงานที่ต้อง “ทําตามคําสั่ง” พูดให้ชัดเจนคือ เหมาะที่จะเป็น นักวิจัย ทนายความ นักประพันธ์ นักกิจกรรมทางสังคม ฯลฯ ถ้าต้องเป็น พนักงาน ขอเพียงไม่ใจร้อนมากไปจะประสบความสําเร็จในบั้นปลายชีวิตอย่างแน่นอน

โดยทั่วไป หนุ่มสาวปีฉลูล้วนเป็นคนเรียบๆ ซื่อสัตย์ จริงใจ อยู่กับความจริง ไม่โรแมนติก ถ้าเป็นคู่รักคู่ขาย่อมคุยไม่สนุก ถ้าเพื่อนต่างเพศของเธอเป็นคนปีฉลูล่ะก็ ขอให้เธอคบโดยถือเสียว่าเป็นคู่ครองตั้งแต่แรกเริ่มจะดีที่สุด

โดยเฉพาะสาวปีฉลูมีพลังชีวิตอันเข้มแข็งจะรักครอบครัวมาก เป็นแม่ศรีเรือน รักเด็ก เปี่ยมด้วยความรักของเพศแม่ ถึงแยกทางกับสามีหรือสามีอายุสั้น ก็ สามารถเลี้ยงลูกโดยลําพังอย่างอดทนเข้มแข็งเปี่ยมด้วยพลังชีวิต

ความรักของคนปีฉลู

โดยทั่วไป หนุ่มสาวปีฉลูล้วนแสดงความรักไม่เป็น จากสถิติที่ได้จากการสํารวจในอดีต ผู้ชายที่ไม่มีอารมณ์ขันมากที่สุดก็คือผู้ชายปีฉลู ดังกล่าวมาแล้วว่า พวกเขาไม่ค่อยมีอารมณ์โรแมนติก ไม่ค่อยรู้จักเอาอกเอาใจ สาวปีฉลูก็มีแนวโน้มเช่นนี้ พูดได้ว่ามิใช่ “ผู้หญิงที่น่ารัก

ผู้หญิงไม้ประดับในสถานบันเทิงเป็นไปได้ว่าคือ สาวปีเถาะที่ระวัง รอบคอบ หรือไม่ก็สาวปีฉลูที่ไม่รู้จัก “เปิดตัว” นอกจากนี้ ยังพูดกันในทํานองว่า สาวปีฉลูเป็นพวกกามตายด้าน นี่คือความเชื่อที่ไม่มีมูล พวกเธอก็แค่แสดงความรักไม่ค่อยเป็น ถ้าเธอกําลังกลุ้มใจว่าไม่เป็นที่สนใจของเพศตรงข้าม หรือหนุ่มในดวงใจมักถูกหญิงอื่นแย่งไป ก็ขอให้เธอลองพยายาม “เปิดตัว” อย่างกระตือรือร้น แสดงท่าที่เปิดกว้างมากขึ้น ถ้าเอาแต่นิ่งเงียบ อีกฝ่ายย่อมไม่มีทางเข้าใจเธอและพบความงามภายในของเธอ

อ่านเพิ่มเติม ต้นไม้มงคล 12 นักษัตร เสริมบารมี

สาวปีฉลูควรเลือกหนุ่มปีนักษัตรใดเป็นคู่ครอง

สาวปีฉลูอย่างเธอมีความอดทนเป็นยอด ไม่ว่าเจ็บปวดรวดร้าวเพียงใด เธอล้วนสามารถอดทนผ่านเหตุการณ์ด้วยจิตใจที่สงบ เปี่ยมด้วยความรักของเพศแม่ รักลูกและครอบครัว ถึงสามีจะเที่ยวเด็ดดอมดอกไม้ริมทาง ขอเพียงเหตุการณ์ไม่หนักหนาสากรรจ์ เธอจะสามารถข่มความหึงหวงลงไป รอคอยสามีกลับบ้านอย่างสงบจิตสงบใจ พูดได้ว่าเป็นแม่ศรีเรือน จึงมีชายหนุ่มไม่น้อยมาติดพันมากมาย แต่ชายหนุ่มที่ดวงสมพงศ์กับเธอมากที่สุดคือ หนุ่มปีชวด สัตว์เล็กที่ ขลาด ชอบเอาอกเอาใจ ทําให้เธอสามารถแสดงความรักเพศแม่ ซึ่งก็จะได้รับการสนองตอบอย่างเต็มที่เช่นกัน

หนุ่มปีชวด

หนุ่มปีชวดชอบเที่ยวเล่นเสเพลนอกบ้าน แต่เล่นส่วนเล่น จะไม่ทอดทิ้งครอบครัวเด็ดขาด มีเพียงเท่านั้น หนุ่มปีชวดยังเป็นคนทํางานจริง มีเงินก็ให้เมียเก็บ ช่วยให้เธอเลี้ยงดูลูกๆ ได้โดยไม่ต้องวิตกกังวล ถึงเธอจะทําตัวข่มเขา ก็ยังอยู่ด้วยกันได้อย่างกลมเกลียว แต่หนุ่มปีชวดชอบยุ่งเรื่องกินอยู่ในครอบครัวมากไป ซึ่งอาจทําให้เธอรู้สึกรําคาญ จงอย่าถือสาเพราะนี่คือนิสัยของเขา

หนุ่มปีระกา

หนุ่มปีระกาค่อนข้างปากมากขี้บ่น แต่คนพูดมากอย่างเขากลับสามารถเป็นกระบอกเสียงแทนเธอซึ่งเป็นคนพูดไม่เก่ง ยิ่งกว่านั้น คนปีระกาค่อนข้างอนุรักษ์นิยม เคารพขนบธรรมเนียมประเพณีของสังคม ซึ่งจะช่วยให้เธอรู้สึกปลอดภัย

หนุ่มปีเถาะ

หนุ่มปีเถาะเป็นคนละเอียดถี่ถ้วน ไม่กล้าเสี่ยงภัย จึงมักเครียด พอกลับถึงบ้าน ก็ต้องการปลดเปลื้องผ่อนคลาย เธอผู้เปี่ยมด้วยความรักของเพศแม่และรู้จักให้อภัยจึงเข้ากับเขาได้ดี

นอกจากหนุ่มปีนักษัตรข้างต้นแล้ว หนุ่มปีจอ หนุ่มปีกุน ก็เป็นเป้าหมายที่น่าไตร่ตรอง พวกเขาล้วนมีจิตใจรับผิดชอบ รู้จักเสียสละ รักครอบครัวและลูกเมีย

หนุ่มปีมะเส็ง

แบบฉบับหนุ่มเจ้าสําราญ ซึ่งดวงไม่สมพงศ์กับสาวปีฉลูอย่างยิ่ง กลับเป็นเรื่องเหนือคาดหมายที่มีหนุ่มปีมะเส็งกับสาวปีฉลูจํานวนไม่น้อยอยู่ด้วยกันได้อย่างรักใคร่กลมกลืน หลังจากสํารวจและวิเคราะห์หลายร้อยคู่แล้ว ปรากฏว่าขอเพียงเป็นคู่ที่สามีต้องพึ่งพาภรรยาทั้งในด้านครอบครัวและเศรษฐกิจ ก็จะอยู่ด้วยกันได้อย่างรักใคร่กลมเกลียว นี่เป็นเรื่องดีหรือไม่ ไม่ขอวิจารณ์ แต่ข้อสรุปดังกล่าวแสดงให้เห็นข้อเท็จจริงประการหนึ่งคือ สาวปีฉลูมีใจคอกว้างขวาง รู้จักให้อภัยอย่างยิ่ง ส่วนหนุ่มปีมะเส็ง ก็มีเสน่ห์ดึงดูดทางเพศอย่างร้ายกาจ

อ่าน ดูดวงราศีเมษ

สาวปีฉลูควรเลือกหนุ่มปีนักษัตรใดเป็นคู่ขา

หนุ่มปีนักษัตรใดเหมาะที่จะเป็นคู่ครองของสาวปีฉลู  หนุ่มที่น่าคบเป็นคู่ขาชั่วคราวหรือเป็นเพื่อนธรรมดา โดยไม่ตั้งเงื่อนไขว่าต้องแต่งงาน

เธอคนปีฉลู มิใช่หญิงเจ้าสําราญ หนุ่มที่ดวงสมพงศ์กับเธอในแง่นี้จึงมีไม่มาก อันดับแรกคือ

หนุ่มปีวอก

ซึ่งมีทัศนคติ วิธีคิด รสนิยม รูปแบบ การใช้ชีวิต ฯลฯ แตกต่างกับเธออย่างสิ้นเชิง เพราะเหตุนี้เองถ้าต้องอยู่ด้วยกันชั่วชีวิตจึงออกจะไม่กลมกลืน แต่ถ้าคบเป็นคู่ขาชั่วคราว นิสัยที่ร่าเริงของเขา จะช่วยคลายความ ระมัดระวังของเธอได้ แต่เธอต้องทําใจล่วงหน้า เพราะการคบกับหนุ่มปีวอก เธอมักต้องเจ็บปวดรวดร้าวเพราะถูกหลอกลวง

หนุ่มปีมะเมีย

ซึ่งมีนิสัยค่อนข้างมุทะลุใจร้อน เธอต้องคอยวิ่งตามหลังตลอดในด้านความรัก ถ้าเป็นเรื่องชั่วคราวก็สนุกดี แต่เธอไม่ควรเล่นจนอ่อนเปลี้ยเสียเรี่ยวแรง ควรจําไว้ว่าการคบหนุ่มปีมะเมียต้องมีเวลาพักผ่อนด้วย

หนุ่มปีมะโรง

ความเป็นคนช่างฝันของเขา จะพาเธอไปอยู่ในโลกแห่งความฝันที่น่าทึ่ง จงอย่าลืมว่านั่นเป็นแค่ความฝัน เมื่อเธอเข้าใจแล้วว่าความฝันถึงที่สุดแล้วยังคงเป็นแค่ความฝัน ความสิ้นหวังดังกล่าวก็จะทดสอบความรักระหว่างเธอกับเขาอย่างไม่ปรานี

สาวปีฉลูไม่ควรเลือกหนุ่มปีนักษัตรใดเป็นคู่ครอง

หนุ่มที่ดวงไม่สมพงศ์กับเธอเลย ก็คือหนุ่มปีขาลและหนุ่มปีมะแม

หนุ่มปีขาล

คึกคะนองสุดขีด เธอปรับตัวเข้ากับเขาไม่ได้ หนุ่มปีขาลยังเป็นคนไม่จริงจังกับชีวิต ชอบเที่ยวเกะกะระรานไร้เหตุผล เพราะดวงแข็งโดยกําเนิด ส่วนใหญ่ชอบพึ่งดวง ปกติไม่ค่อยมุมานะ หมายความว่า วัวกินหญ้าจะกลายเป็นอาหารของเสือกินเนื้อ คนคึกคะนองสุดขีดอีกทั้งยโสโอหังเช่นเขา กับคนหนักแน่นมั่นคงเช่นเธอ ยังไม่ทันรักด้วยซ้ำ ชีวิตที่แตกต่างก็ปรากฏชัดแล้ว

หนุ่มปีมะแม

ไม่มีความเป็นตัวของตัวเอง เธอเองก็พูดไม่เก่ง เมื่อใช้ชีวิตด้วยกันก็จะกลายเป็นสามีภรรยาที่ไม่มีเรื่องอะไรจะพูด ครอบครัวมีแต่ความเงียบเหงา เพราะฉะนั้น สาวปีฉลูหากเลือกหนุ่มสองประเภทดังกล่าวเป็นคู่ขาหรือคู่ครองแล้ว ก็ต้องทําใจยอมรับทัศนคติและพฤติกรรมของเขาให้ได้ มิเช่นนั้นแล้ว ขอให้พยายามเลี่ยงจะดีกว่า

ที่มา หนังสือนักษัตรนำโชค