ทำนายดวง “ปีมะโรง”

ดูดวงปีมะโรง

ดูดวงปีมะโรง ทำนายลักษณะนิสัยชาวปีมังกร เป็นผู้ที่เกิดมาพร้อมกับความโชคดีและความสําเร็จ ดวงแข็งอย่างไม่น่าเชื่อ มีความกล้าหาญ ความซื่อสัตย์ คนปีมะโรงคือ ผู้ที่เกิดในปี พ.ศ. 2459, 2471, 2483, 2495, 2507, 2519, 2531, 2543, 2555 เป็นต้น พวกเขามักจะเป็นคนที่ชอบคิดการใหญ่ มีเป้าหมายชีวิตที่ดูเหมือนจะเกินเอื้อม ไม่ยึดโยงบนหลักความเป็นจริง ชอบไล่ตามความฝัน และยังมีความเป็นเพอร์เฟ็กชั่นนิสต์ หรือคนที่ชอบความสมบูรณ์แบบ ทุกอย่างต้องเป็นไปตามที่คิดแบบเป๊ะๆ แต่เมื่อไหร่ที่ไม่ได้ดังหวังก็จะรู้สึกเสียหน้าและอาจล้มเลิกการทำสิ่งนั้นไปในทันที เสริมดวงชะตากับ horospaces

ดูดวงปีมะโรง 辰

“มีความใฝ่ฝันและบุคลิกภาพของผู้ยิ่งใหญ่ คือ สัญลักษณ์แห่งความโชคดีและความสําเร็จ”

อุปนิสัยของคนปีมะโรง

คนปีมะโรงส่วนใหญ่นั้นมีเป้าหมายชีวิตที่ยิ่งใหญ่ซึ่งคนทั่วไปยากที่จะบรรลุ คนปีมังกรค่อนข้างซื่อ พูดน้อย ให้ความรู้สึกเข้าใจยาก พวกเขามักจมปลักอยู่กับการเสี่ยงภัยครั้งใหญ่ตามความใฝ่ฝัน ไม่ค่อยสนใจปัญหาในชีวิตจริง พวกเขาล้วนมีบุคลิกภาพของผู้ยิ่งใหญ่ คนประเภทนี้พอลุกขึ้นสู้ก็จะสู้ขาดใจ ออกจะบ้าบิ่น เล่นเอาคนอื่นตกตะลึงไปตามๆ กัน นิสัยและความหุนหันที่คาดเดาลําบากนี้ ก็คือลักษณะพิเศษสําคัญที่สุดของคนปีมะโรง

ชาวจีนให้ฉายาคนปีมังกรว่า “ลูกทระนงแห่งฟ้า” หมายถึงคนที่ เกิดมาพร้อมกับดวงแข็งที่ฟ้าประทานให้ พูดได้ว่าคือ สัญลักษณ์แห่งความโชคดีและความสําเร็จ ดวงแข็งที่ทอดสู่ความโชคดีและความสําเร็จนี้เองที่ช่วยให้พวกเขาสามารถแสดงฝีมืออย่างหมดจดไร้ที่ติในโลกแห่งศิลปะการแสดง การกีฬา ศาสนา ฯลฯ

คนปีมะโรงดวงแข็ง มีคุณสมบัติของคนเหนือคน หัวไว ไม่ว่าสมาธิ สัญชาตญาณ หรือพลังแห่งการปฏิบัติ ล้วนเหนือคนทั่วไป อีกทั้งมีความกล้าหาญ ความซื่อสัตย์ และบุคลิกภาพอันสูงส่ง จึงเปี่ยมด้วยเสน่ห์แห่งการเป็นผู้นํา คนทั้งหลายล้วนยินดีห้อมหน้าล้อมหลังยอมเป็นบริวาร คนปีมะโรงส่วนใหญ่มีอุดมคติ เพียบพร้อมด้วยพลังแห่งการปฏิบัติ สามารถบงการผู้อื่นโดยกําเนิด ถ้ายอมเป็นพนักงานธรรมดาทั่วไปก็เป็นเรื่องน่าเสียดายยิ่ง

อย่างไรก็ตาม คนปีมะโรงใช่ว่าจะไม่มีข้อด้อย แต่อาจเป็นเพราะโชคดีโดยกําเนิดส่วนใหญ่จึงขาดความมุมานะพยายาม ยิ่งกว่านั้นคนปีมะโรงเป็นนักอุดมคติ เป็นพวกสมบูรณ์แบบนิยม หรือ Perfectionist ยามเหตุการณ์ราบรื่นก็จะกระตือรือร้น รุดทะยานราวติดปีก แต่พอประสบความเพลี่ยงพล้ำก็จะล้มเลิกกลางคัน ความเป็นพวกสมบูรณ์แบบนิยม ทําให้พวกเขาขาดความเด็ดเดี่ยวแน่วแน่ที่ไม่ยอมศิโรราบ

อาชีพของคนปีมะโรง

คนปีมะโรงส่วนใหญ่จะก้าวหน้าอย่างรวดเร็วตั้งแต่อายุน้อย แล้วค่อยๆ ไต่เต้าขึ้นสู่อันดับหนึ่งในวงการ ปัญหาอยู่ที่พอถึงช่วงอายุประมาณ 30 ปี ยามที่ความก้าวหน้าอย่างรวดเร็วเกิดการเพลี่ยงพล้ำลง ถ้าถอยกลางคัน ก็จะเข้าลักษณะ “หัวมังกุท้ายมังกร” แต่ถ้าฝ่าฟันอุปสรรคช่วงนี้ ไปได้ก็จะประสบความสําเร็จอย่างราบรื่นตลอดถึงบั้นปลายชีวิต หมายความว่า ยามหัวชนกําแพง จะสามารถผ่านการทดสอบหรือไม่ ขึ้นอยู่กับจิตใจเด็ดเดี่ยวแน่วแน่ของตัวเอง โดยสรุปแล้วคนปีมะโรงไม่ว่าประกอบอาชีพอะไร จะต้องพัฒนาตัวเองไปในทิศทางตั้งตัวโดยยืนอยู่บนลําแข้งของตัวเอง

นอกจากนี้ คนปีมะโรงทําอะไรมักไม่ค่อยไตร่ตรองให้ละเอียดรอบคอบก่อนลงมือ คิดแต่จะทําให้สําเร็จในอึดใจ มั่นใจตัวเองมากไป คนปีมะโรงสามารถบงการผู้อื่นโดยกําเนิด ไม่รับฟังความคิดเห็นของผู้อื่น เป็นนักเพ้อฝัน ถึงอายุมากก็ยังไขว่คว้าความฝันในวัยหนุ่ม ชอบพูดโอ้อวดไม่กระดากอาย และไม่ค่อยดูแลครอบครัว ฯลฯ บางครั้งออกจะไร้เดียงสาแบบเด็กๆ ไม่ว่าอายุมากแค่ไหน ก็ไม่สามารถแก้ไขจุดอ่อนดังกล่าว จึงต้องพยายามสร้างบุคลิกภาพแบบบรรลุวุฒิภาวะ ดวงที่แข็งโดยกําเนิดจึงจะไม่สูญเปล่า

อ่าน ต้นไม้มงคล 12 นักษัตร เสริมดวงคลิก

ดูดวงความรักของคนปีมะโรง

สาวปีมะโรงส่วนใหญ่มีกลิ่นอายลี้ลับและเสน่ห์ดึงดูดผู้ชายโดยกําเนิด ขอเพียงโปรยเสน่ห์เต็มที่จะให้ความรู้สึกหยาดเยิ้มสวยบาดใจ ขัดขืนไม่ได้ เมื่อเทียบกับสาวปีนักษัตรอื่นๆ จึงมีเพื่อนต่างเพศตามตื้อตามจีบมากกว่า พวกเธอรู้จัก “อาวุธของผู้หญิง” อย่างลึกซึ้ง เชี่ยวชาญเทคนิคการควบคุมผู้ชาย พูดให้ชัดเจนคือ เป็นผู้หญิงประเภทชอบปั่นหัวควบคุมผู้ชายไว้ในกํามือ และมั่นใจว่าทําสําเร็จ เธอจึงมีรักหลากสีสัน แต่อาจต้องแต่งงานเมื่ออายุมากแล้ว อีกทั้งอาจมีคู่ครองหลายคน

ส่วนลักษณะพิเศษอื่นๆ ด้านความรัก ได้แก่ ชายหญิงปีมะโรงล้วนไม่สันทัดในการบ่มเพาะความรัก ยิ่งกว่านั้นคือ มักถือตัวเองเป็นใหญ่ โดยเฉพาะสาวปีมะโรง คล้ายกับชอบเป็นฝ่ายถูกรัก แต่ไม่รู้จักเป็นฝ่ายรัก หมายความว่า ไม่ว่าคนอื่นเป็นอย่างไรขอเพียงตัวเองมีความสุขก็พอ ด้วยเหตุนี้ดูผิวเผินแล้วเธอคล้ายมีรักหลากสีสัน แต่ในใจกลับรู้สึกว้าเหว่อย่างยิ่ง คล้ายพยายามฝืนมีชีวิตอยู่ต่อไป

อย่างไรก็ตาม มนุษย์ไม่สามารถดํารงชีวิตโดยลําพัง แล้วเธอไฉนไม่ปฏิบัติตัวให้อ่อนโยนมากขึ้น ลองรักผู้อื่นจากส่วนลึกของจิตใจดู หากทําได้เช่นนี้เธอก็จะคล้ายหนุ่มปีมะโรงที่ดวงแข็งและกล้าสู้เป็นพิเศษ จะมีโชคและประสบความสําเร็จ มีแต่ได้กับได้ ไม่เป็นผลร้ายกับตัวเอง ยิ่งกว่านั้น ตัวอย่างผู้หญิงปีมะโรงที่ฝ่าฟันอุปสรรคร่วมกับสามี กระทั่งประสบความสําเร็จยิ่งใหญ่ก็มีอยู่ไม่น้อย ข้างต้นนี้ ก็คืออุปนิสัยและโชคโดยรวมของคนปีมะโรง ต่อไปนี้ ขอแนะนําสาวปีมะโรงว่า ควรเลือกหนุ่มปีนักษัตรใดเป็นคู่ครอง ไป

เนื้อคู่ ของคนเกิดปีมะโรง

เธอในฐานะ “ลูกทระนงแห่งฟ้า” ปรารถนาอย่างยิ่งที่จะได้ยืนเด่นอยู่กลางเวทีลีลาศเลิศหรูใต้แสงไฟจํานวนมากที่สองเป็นจุดเดียว หากไม่สมปรารถนาก็จะรู้สึกว่าชีวิตช่างไร้รสชาติเสียจริง ในอีกแง่หนึ่งคือ คิดจะแสดงบุคลิกภาพอันยิ่งใหญ่น่าเกรงขาม จึงค่อนข้างจะเข้ากันไม่ได้กับหนุ่มปีจอ หนุ่มปีกุน และหนุ่มปีฉลูที่ไม่รู้จัก สรรเสริญเยินยอและคอยประจบเอาใจ ในทางตรงข้าม หนุ่มที่สามารถเอาอกเอาใจ ทําให้เธอสุขสบายใจก็จะอยู่ด้วยกันได้ยืด นี่คือบรรทัดฐานในการตัดสินว่าเธอกับเขาดวงสมพงศ์กันหรือไม่

หนุ่มปีชวด

จึงไม่ทําให้เธอผิดหวัง เขารู้ว่าเธอต้องการอะไร เช่น เธออยากจะทํางานนอกบ้าน หนุ่มปีชวดรู้หลักรองหนักเบา เข้าใจอารมณ์ความรู้สึกของผู้อื่น เขาก็จะช่วยให้เธอสมหวังโดยเตรียมการให้ทุกอย่าง กระทั่งช่วยดูแลงานบ้าน หรือเธออยากจะท่องเที่ยว เขาก็จะเสนอแผนเดินทาง 3-4 แผน ให้เธอเลือก และพาเธอเที่ยวอย่างกระตือรือร้น แต่เธออย่าทําตัวเหลิงเป็นอันขาด หนุ่มปีชวดไม่ค่อยชอบให้ใครหยาม ถ้าเธอได้คืบเอาศอกก็เป็นไปได้ว่าอาจถูกแก้เผ็ด

หนุ่มปีวอก

หนุ่มปีวอกค่อนข้างเฉลียวฉลาด รู้จักยืดหยุ่นพลิกแพลงและปรับตัวให้เข้ากับสภาพแวดล้อม ไม่ด้อยกว่าหนุ่มปีชวด เธอเป็นนักใฝ่ฝัน มักจมอยู่กับความฝันที่ไม่รู้ว่าจะปรากฏเป็นจริงเมื่อไหร่ หมายความว่า เธอไม่ใช่คนประเภทอยู่กับความจริง ดวงของเธอจึงค่อนข้างสมพงศ์กับ หนุ่มปีวอกและหนุ่มปีชวด

ยิ่งกว่านั้น หนุ่มสองประเภทดังกล่าว ยังมักอ่อนข้อและคล้อยตามเธอ แต่เธอก็ไม่ควรยโส หรือก้าวก่ายงานของเขามากไป

หนุ่มปีขาล

เธอคือผู้บงการบนท้องฟ้า ส่วนหนุ่มปีขาลคือผู้บงการบนพื้นดิน การจับคู่ในลักษณะนี้จะไม่เกิดปัญหาวิวาทขัดแย้ง แต่ชีวิตครอบครัวอาจจะไม่ค่อยมีระเบียบ ขอเพียงทั้งสองฝ่ายมีงานนอกบ้านทํา ดวงก็จะสมพงศ์กันอยู่ด้วยกันยืด

สาวปีมะโรงควรเลือกหนุ่มปีนักษัตรใดเป็นคู่ขา

ถ้าถามว่า หนุ่มปีนักษัตรใดบ้างเหมาะที่จะเป็นคู่ขาของสาวปีมะโรง ขอแนะนําหนุ่มปีเถาะเป็นอันดับแรก

หนุ่มปีเถาะ

เข้าใจอารมณ์ความรู้สึกของผู้อื่น มีมนุษยสัมพันธ์ดี เข้าใจความต้องการของเธอ รู้จักตอบสนองอย่างเหมาะสม แต่หนุ่มปีเถาะก็ระวังตัวมากไป ระหว่างรักถึงมีความสุข แต่หลังแต่งงานใช้ชีวิตร่วมกันแล้วเธอจะไม่พอใจ จึงเป็นได้แค่คู่ขา

หนุ่มปีมะเมีย

คนเอาแต่ใจตัวเองเหมือนเธอ เธอจะทะเลาะกับเขาไม่หยุด รักกันก็เป็นเรื่องสนุกดี ตอบสนองความพึงใจที่ต้องการเล่นรักเสี่ยงภัยของทั้งสองฝ่ายได้ แต่ดวงไม่สมพงศ์กัน จึงอยู่ด้วยกันไม่ยืด

นอกจากนี้ พูดถึงดวงของสาวปีมะโรงแล้วจะต้องสนใจความแตกต่างระหว่างหนุ่มที่เหมาะสําหรับเป็นคู่ครองกับหนุ่มที่เหมาะสําหรับเป็นคู่ขาให้ดี เพราะอันแรก ถ้าไม่ใช่ยอดฝีมือเรื่องเซ็กส์ก็เป็นหนุ่มรูปร่างกํายําล่ำสัน ส่วนอันหลัง ถ้าไม่ใช่ผู้เชี่ยวชาญเรื่องเซ็กส์ ก็เป็นคนเฉยชากับเรื่องเซ็กส์แล้ว เห็นได้ชัดว่า “เซ็กส์” มีน้ําหนักมากในเรื่องวาสนา ซึ่งเป็นอะไรที่ค่อนข้างนามธรรม

สาวปีมะโรงไม่ควรเลือกหนุ่มปีนักษัตรใดเป็นคู่ครอง

คนปีมะโรงถ้าเป็นผู้ชาย แทบจะพูดได้ว่าดวงสมพงศ์กับสาวทุกนักษัตร แต่ถ้าเป็นผู้หญิงดวงจะไม่สมพงศ์กับหนุ่มบางนักษัตร ซึ่งได้แก่ หนุ่มปีจอ กุน และฉลู เพราะพวกเขาประจบเอาใจใครไม่เป็น จะเข้ากับเธอไม่ได้ซึ่งเป็นคนชอบให้หนุ่มๆ คอยประจบเอาใจ

แต่เธอผู้ตกอยู่ในห้วงรัก อาจรู้สึกว่าไม่มีใครเหมาะที่จะเป็นคู่ครองยิ่งกว่าเขาอีกแล้ว ถ้าคนรอบข้างขัดขวาง เธอจะยิ่งดันทุรัง ไม่ว่ายังไงก็ต้องแต่งงานกับเขาให้ได้ นี่คือความโชคร้ายของเธอเอง ระหว่างเธอกับเขาคล้ายมีจุดเหมือนอยู่บ้าง เช่น ผู้หญิงปีมะโรงจะให้การอบรมสั่งสอนลูกๆ อย่างเข้มงวด เป็นนักฝันโรแมนติก ส่วนผู้ชายปีจอและปีฉลูเป็นคนรักเด็ก เวลาพูดถึงลูก พวกเธอจะพูดคุยกันถูกคอ ยิ่งกว่านั้นผู้ชายปีจอเป็นคนไม่ค่อยหนักแน่น พวกเธอมักถักทอความฝันด้วยกัน กระทั่งหลงผิดว่าสามารถทําให้ความฝันดังกล่าวปรากฏเป็นจริงในวันในพรุ่ง ส่วนโรคของผู้ชายปีจออาจทําให้เธอเข้าใจผิดว่าเข้ากับดวงแข็งของเธอ

หมายความว่า เมื่อความฝันกับความจริงปะปนกัน เธอจะคิดเอาเองว่าเป็นคู่ที่สวรรค์บรรจงสร้าง คนรอบข้างยิ่งขัดขวางเท่าใด เธอจะยิ่งตัดสินใจเด็ดเดี่ยวเท่านั้น แต่หลังแต่งงานใช้ชีวิตร่วมกันแล้ว เธอจึงรู้ว่าความฝันก็คือความฝันวันยังค่ำ ถึงเธอจะแบกความฝันที่ยิ่งใหญ่แค่ไหนก็หมดความหมายในบัดดล ผลคือ เธอจะรู้สึกผิดหวังอย่างรุนแรง ความรักระหว่างเธอกับเขาจะจืดจางลงอย่างรวดเร็ว ถ้าเธอสามารถรักษาความรักและความนอบน้อมไว้ได้ “ฉันขอเป็นแค่เงาของเขาตลอดไป” ก็คงไม่มีปัญหา แต่โดยทั่วไปสาวปีมะโรงส่วนใหญ่จะชอบเป็นฝ่ายนําพาสามี ดวงวาสนาจึงไม่สมพงศ์กับผู้ชายที่มีความเป็นตัวของตัวเองสูง

ที่มา หนังสือ 12 นักษัตรนำโชค