ทำนายดวง “ปีชวด”

ดูดวงปีชวด

ดูดวงปีชวด ทำนายดวงนักษัตรจีน คนปีชวดมักเป็นคนที่มีความเฉลียวฉลาด รอบรู้ ช่างสังเกต มีความปราดเปรียว ปรับตัวเก่ง มองโลกในแง่ดี เป็นที่ต้อนรับทุกหนแห่ง นิสัยน่ารัก เข้ากับคนง่าย อยู่ที่ไหนก็มีแต่คนรักคนชอบ คนปีชวดมักมีความขี้เล่น ทำให้บรรยากาศในวงสังคมมีความสนุกสนาน ไม่น่าเบื่อ คอยสร้างสีสันและเสียงหัวเราะให้คนรอบข้างอยู่เสมอ

ดูดวง เสริมดวงชะตาให้ปัง ปัง ปัง กับ Horospaces

ดูดวงปีชวด 鼠

“เฉลียวฉลาด ช่างสังเกต ปรับตัวเก่ง มองโลกในแง่ดี เป็นที่ต้อนรับทุกหนแห่ง”

อุปนิสัยของคนปีชวด

ถ้าเราสังเกตคนรอบข้างอย่างละเอียด เราจะพบว่ามีคนประเภทหนึ่งที่ไม่ว่าทําอะไรจะตั้งใจทําอย่างซื่อตรง มีความสามารถในทางปฏิบัติ ซึ่งเป็นไปได้ว่าคนประเภทนี้คือคนปีหนูนั่นเอง พวกเขาส่วนใหญ่จะเข้าใจอารมณ์ความรู้สึกของคนอื่น มีไหวพริบปฏิภาณ มีความคิด สร้างสรรค์ อีกทั้งปรับตัวเก่ง เป็นที่ต้อนรับในทุกสถานที่ ทั้งหมดนี้คือ ลักษณะพิเศษสําคัญที่สุดของคนปีหนู

คนปีหนูปรับตัวเก่ง ถึงจะถูกปล่อยเกาะก็สามารถดํารงชีวิตต่อไปและมีพลังชีวิตอันเข้มแข็ง มีลาภปากขอเพียงเป็นของกินได้จะกินอย่างเอร็ดอร่อย เป็นคนมองโลกในแง่ดี อ่อนโยน น่าสนิทสนม เข้ากับเพื่อนฝูงได้ดี ขี้เล่นร่าเริง ในบางครั้งแค่พูดหรือแสดงท่าทางบางอย่างก็ทําให้คนรอบข้างหัวเราะจนท้องแข็งได้ นี่คือแบบฉบับคนปีหนู

คนปีหนูคาดการณ์ล่วงหน้าเก่ง รู้ว่าคนส่วนใหญ่แสวงหาอะไร ชอบอะไร ดารานักแสดงฮ่องกงที่ประสบความสําเร็จ ส่วนใหญ่จะเป็นคนปีหนู ศิลปินที่สร้างสรรค์ผลงานยิ่งใหญ่ระดับโลก เช่น โมสาร์ต นักดนตรีชื่อดัง ตอลสตอย เช็คสเปียร์ นักวรรณกรรมผู้ยิ่งใหญ่ ฯลฯ ก็ล้วนเกิดปีหนู คนที่สามารถคาดการณ์ล่วงหน้า เข้าใจอารมณ์ความรู้สึกของมหาชนส่วนใหญ่นั้น ในบางแง่คล้ายมีญาณหยั่งรู้ล่วงหน้าหรือมีสัญชาตญาณรับรู้ที่ปราดเปรียว ส่วนใหญ่ก็มักเป็นคนเกิดปีหนู

แต่ข้อเด่นดังกล่าว ก็ทําให้พวกเขาพึ่งพาสัญชาตญาณมากเกินไป ไม่เน้นการไตร่ตรองด้านเหตุผล โดยสรุปคนปีชวดมีแนวโน้มชอบ “วางเดิมพันทั้งหมดในครั้งเดียว” กระทั่งเป็นไปได้ว่าพบปุ๊บรักปั๊บ แต่งงานทันที สุดท้ายคือต้องเสียใจภายหลัง ขณะเดียวกันก็เป็นคนมีความสามารถหลายด้านแต่ค่อนข้างจับจรดหยิบโหย่ง ไม่ทุ่มเทสมาธิและความพยายามให้กับสิ่งใดสิ่งหนึ่งอย่างแท้จริง

อย่างไรก็ตาม ข้อด้อยใหญ่หลวงที่สุดของคนปีชวดคือ ไม่สามารถเป็นผู้นําองค์กรได้เลย หนูเป็นสัตว์อ่อนแอที่สุดใน 12 นักษัตร ดังคำพังเพยว่า “ขี้ขลาดเหมือนหนู” ที่ไม่สามารถโน้มน้าวสัตว์อื่นได้ หมายความว่า คนปีชวดส่วนใหญ่จะไม่ค่อยมีความสามารถด้านการนําเมื่อต้องอยู่ในหมู่คณะหรือองค์กรขนาดใหญ่

ดูดวง 12 ราศีเพิ่มเติมคลิก

อาชีพของคนปีชวด

สําหรับผู้ชายปีชวดนั้น หากจะทํางานในบริษัทใหญ่ ก็มิสู้ประกอบกิจการส่วนตัวที่ไม่ถูกผูกมัดโดยเวลาและองค์กร เช่น เปิดร้านอาหาร เครื่องดื่ม ฯลฯ หรือประกอบอาชีพอิสระ เช่น นักวิชาการ นักเขียน นัก ดนตรี ศิลปิน นักวิจารณ์ นายแพทย์ นักประดิษฐ์ ฯลฯ

ส่วนผู้หญิงปีชวดนั้น ถ้าจะเป็นพนักงานบริษัทก็มีสู้เป็นนักร้อง นักแสดง หรือเปิด ร้านอาหาร ร้านกาแฟ ฯลฯ ที่ต้องเน้นบรรยากาศและมีโอกาสแสดงความคิดสร้างสรรค์

ด้านโชคชะตา น่าจะไม่ถึงกับตกอับยากแค้น เพราะเป็นคนเฉลียวฉลาด คล่องแคล่ว ปราดเปรียว ถึงชีวิตบางช่วงจะตกต่ำส่วนใหญ่ก็ยังสามารถใช้ชีวิตระดับกลางขึ้นไป

ความรักของคนปีชวด

คนปีชวดไม่ว่าผู้ชายหรือผู้หญิงล้วนเป็นคนละเอียดถี่ถ้วน โดยเฉพาะผู้หญิงจะแสดงออกอย่างชัดเจน พวกเธอส่วนใหญ่มีจิตใจดีงาม เข้าใจอารมณ์ความรู้สึกของคนอื่น ผู้ชายปีชวดส่วนใหญ่จะทํางานนอกบ้าน ส่วนผู้หญิงจะรักสะอาด ชอบจัดบ้านให้เรียบร้อยน่าอยู่ รู้จักแบ่งเวลา หัวไว เป็นแม่ศรีเรือน

นอกจากนี้ ผู้หญิงปีชวดยังมีด้านที่เข้มแข็งแบบนักการทูต ซึ่ง ฃอาจจําแนกได้เป็น 2 ประเภทใหญ่

1. ผู้หญิงเก่งที่สามารถ ทํางานนอกบ้านและดูแลงานบ้านพร้อมกันไป

2. ผู้หญิงอิสระที่สามารถประกอบกิจการหลายอย่างพร้อมกัน

ทั้งหมดนี้ ก็คืออุปนิสัยและดวงทั่วไปของคนปีชวด ต่อไปนี้จะขอพูดถึงคู่ครองและคู่ขาที่เหมาะกับอุปนิสัยคนปีชวด

สาวปีชวดควรเลือกหนุ่มปีนักษัตรใดเป็นคู่ครอง

ทุกคนล้วนชอบเธอ คนร่าเริงน่ารัก เธอเป็นคนขยัน ตั้งใจทํางาน ชอบช่วยเหลือผู้อื่น และเป็นคนโรแมนติก ซึ่งในอีกด้านหนึ่งก็อยากรู้ อยากเห็นในเรื่องเซ็กส์ เธอจะไม่ทําให้ฝ่ายชายรู้สึกเบื่อหน่าย โดยสรุปคือ ยามโสดเธอจะเสพสุขกับชีวิตรักอย่างอิสระ หลังแต่งงานเธอจะเป็นแม่ศรีเรือน คอยดูแลสามีและลูกๆ อย่างไม่ขาดตกบกพร่อง พูดในแง่นี้ เธอก็คือผู้หญิงในอุดมคติของผู้ชายทุกคน เข้ากับทุกคนได้ดี อย่างไรก็ตามผู้ชายที่เข้ากับเธอได้ดีและอยู่ด้วยกันยืด ได้แก่ ผู้ชายปีนักษัตรดังต่อไปนี้

หนุ่มปีฉลู

หนุ่มปีฉลูเป็นคนใจกว้าง ตั้งใจทํางาน ยินดีช่วยดูแลครอบครัว ส่วนสาวปีชวดอย่างเธอก็เป็นคนละเอียดถี่ถ้วน จัดเป็นคู่ครองในอุดมคติสามารถประคับประคองกันตลอดรอดฝั่ง แต่หนุ่มปีฉลูบางครั้งออกจะเลอะเทอะ ปกติมักใจลอย สําหรับข้อนี้เธอไม่ควรตําหนิเขามากไป

หนุ่มปีจอ

หนุ่มปีจออารมณ์ไม่ค่อยหนักแน่นมั่นคง มักหงุดหงิดขี้โกรธ ส่วนเธอเป็นคนปราดเปรียว ไวต่อปัญหา สามารถสงบอารมณ์ของเขาได้ ถ้าไม่ ถือสาจุดอ่อนข้างต้น จะพบว่าหนุ่มปีจอมีด้านที่ซื่อสัตย์จริงใจ ยินดีอุทิศ สิ่งทุกอย่างเพื่อเธอและครอบครัว หนุ่มปีจอเอาใจเก่ง สําหรับเธอซึ่งชีวิตประจําวันค่อนข้างเครียด คือการประโลมใจที่ประมาณค่ามิได้ เธอกับเขาจัดเป็นคู่ครองในอุดมคติ สามารถประคับประคองกันตลอดรอดฝั่ง

หนุ่มปีกุน

ใจคอกว้างขวาง มองโลกในแง่ดี ไม่ว่าตกอยู่ในสภาพเช่นใด จะไม่เสียบุคลิกภาพผู้นํา ถึงจะต่างกับหนุ่มปีจอ ก็จัดว่าดวงวาสนาสมพงศ์กับเธอมาก สามารถสร้างครอบครัวที่สมบูรณ์พูนสุขและประคับประคองกันตลอดรอดฝั่งได้

หนุ่มสามนักษัตรข้างต้น มีจุดร่วมข้อหนึ่งคือ เป็นคนรักครอบครัว เธอซึ่งเป็นคนปีชวดจะจัดบ้านจนสะอาดเรียบร้อย รอคอยสามีและลูกๆ กลับบ้านในตอนเย็น พูดได้ว่าเป็นแบบฉบับแม่ศรีเรือน จึงสรุปได้ว่า หนุ่มสามนักษัตรข้างต้นเป็นคู่ครองในอุดมคติสําหรับเธอ

อ่านเพิ่มเติม ดูดวงราศีสิงห์

สาวปีชวดควรเลือกหนุ่มปีนักษัตรใดเป็นคู่ขา

อย่างไรก็ตาม หนุ่มบางนักษัตรถึงไม่เหมาะที่จะเป็นคู่ครองชั่วชีวิต แต่ถ้าคบกันเป็นคู่รักหรือเพื่อนธรรมดาสําหรับแก้เหงาชั่วคราว ไม่ถือการแต่งงานเป็นเงื่อนไขเบื้องต้นแล้วก็น่าสนใจยิ่ง ในแง่นี้สําหรับสาวปีชวด  ขอแนะนําหนุ่มปีมะโรงเป็นอันดับแรก

หนุ่มปีมะโรง

มีแนวโน้มไม่เหลียวแลครอบครัว ส่วนสาวปีชวดอย่างเธอเป็นคนชอบอยู่บ้าน จึงไม่เหมาะที่จะเลือกเป็นคู่ครองชั่วชีวิต แต่หนุ่มปีมะโรงเป็นคนแข็งแกร่ง มีพละกําลังมหาศาล เปี่ยมด้วยเสน่ห์ของชายชาตรี จึงเหมาะอย่างยิ่งที่จะคบเป็นเพื่อนชายชั่วคราว ยิ่งกว่านั้น หนุ่มปีมะโรงมักแบกความฝันอันยิ่งใหญ่ไว้ เป็นนักฝันที่สวนทางกับความจริง แตกต่างกับเธอซึ่งเป็นคนอยู่กับความจริง ถ้าอยู่ด้วยกันนานจะขัดแย้งปีนเกลียวกันได้ง่าย แต่ในช่วงจีบกันหรือเป็นแค่คนรัก ไม่จําเป็นต้องรับผิดชอบต่อความฝัน ยิ่งฝันมากก็ยิ่งโรแมนติก ความต่างจึงอยู่ที่เหมาะที่จะเป็นเพื่อนชายหรือคู่ขา แต่ไม่เหมาะที่จะเป็นคู่ครอง

1. คนเกิดปีนักษัตรเดียวกัน ไม่แน่ว่าจะมีวาสนาในเรื่องคู่ครองและคู่รักเหมือนกันเนื่องจากอุปนิสัยต่างกัน ตัวอย่างเช่น ผู้หญิงปีชวด ไม่ควรเลือกผู้ชาย ปีมะโรงเป็นคู่ครอง แต่ผู้ชายปีชวด กลับควรเลือกผู้หญิงปีมะโรงเป็นคู่ครองมาก ที่สุด เพราะผู้หญิงปีชวดซึ่งเป็นคนเอาใจเก่ง จะไม่สามารถทนความชอบโอ้อวด วางก้ามของผู้ชายปีมะโรง ในทางตรงข้าม ผู้หญิงปีมะโรงกลับสามารถโน้มนํา ผู้ชายปีชวดที่เฉลียวฉลาดและคล่องแคล่วปราดเปรียวอย่างแยบยล

2. ชายหญิงเกิดปีนักษัตรเดียวกัน มีเกณฑ์วินิจฉัยต่างหาก ถ้าเกิดปีนักษัตรเดียวกันย่อมมิใช่คู่ที่มีลักษณ “หยิน กับ หยาง” แต่เป็น “หยิน กับ หยิน”  “หยาง กับ หยาง” จึงไม่อาจนับได้ว่าเป็นคู่ครองที่ดวงสมพงศ์กัน ยกเว้นบางนักษัตรซึ่งต้องมีข้อแม้พ่วงด้วย

หนุ่มปีมะแม

ซึ่งเป็นคนขาดความเป็นตัวของตัวเอง ชอบฟังคําแนะนําก่อนทํา มักหลงเชื่อคํายุแหย่ ถึงกับจากบ้าน จากลูกเมียไปไม่หวนกลับก็มี เธอจึงต้องโน้มนําอย่างเหมาะสม มิเช่นนั้น ชีวิตแต่งงานก็จะไม่ แต่ในอีกแง่หนึ่ง หนุ่มปีมะแมค่อนข้างซื่อสัตย์จริงใจ เหมาะที่จะเป็นเพื่อน ยั่งยืน หรือถ้าเธอขี้บ่นมากไป เขาก็จะจากเธอไป ค่อนข้างโน้มนําลําบาก ซึ่งจะไม่ทําให้เธอผิดหวังเด็ดขาด

หนุ่มปีมะเส็ง

คู่ขาเช่นนี้ มีโอกาสพัฒนาเป็น “คู่ ค่อนข้างสูง เพราะทั้งสองฝ่ายเข้ากันได้ดีมากเกินไปในเรื่องเซ็ก หนุ่มปีมะเส็งรูปร่างกํายําล่ำสัน มีกลเม็ดเด็ดพรายยอดเยี่ยม ส่วนสาวปีชวด ถึงจะเทียบไม่ได้ในเรื่องกลเม็ดเด็ดพราย แต่ความปรารถนาในเรื่องเซ็กส์ไม่ด้อยกว่าเลย คู่ขาเช่นนี้ เมื่อเกิดความสัมพันธ์ทางเนื้อหนังแล้ว ถึงความรักด้าน จิตใจจะดับมอด ก็เป็นไปได้ว่าต่างไม่สามารถลืมรสชาติทาง “เซ็กส์” ที่เคยสนองแก่กันและกัน จึงรักษาความสัมพันธ์ไว้เช่นเดิม

อ่านเพิ่มเติม ดูดวงปี 66 ทุกราศี

สาวปีชวดไม่ควรเลือกหนุ่มปีนักษัตรใดเป็นคู่ครอง

อันดับแรกคือ หนุ่มปีมะโรงและหนุ่มปีมะเส็ง เพราะโดยเนื้อแท้แล้วดวงไม่สมพงศ์กัน แต่ถ้าเธอจริงใจด้วยพวกเขาก็สามารถเข้าใจความหวังดีของเธอ ถึงไม่เหมาะที่จะคบกันระยะยาวแต่ถ้าคบกันเป็นคู่ขาชั่วคราวหรือเพื่อนธรรมดาก็จัดว่าไม่เลว

แต่มีคนประเภทหนึ่ง ไม่ว่าเธอจะดีต่อเขาอย่างไร พวกเขาจะไม่อ่อนไหวด้วยเลย พวกเขาก็คือหนุ่มปีมะเมีย ถึงสัตว์ใหญ่กับสัตว์เล็กดวงวาสนาจะสมพงศ์กัน แต่ต้องยกเว้นหนุ่มปีมะเมีย พวกเขาชอบทําอะไรตามใจชอบ ไม่คํานึงถึงความรู้สึกของคนอื่น เธอยิ่งดีกับเขา เขายิ่งแสดงออกเบื่อหน่าย ถ้าเธอรักคนประเภทนี้ เท่ากับรนหาความกลัดกลุ้มทุกข์ทรมานใส่ตัว หากจําเป็นต้องคบหนุ่มปีมะเมียหรือกําลังจีบกันอยู่ ขอให้ลองใช้ท่าทีคล้ายรักคล้ายไม่รัก อย่าหลงใหลใฝ่ฝันจนเกินไป

ที่มา หนังสือนักษัตรนำโชค