ดูดวงราศีสิงห์

ดูดวงราศีสิงห์ (Leo)

15 สิงหาคม – 16 กันยายน

ดาวเคราะห์ : ดาวอาทิตย์

ธาตุ : ไฟ (Fire)

สัญลักษณ์ : ราศีสิงห์

คนราศีสิงห์ ลักษณะนิสัย

ราศีสิงห์ นิสัยผู้ชาย นิสัยผู้หญิง LGBTQ

ชาวราศีสิงห์เป็นคนกล้าหาญ อบอุ่น น่ารัก และยังเป็นสุดยอดนักแสดงอีกด้วย พวกเขาจะตื่นตาตื่นใจไปกับไหวพริบในการแสดงละครของนักแสดงบรอดเวย์ รวมไปถึงการเล่นละครของนักการเมืองด้วย ชาวราศีสิงห์มีบุคลิกที่น่าหลงใหล ไม่ว่าจะมีคนชวนคุยเรื่องไหน พวกเขาก็สามารถพูดคุยได้เกือบทุกเรื่อง

ชาวราศีสิงห์มักจะใส่ความทะเยอทะยานลงไปในทุกสิ่งที่พวกเขาทำ พวกเขาถูกกำหนดด้วยหัวใจของเขาเอง การกระทำของพวกเขาเป็นธรรมชาติและไม่ต้องพยายามให้มากมายเพราะชาวราศีสิงห์มีความมั่นใจและเชื่อมั่นในสัญชาตญาณของตัวเองเป็นอย่างยิ่ง

พวกเขามีความกระหายในความเจริญก้าวหน้าซึ่งมีคำชมของผู้อื่นเป็นตัวช่วยผลักดัน เมื่อพวกเขาเจ็บปวด พวกเขาจะแสดงมันออกมา ชาวราศีสิงห์จะใช้ความโกรธเป็นกำแพงป้องกันความเปราะบางของตัวเอง เพื่อให้คนภายนอกมองว่าพวกเขานั้นแข็งแกร่ง พวกเขากลัวการที่ต้องยอมรับว่าตัวเองเปราะบาง กลัวการต้องขอความช่วยเหลือจากคนอื่น และกลัวความไม่สมบูรณ์แบบ

ดูดวง 12 ราศี กับ Horospaces

ข้อเสียของชาวราศีสิงห์คือ

พวกเขาเป็นคนที่มีเส้นแบ่งชัดเจน และไม่ชอบให้ใครมาทำอะไรเกินเส้นของพวกเขา พวกเขาอาจถูกมองว่าเป็นคนเจ้ากี้เจ้าการ แต่นี่เป็นเพราะอาการกระตือรือร้นมากเกินไปนั่นเอง

ชาวราศีสิงห์มีชื่อเสียงในการโอ้อวดอย่างมาก พวกเขามองว่าการคุยโม้เป็นการแบ่งปันเรื่องราวกันแบบปกติ การเล่าเรื่องความสำเร็จให้ผู้อื่นฟังทำให้ชาวราศีสิงห์รู้สึกผูกพันมากขึ้น และพวกเขาก็คาดหวังสิ่งเดียวกันจากเพื่อนๆ เช่นกัน พวกเขาอยากจะเฉลิมฉลองกับทุกคน แต่ก็มีความสุขไม่แพ้กันที่จะได้เฉลิมฉลองกับคนสำคัญ

ชาวราศีสิงห์ชอบรู้สึกเป็นคนสำคัญ พวกเขาไม่ต้องการได้รับการเชิดชู พวกเขาต้องการเพียงแค่การยอมรับในตัวตนที่แท้จริงของพวกเขา ความแตกต่างระหว่างความชื่นชมและการเชิดชูนั้นเป็นเรื่องละเอียดอ่อน ซึ่งชาวราศีสิงห์เองก็ยังไม่ค่อยเข้าใจความต่างระหว่างการหมกมุ่นอยู่กับตัวเอง หรือการมุ่งความสนใจไปที่ความดีของผู้คนที่พวกเขาห่วงใย

ชาวราศีสิงห์ต้องการเป็นศูนย์กลางของจักรวาล พวกเขาต้องการรางวัลสำหรับการเป็นคนดีและฉลาดที่สุด ต้องการได้รับการปฏิบัติเป็นพิเศษ และพวกเขายังต้องการรู้สึกว่าสมควรได้รับเช่นกัน

การงาน

เมื่อชาวราศีสิงห์รักงานไหน ไม่มีทางเลยที่จะหยุดเขาได้ พวกเขาหลงใหลงานในอุดมคติและไม่ได้ขับเคลื่อนด้วยเงินเดือน (แม้ว่าพวกเขาจะชอบของฟุ่มเฟือยที่เงินซื้อได้ก็ตาม) แต่อย่างไรก็ดีชาวราศีสิงห์ที่ชอบทำงานอย่างหนักกลับไม่ใช่สิงโตที่มีความสุข ราศีนี้สามารถทุ่มเทให้กับงานอย่างเต็มที่ และไม่ใช่เรื่องแปลกที่ชาวราศีสิงห์จะทำงานตลอดเวลา

ชาวราศีสิงห์ผู้คลั่งไคล้ความสมบูรณ์แบบ มักจะโวยใส่สมาชิกในทีมที่ดูเหมือนจะออกนอกลู่นอกทาง ลักษณะความเป็นผู้นำตามธรรมชาติของคนราศีนี้เป็นแรงบันดาลใจให้ผู้อื่น แต่ก็อาจไม่ใช่เพื่อนร่วมงานที่ทำงานด้วยง่ายที่สุดเสมอไป นั่นเป็นเพราะ พวกเขาทุ่มเทให้กับความคิดของตนเองมากเกินไปจนอาจเป็นเรื่องยากสำหรับพวกเขาที่จะชื่นชมผลลัพธ์และแนวคิดจากผู้อื่น อย่างไรก็ตาม ชาวราศีสิงห์นั้นยอดเยี่ยมมากในการจูงใจผู้อื่นและการคิดภาพใหญ่ โดยพึ่งพาองค์ประกอบต่างๆ เพื่อทำตามขั้นตอนที่มีรายละเอียดมากขึ้น

ชาวราศีสิงห์อาจเปลี่ยนงานหลายครั้งในอาชีพของพวกเขา พวกเขารักช่วงเวลาแห่งการเรียนรู้ของงานใหม่ ที่จะได้พบเจอกับความท้าทายอันยอดเยี่ยม จากนั้นจึงย้ายไปสู่อีกงานที่พวกเขารู้สึกว่าความสามารถของตนจะเป็นประโยชน์มากกว่าในฐานะผู้มองการณ์ไกล ชาวราศีสิงห์เก่งในการก้าวกระโดดเชิงกลยุทธ์และมีพื้นฐานการเป็นผู้ประกอบการที่ดีโดยธรมชาติ

อาชีพยอดนิยมของราศีสิงห์

เจ้าของธุรกิจ ครู นักพัฒนาซอฟท์แวร์ ผู้กำกับภาพยนต์ โฆษณา

การเงินและรายได้

ชาวราศีสิงห์ทำงานหนักเพื่อเงินและพวกเขาต้องการให้คุณรู้ พวกเขาชอบความหรูหรา ไม่ว่าจะเป็นโรงแรมระดับ 5 ดาวหรือแบรนด์ดีไซเนอร์ และไม่อายที่จะจ่ายเงินเพื่อให้ได้ของที่มีคุณภาพ ชาวราศีสิงห์ไม่ได้โง่ แม้ว่าชาวราศีนี้ชื่นชอบการใช้จ่ายเงิน แต่พวกเขามักคิดเผื่ออนาคต และมีกลยุทธ์ที่อยู่เบื้องหลังการตัดสินใจเรื่องการใช้จ่ายของพวกเขา คำขวัญของ ชาวราศีสิงห์คือ “ตายไปก็เอาเงินไปไม่ได้” ชาวราศีสิงห์จะคำนวณตัวเลขอย่างดีเพื่อใช้ชีวิตในรูปแบบที่ดีที่สุดเท่าที่พวกเขาจะสามารถจ่ายได้ โดยไม่ต้องเป็นหนี้

ดวงราศีสิงห์ 2566 ความรัก

ชาวราศีสิงห์ชอบคนแบบไหน

ชาวราศีสิงห์มีพลังและความหลงใหลมาโดยพื้นฐานอยู่แล้ว พวกเขามักจะตกหลุมรักกับคู่ที่มีความกระตือรือร้นเท่าๆ กัน คุณสมบัติที่พวกเขาดึงดูดใจผู้อื่นมากที่สุดคือ คุณสมบัติเดียวกับที่พวกเขาเห็นในตัวเอง ชาวราศีสิงห์ชอบคู่ครองที่มีความมั่นใจ กระตือรือร้น และจะทำตามสิ่งที่พวกเขาต้องการโดยไม่แคร์สิ่งอื่น

ชาวราศีสิงห์มักจะถูกดึงดูดด้วยสัญญาณของความแข็งแกร่งที่เห็นได้ชัด พวกเขาต้องการคนที่ไม่เพียงแค่มั่นใจในตัวเอง แต่ต้องมีความช่ำชองโลกด้วย คู่ครองในอุดมคติของพวกเขาคือคนที่สามารถสร้างข้อโต้แย้งที่ชาญฉลาดได้และยังสามารถหาเหตุผลมารองรับได้อย่างราบรื่นและชัดเจนอีกด้วย

ในขณะที่ชาวราศีสิงห์ ชอบที่จะเป็นศูนย์กลางของความสนใจ พวกเขาก็แอบเกลียดตัวเองเช่นกัน เสน่ห์ทั้งหมดของพวกเขาคือกลไกการป้องกันที่ถูกออกแบบมาเพื่อชดเชยความไม่มั่นคงในจิตใจที่ฝังรากลึก ด้วยเหตุนี้ชาวราศีสิงห์ จึงมีแนวโน้มที่จะมีความสัมพันธ์กับคนที่เป็นธรรมชาติและไร้ความกังวลมากกว่าคนแบบเดียวกับเขา พวกเขาชอบให้มีความวุ่นวายเล็กน้อยในชีวิตเพื่อเติมสีสันให้กับความเป็นระเบียบอันเคร่งครัดที่พวกเขากำหนดขึ้นมา

ราศีสิงห์เนื้อคู่

ชาวราศีสิงห์ต้องการใครสักคนที่สามารถเติมเต็มพวกเขาได้ทั้งทางร่างกายและจิตใจ พวกเขาต้องการเป็นที่เชิดชูเพื่อให้รู้สึกเหมือนเป็นสิ่งสำคัญเดียวของคู่ครองคนนั้น ชาวราศีสิงห์จำเป็นต้องรู้ว่าคุณจะทำทุกอย่างเพื่อพวกเขา และคุณไม่ได้ทำเพราะภาระหน้าที่ แต่คุณเลือกที่จะทำด้วยตัวเอง พวกเขาชอบที่จะรู้สึกเหมือนอยู่ในตำแหน่งที่มีอำนาจ แต่พวกเขาไม่ต้องการใช้กำลัง สำหรับชาวราศีสิงห์แล้วแค่ความสามารถพิเศษตามธรรมชาติของที่พวกเขามีก็เพียงพอแล้ว พวกเขาเป็นอิสระอย่างเต็มที่และชอบที่จะหาหนทางของตัวเอง ดังนั้นพวกเขาจึงมักต้องการคู่ที่ยอมจำนนเล็กน้อย หรืออย่างน้อยก็เต็มใจที่จะรับบทบาทนั้นในความสัมพันธ์

ในขณะเดียวกัน ชาวราศีสิงห์ก็ต้องการใครสักคนที่มีพลังงานแอบแฝงอยู่ในตัว มีความเป็นตัวเอง ซึ่งเป็นคนที่สามารถช่วยให้พวกเขาทำตามฝันได้สำเร็จ และช่วยสร้างชื่อเสียงให้พวกเขาได้

พวกเขาต้องอยู่กับใครสักคนที่สามารถเข้าใจและอยู่ในจินตนาการของพวกเขาได้ คนที่สามารถทำตามความต้องการทางอารมณ์ที่ไม่มีที่สิ้นสุดของพวกเขาได้ คนที่สามารถช่วยให้พวกเขารู้สึกอยู่ยงคงกระพัน

มิตรภาพ

ในฐานะเพื่อน ชาวราศีสิงห์เป็นคนเอาใจใส่ ซื่อสัตย์ และใจกว้าง พวกเขามักจะรู้สึกว่าต้องให้มากกว่ารับ ในฐานะที่ราศีสิงห์เป็นหนึ่งในราศีที่แสดงถึงความขี้เล่นและรักความหรูหรา พวกเขาจะปฏิบัติต่อคุณในแบบที่พวกเขาปฏิบัติต่อตัวเอง และจะทำสิ่งดีๆ ให้คุณเพียงเพราะพวกเขารู้สึกชอบ พวกเขาไม่ค่อยปรับเปลี่ยนพฤติกรรมใดๆ เพื่อใครทั้งนั้น

หากคุณทำให้ชาวราศีสิงห์รู้สึกเป็นคนพิเศษ พวกเขาจะให้ความสนใจ ความเสน่หา และการชมเชยในระดับเดียวกับคุณ มิตรภาพเป็นทุกสิ่งทุกอย่างสำหรับพวกเขา และถ้าคุณมีปัญหา พวกเขาจะทิ้งทุกอย่างแล้วมาช่วยคุณเอง

ชาวราศีสิงห์ภูมิใจและให้ความสำคัญกับศักดิ์ศรีของพวกเขามาก หากคุณทำร้ายความรู้สึกของชาวราศีสิงห์ พวกเขาจะทำให้คุณรู้ซึ้งถึงมันด้วยการค่อยๆ เอาคืนแบบเงียบๆ พวกเขาสามารถอาฆาตพยาบาทและเก็บความขุ่นเคืองไว้ได้เป็นเวลานาน แม้ว่าคุณจะทำให้พวกเขาโกรธเมื่อห้าปีก่อน พวกเขาก็ยังจำมันได้ และพวกเขาจะจำมันในแบบที่พวกเขาอยากจะจำ พวกเขาจะยึดมั่นในเรื่องราวของพวกเขาและคุณต้องยอมรับว่านี่คือ วิธีการให้อภัยคุณ

เสริมดวง

  • สีมงคลของราศีสิงห์ : สีครีม
  • ของเสริมดวง : รูปปั้นนกอินทรีย์ ช่วยเสริมดวงให้เกิดปัญญาญาณ
  • เลขนำโชค : 4, 5, 6, 9
  • อัญมณีมงคล :  บลูอพาไทต์ ช่วยเสริมดวงให้ได้ลาภลอย และเกิดโชคด้านความรัก
  • หินมงคล : หินที่แนะนำสำหรับ ราศีสิงห์

> Labradorite: หินแห่งความโชคดีและความกระตือรือร้น

> Red Tiger Eye: หินแห่งนักรบที่เชื่อกันว่ามีพลังในการปกป้อง คุ้มครองผู้สวมใส่

> Burmese Jade: หินหยกพม่าที่เชื่อกันว่าจะช่วยเสริมโชคลาภและสุขภาพ

> Hypersthene: หินที่เชื่อกันว่าจะช่วยดูแลและฟื้นฟูผู้สวมใส่ทั้งร่างกายและจิตใจ

ดูดวง 12 ราศี

ราศีเมษ

13 เม.ย. - 13 พ.ค.

ราศีพฤษภ

14 พ.ค. - 13 มิ.ย.

ราศีเมถุน

14 มิ.ย. - 14 ก.ค.

ราศีกรกฏ

15 ก.ค. - 16 ส.ค.

ราศีสิงห์

15 ส.ค. - 16 ก.ย.

ราศีกันย์

17 ก.ย. - 16 ต.ค.

ราศีตุลย์

17 ต.ค. - 15 พ.ย.

ราศีพิจิก

16 พ.ย. - 15 ธ.ค.

ราศีธนู

16 ธ.ค. - 15 ม.ค.

ราศีมังกร

16 ม.ค. - 12 ก.พ.

ราศีกุมภ์

13 ก.พ. - 13 มี.ค.

ราศีมีน

14 มี.ค. - 13 เม.ย.