ทำนายดวง “ปีมะเส็ง”

ดูดวงปีมะเส็ง

ดูดวงปีมะเส็ง คนปีงูค่อนข้างหนักแน่นเยือกเย็น ให้ความรู้สึกเฉยชา แต่ถ้าได้พูดคุยกันแล้วจะพบว่าเป็นคนมีอารมณ์ขัน มีสติปัญญาสูงส่ง มีไหวพริบปฏิภาณ ไม่ยอมให้ใครมาเอาเปรียบได้ง่ายๆ ภายนอกอาจดูเป็นคนนิ่งๆ วางท่าน่าเกรงขาม แต่ภายในกลับอ่อนโยน มีเมตตา อบอุ่น จิตใจดี และจะไม่ทำอันตรายกับใครก่อน คนปีมะเส็งมีความมุมานะ อดทนเป็นเลิศ และเป็นคนที่มีชั้นเชิง มีแผนการซับซ้อนในการทำเป้าหมายให้สำเร็จ และยังมีลักษณะของนักปราชญ์ด้วย สามารถเป็นบุคคลต้นแบบให้กับคนรุ่นหลังได้ประพฤติปฏิบัติตามได้ ทำนายดวง เสริมดวงชะตากับ HoroSpaces

ดูดวงปีมะเส็ง 蛇

“ยืดหยุ่น ปรับตัวเก่ง เฉลียวฉลาด มีเสน่ห์ทางเพศอย่างร้ายกาจ”

อุปนิสัย ดูดวงคนเกิดปีมะเส็ง

คนปีมะเส็งค่อนข้างหนักแน่นเยือกเย็น ให้ความรู้สึกเฉยชา แต่ถ้าได้พูดคุยกันแล้วจะพบว่าเป็นคนมีอารมณ์ขัน คุณเคยพบคนประเภทนี้บ้างไหม ? ภาพประทับแรกพบกับความรู้สึกหลังได้พูดคุยกันแล้วแตกต่างกันลิบลับ คนปีมะเส็งก็คือคนประเภทนี้

ก็ดังนิทานอดัมและอีวาในคัมภีร์ไบเบิลงูถูกมองว่าเป็น “ซาตานจําแลง” ในสายตาชาวตะวันตก แต่งูกลับคือสัญลักษณ์แห่งสติปัญญาในสายตาชาวตะวันออก ได้รับการยกย่องบูชามาตั้งแต่โบราณกาล ในญี่ปุ่นมีศาลบวงสรวงงูอยู่ทั่วประเทศก็ด้วยเหตุผลดังกล่าว

คนส่วนใหญ่เห็นงูมักเกิดความรู้สึกหวาดกลัว แต่ถ้าต้องการเข้าใจเสน่ห์ที่แท้จริงของคนปีงูก็ต้องทําความเข้าใจนิสัยที่แท้จริงของงูเสียก่อน มิใช่มองแต่รูปลักษณะที่น่าเกลียดน่ากลัวของงู ดังเช่นการเลื้อยบิดไปมาของมัน คล้ายกับคนเราที่รู้จักอ้อมค้อม ไม่ว่าเบื้องหน้ามีอุปสรรคมากน้อยแค่ไหนก็ผ่านพ้นไปได้โดยสวัสดิภาพ ดังเช่นการต่อสู้กับสัตว์อื่นของมัน ให้ความรู้สึกเลือดเย็น ไม่มีแผน แต่งูจะทําร้ายสัตว์อื่นก็ต่อเมื่อหิวจัดหรือถูกโจมตีก่อน ปกติจะให้ความรู้สึกคล้ายจมอยู่กับการจําศีล นอกจากนี้ เวลางูกลืนไม่ลงท้อง จะแสร้งทิ้งตัวลงจากต้นไม้เพื่อให้ไข่แตก ไหวพริบและวิธีปรับตัวนี้เป็นสิ่งพิสูจน์ว่างูเป็นสัตว์เฉลียวฉลาด

ชาวจีนโบราณรวบรวมนิสัยเหล่านี้ซึ่งเป็นเนื้อแท้ของงูขึ้นมา โดยเห็นว่าเป็นสัญลักษณ์แห่งปัญญา คนปีงูเฉลียวฉลาด รักการศึกษา มีหัวทางปรัชญา ในความเฉลียวฉลาดแฝงไว้ด้วยความอบอุ่นและจิตใจที่ดีงาม เหมาะที่จะประกอบกิจกรรมด้านจิตวิญญาณ ท่าน มหาตมะ คานธี , เกอเธ่, ดอสโตเยฟสกี้, ปีกัสโซ, ลินคอน เคเนดี้, อาลี ฯลฯ ล้วนเป็นคนปีมะเส็ง บุคคลเหล่านี้ไม่เพียงเคลื่อนไหวทางการเมืองหรือศิลปะเท่านั้น ยังเคลื่อนไหวด้านจิตวิญญาณซึ่งมีลักษณะปรัชญาด้วย นี่คือลักษณะพิเศษสําคัญที่สุดของคนปีมะเส็ง

อาชีพของคนปีมะเส็ง

คนปีมะเส็งส่วนใหญ่ทํางานที่ใช้ความรู้และความชํานาญ มักได้พร้อมทั้งเงินทองและเกียรติยศ แต่ก็มีส่วนไม่น้อยนําสติปัญญาไปใช้ในทางไม่ถูกต้อง กลายเป็นอาชญากรเที่ยวก่อกรรมทําเข็ญสุดชั่วร้าย

คนปีมะเส็งไม่ว่าชายหรือหญิง ส่วนใหญ่จะมีรูปร่างหน้าตาสง่างาม โดยเฉพาะผู้หญิงจะมีเสน่ห์อันลี้ลับ ทําให้ผู้ชายบางคนคลั่งใคล้ พวกเธอชอบใช้ชีวิตหรูหรา หลังแต่งงานแล้ว ถ้าให้เธอดูแลบ้านหรือเลี้ยงลูกก็ต้องมีเงินและเวลาให้เธอได้เที่ยวได้ใช้ชีวิตหรูหราด้วย แต่ในอีกด้านหนึ่ง ความเฉลียวฉลาดและการไขว่คว้าชีวิตหรูหราก็ทําให้สาวปีมะเส็งจํานวนหนึ่งได้เป็นคุณนายสมปรารถนา

ความรักของคนปีมะเส็ง

ยิ่งกว่านั้น คนปีมะเส็งยังมีลักษณะพิเศษอีกประการหนึ่งคล้ายกับงูเวลาล่าเหยื่อจะไม่ปล่อยให้หลุดปากเด็ดขาด ผู้หญิงปีมะเส็งเมื่อเลือกใครแล้วจะมีความคิดต้องการครอบครองแต่ผู้เดียว ทําให้พวกเธอออกจะเป็นคนขี้หึงและขี้ริษยา ก็เพราะเหตุดังกล่าว ถึงมีสามีแล้ว ก็ยังจะมีความสัมพันธ์ทางเพศกับชายอื่น แต่กลับต้องการให้สามีซื่อสัตย์ต่อความรัก โดยสรุปสําหรับผู้ชายแล้ว หากต้องการสาวที่มีเสน่ห์อันลี้ลับหรือครอบครัวที่มีความสุขจะต้องตัดสินใจให้ดีเมื่อเผชิญหน้ากับผู้หญิงปีมะเส็ง

นอกจากนี้ ผู้หญิงปีมะเส็งมีอัตราส่วนได้แฟนหรือแต่งงานสูงกว่าผู้หญิงปีนักษัตรอื่นๆ นี่คือลักษณะพิเศษประการหนึ่ง ซึ่งไม่เพียงสะท้อนว่าสาวปีมะเส็งมีเสน่ห์ดึงดูดทางเพศอันร้ายกาจ ยังสะท้อนว่าพวกเธอมีทัศนคติเปิดกว้างทางเซ็กส์ด้วย ซึ่งอันที่จริงนั้นผู้หญิงปีมะเส็งก็คือยอดฝีมือบนเตียง มีกลเม็ดเด็ดพรายอันยอดเยี่ยม อีกทั้งจะไม่เบื่อหน่ายกับเรื่องนี้เมื่อเทียบกับสาวปีนักษัตรอื่นๆ ที่เล่ามานี้ ก็คืออุปนิสัยและดวงทั่วไปของคนปีมะเส็ง ถ้าเช่นนั้นมีหนุ่มปีนักษัตรใดดวงสมพงศ์กับสาวปีมะเส็งบ้าง ? อ่านต้นไม้มงคลเสริมดวงปีมะเส็งคลิก

เนื้อคู่คนปีมะเส็ง

เธอผู้มีบุคลิกภาพสูงส่ง รุ่มรวย เฉลียวฉลาด รู้จักยืดหยุ่นพลิกแพลง เปี่ยมด้วยเสน่ห์อันลี้ลับ พูดได้ว่ามีแรงดึงดูดทางเพศมากที่สุดเมื่อเทียบกับสาวปีนักษัตรอื่นๆ จึงไม่มีผู้ชายคนไหนกล้าปฏิเสธการไปมาหาสู่กับเธอ แต่อาจเป็นเพราะว่าเธอสวยมากไป ชอบชีวิตที่ฟุ้งเฟ้อและไม่ต้องการใครเป็นพิเศษ มีความปรารถนาลึกๆ คือ อยากจะแต่งตัวให้สวยยิ่งขึ้น อยากเป็นเป้าสนใจของผู้ชายจํานวนมากยิ่งขึ้น

แต่หลังจากสร้างสัมพันธ์ขึ้นแล้ว เธอต้องการครอบครองแต่ผู้เดียวจึงมักหึงหวงแม้เรื่องเล็กๆ ความหึงหวงและความต้องการครอบครองแต่ผู้เดียวจึงเป็นเงื่อนไขสําคัญสําหรับเลือกคู่ครอง ซึ่งทางเราขอแนะนําหนุ่มปีนักษัตรที่ดวงสมพงศ์กับเธอมากที่สุดดังนี้

หนุ่มปีมะโรง

คนจํานวนไม่น้อยเห็นว่างูกับมังกรคล้ายกัน ถ้าดูผิวเผินจะพบว่าคล้ายกันมาก ชาวจีนถึงกับเรียกว่า “มังกรน้อย” แต่ถ้าดูให้ดีจะพบว่าพวกมันแตกต่างกันราวฟ้าดิน มังกรคือ สัตว์ที่ควบคุมฟ้า เพราะฉะนั้นถึงเธอจะค่อนข้างรั้น เอาแต่ใจ ก็มีแต่หนุ่มปีมะโรงเท่านั้นที่ยอมรับเธออย่างไม่มีเงื่อนไข พูดได้ว่าดวงของเธอกับเขาสมพงศ์กันมาก

หนุ่มปีฉลู

หนุ่มปีฉลูค่อนข้างเงียบขรึมและเป็นตัวของตัวเอง ถึงเธอจะกลับมาหลังจากเที่ยวพอแล้ว เขาก็แสร้งเอาหูไปนาเอาตาไปไร่ ที่สําคัญยิ่งกว่าคือ เขายอมรับความเอาแต่ใจและความต้องการครอบครองแต่ผู้เดียวของเธอได้ ค่อนข้างอดทนและรู้จักให้อภัย จึงสร้างครอบครัวที่สงบมั่นคงด้วยกันได้ อย่างไรก็ตาม เธอต้องพยายามควบคุมตัวเองให้ดี หนุ่มปีฉลูปกติถึงจะอ่อนโยน แต่ถ้าโกรธขึ้นมา ก็หมายความว่า อาจสายเกินการณ์ ประกอบกับเธอเป็นคนชอบเที่ยว จึงเป็นการยากที่จะประกันได้ว่าบ้านไม่แตก

หนุ่มปีเถาะ

หนุ่มปีเถาะสุภาพเรียบร้อย เข้ากับเธอได้ดี เธอกับเขาต่างมีวงสังคมค่อนข้างกว้าง ในบ้านจะมีญาติสนิทมิตรสหายแวะเวียนมาชุมนุม เฮฮาเสมอ ระหว่างเธอกับเขาหากเกิดปัญหาขึ้นมา หมายความว่า ความชอบเสี่ยงภัยของเธอกับความขี้ระแวงของหนุ่มปีเถาะหากขัดแย้งกันขึ้นมาแล้ว เธอต้องระวังอย่าทําให้เขาต้องวิตกมากไป

นอกจากนี้ หนุ่มปีมะเส็งที่มีนิสัยเหมือนเธอ หนุ่มปีระกาที่ยโส ทระนง และหนุ่มปีจอที่งมงายในรัก ถึงส่วนไม่น้อยจะอยู่กับเธอได้ยืด ที่สําคัญคือ เธอต้องพยายามแก้ไขจุดอ่อนของตัวเอง อย่าพยายามสร้างสัมพันธ์กับเพื่อนต่างเพศพร้อมกันทีละหลายๆ คน

สาวปีมะเส็งควรเลือกหนุ่มปีนักษัตรใดเป็นคู่ขา

บางคนถึงไม่เหมาะเป็นคู่ครอง แต่เป็นแค่คู่ขายังพอไหว ความที่เธอเป็นคนรักสนุก บุคลิกภาพก็ค่อนข้างสูงศักดิ์ รุ่มรวย จึงพูดได้ว่าเพื่อนต่างเพศทุกคนล้วนเหมาะที่จะเป็นคู่รักของเธอ แต่เธอคล้ายมีความสุขกับการปั่นหัวผู้ชายเล่นโดยเฉพาะการชวนเที่ยว เธอจะเป็นฝ่ายริเริ่มเสมอ

แต่ถ้าจะให้จัดอันดับเพื่อนเที่ยวที่ดีที่สุดแล้ว ก็ขอแนะนําหนุ่มปีชวด ปีขาล และปีมะเส็งตามลําดับ ไม่เป็นที่สงสัยเลยว่าหนุ่มปีนักษัตร ข้างต้นล้วนเป็น “ผู้เชี่ยวชาญด้านเซ็กส์” ถ้าได้อยู่ด้วยกัน ประกอบกับ “ความเป็นยอดฝีมือบนเตียง” ของเธอเอง เธอกับเขาก็จะวนเวียนอยู่ในห้วงหฤหรรษ์ของชีวิตมิได้ขาด ส่วนดวงจะสมพงศ์กันหรือไม่คงเป็นเรื่องเล็ก เพราะถึงความสัมพันธ์ระหว่างเธอกับเขาจะไม่เลยเถิดเกินความเป็นเพื่อน ก็ตอบสนองความพึงใจแก่เธอได้ หมายความว่า เขาก็คือคู่ขาที่ส่วนลึกในจิตใจของเธอเรียกร้องต้องการ

ดังเช่น จูงมือถือแขน รวบเอวโอบไหล่ หรือจุมพิต มิใช่การจุมพิตแบบบุ่มบ่ามล่วงเกิน แต่จะเริ่มจากหน้าผาก แก้ม ลําคอ กระทั่งริมฝีปาก ทุกอิริยาบถล้วนสะท้อนถึงความชํานาญ หนุ่มปีนักษัตร 3 ประเภท ดังกล่าว ล้วนเป็นผู้เชี่ยวชาญ ส่วนคนปีมะเส็งเพศเดียวกันที่เป็นเพื่อนกัน ถ้ารักและผูกพันกันมากไป ก็เป็นไปได้มากว่า อาจกลายเป็นพวกรักร่วมเพศในท้ายที่สุด

อ่านเพิ่มเติม ดูดวงปี 66 ทั้ง 12 ปีเกิด

สาวปีมะเส็งไม่ควรเลือกหนุ่มปีนักษัตรใดเป็นคู่ครอง

เธอค่อนข้างจะเป็นคนยืดหยุ่น อบอุ่นและอ่อนโยนกับทุกๆ คน สามารถปรับตัวให้เข้ากับบุคลิกภาพ พฤติกรรม และเอกลักษณ์ของอีกฝ่ายหนึ่งได้ ดวงจึงค่อนข้างสมพงศ์กับเพื่อนต่างเพศโดยส่วนใหญ่ ถึงไม่สมพงศ์กันสัมพันธภาพก็ไม่ถึงกับเลวร้าย

อย่างไรก็ตาม ถ้าเธอรู้จักหัดเป็น “ช้างเท้าหลัง” บ้าง ทุกสิ่งทุกอย่างจะดีขึ้น ถ้าตรงข้ามก็ยากที่จะหลีกเลี่ยงการระหองระแหงกันตัวอย่างเช่น หนุ่มปีชวดเหมาะสําหรับเป็นคู่ขามากที่สุด แต่ไม่เหมาะที่จะเป็นคู่ครอง เพราะหนุ่มปีชวดไม่ได้มีวิธีคิดเชิงปรัชญาเช่นเดียวกับเธอ ส่วนหนุ่มปีมะเมียและหนุ่มปีกุน นิสัยค่อนข้างตรง อาจจะเหินห่างเธอไปเพราะความกะล่อนของเธอ มองในแง่นี้ดวงสมพงศ์กันหรือไม่จึงขึ้นอยู่กับตัวเธอเอง

แต่มีคนอยู่ประเภทหนึ่ง ไม่ว่าอย่างไรดวงของเธอกับเขาจะไม่สมพงศ์กันเลย เขาก็คือหนุ่มปีมะแม หนุ่มปีมะแมมีจุดอ่อนอะไรบ้างเป็นเรื่องยากที่จะอธิบายให้ชัดเจน แต่เธอจะรู้สึกไม่พอใจเสมอ หมายความว่า ไม่ว่าการแสดงออกด้านความรัก พฤติกรรม หรือฝีมือด้านกลกาม เธอจะให้คะแนนเขาแค่ 65% ส่วนเธอนั้นถึงเป็นผู้ชายที่เธอให้คะแนนเฉลี่ย 35% แต่ขอเพียงเขามีด้านใดด้านหนึ่งที่เธอให้คะแนนเขาสูงถึง 95% เธอก็จะยอมปรับเปลี่ยนรูปแบบการดําเนินชีวิต ยินยอมเขาทุกสิ่งทุกอย่าง ก็เพราะเหตุนี้เอง ผู้ชายที่เธอให้คะแนน 65% ทุกอย่าง เธอจึงรู้สึกไม่พอใจไปหมด

เพราะฉะนั้น หากเธอต้องการอยู่กับหนุ่มปีมะแมอย่างกลมกลืนแล้ว เธอจะต้องหาทางทําให้เขาลดเป้าหมายชีวิตเหลือเพียงหนึ่งเดียว และมุ่งมั่นทําทุกสิ่งทุกอย่างให้บรรลุเป้าหมายดังกล่าวโดยไม่คํานึงถึงอะไรทั้งสิ้น มิเช่นนั้นแล้วผู้ชายที่ทุกอย่างได้คะแนน 65% ซึ่งถึงจะมิใช่ความผิดที่เธอควรตําหนิว่ากล่าว ก็ไม่ต่างกับคนที่ใช้การอะไรไม่ได้เลย

ที่มา หนังสือ 12 นักษัตรนำโชค