ดูดวงราศีเมษ

ดูดวงราศีเมษ (Aries)

13 เมษายน – 13 พฤษภาคม

ดาวเคราะห์ : ดาวอังคาร

ธาตุ : ไฟ (Fire)

สัญลักษณ์ :

คนราศีเมษ ลักษณะนิสัย

โดยพื้นฐานแล้วชาวราศีเมษจะทำสิ่งต่าง ๆ ในแนวทางของตัวเอง ไม่กลัวความขัดแย้ง ชอบการแข่งขันสูง และเป็นคนซื่อสัตย์ พวกเขาจะพุ่งเข้าหาทุกเรื่องในชีวิตด้วยความกระตือรือร้นและปราศจากความกลัว

ชาวราศีเมษนั้นถูกขับเคลื่อนด้วยความปรารถนาที่อยากจะพิสูจน์ตัวเองและพิสูจน์ความแข็งแกร่ง พวกเขามีพลังงานสูง มีการแข่งขันสูงและมีความทะเยอทะยาน พวกเขามีความรับผิดชอบโดยธรรมชาติ พวกเขาเก่งในการริเริ่มโครงการสร้างสรรค์ใหม่ๆ เป็นคนใจร้อน มีความกระตือรือร้นและไม่ชอบการเสียเวลา ชาวราศีเมษชอบการแข่งขัน แต่ไม่ชอบเล่นเกม พวกเขารู้ดีว่าตัวเองต้องการอะไร เป็นคนที่มียืนหยัดในความคิดของตัวเองและพร้อมที่จะปกป้องสิทธิของพวกเขาเสมอ

ผู้ที่เกิดราศีเมษส่วนใหญ่จะมีรูปร่างที่ดี สภาพร่างกายแข็งแรง สุขภาพดี เหมือนนักกีฬาหรือนักสู้ มีนิสัยอดทนอดกลั้น มีความเป็นผู้นําสูงมาก ถึงแม้ว่าในชีวิตจะต้องพบเจอกับอุปสรรคมากมายแต่ก็ไม่ย่อท้อ อดทนฝ่าฟันจนประสบความสําเร็จมาจนได้ ชาวราศีนี้เป็นคนมีน้ําใจนักกีฬา รู้จักแพ้ รู้จักชนะ รู้จักการให้อภัย ไม่เอารัดเอาเปรียบใคร เป็นคนจริงใจต่อผู้อื่นเสมอ ชาวราศีเมษเป็นผู้รักเกียรติและศักดิ์ศรี หยิ่งทะนง หากตนไม่ใช่ผู้ผิดจะไม่ยอมลงให้แก่ผู้ใดง่ายๆ มีความทะเยอะทะยานสูง มีความรับผิดชอบและมีระเบียบวินัย รักษาสัจจะต่อตนเองและผู้อื่นเอยู่สมอ ชื่นชอบการแข่งขันมากเป็นพิเศษ มีภาวะความเป็นผู้นํา และมีความกล้าหาญ ดูดวง 12 ราศี กับ Horospaces

ข้อเสียของชาวราศีนี้คือ

มักใจร้อน มุทะลุดุดัน ดื้อรั้น เมื่อโกรธแล้วจะไม่ยอมฟังเหตุผลใดๆ ชาวราศีเมษบางรายเป็นนักเลง ชอบใช้กำลังในการแก้ปัญหา มักใช้อารมณ์เป็นที่ตั้งในการตัดสินใจเสมอ ยึดถือความต้องการตนเองเป็นสิ่งสําคัญ และชอบคิดการใหญ่เกินตัว

การงาน

การทำงานเปรียบเสมือนพื้นที่แห่งชีวิตที่ชาวราศีเมษจะเปล่งประกายได้มากที่สุด พวกเขามีความทะเยอทะยาน สร้างสรรค์ และมักจะถูกขับเคลื่อนด้วยอยากที่จะทำงานนั้นๆ ให้ออกมาดี ชาวราศีเมษนั้นเป็นที่สุดในที่ทำงาน การที่มีความเป็นรผู้นำสูง ทำให้ชาวราศีเมษรู้สึกสบายใจในการรับผิดชอบต่องานมากกว่าการออกคำสั่ง พวกเขาประสบความสำเร็จในฐานะผู้จัดการและมักจะพบว่าเพื่อนร่วมงานชอบมาหาพวกเขาเพื่อขอคำแนะนำ

บางราศีมักมีปัญหากับการเปลี่ยนแปลง แต่ชาวราศีเมษนั้นเป็นผู้ที่ชอบการริเริ่มสิ่งใหม่ๆ การได้ทำโครงการใหม่ๆ คือสิ่งที่ทำให้พวกเขาอยากจะตื่นขึ้นในตอนเช้า แต่การมีข้อผูกมัด การตรวจสอบการทำงานอย่างละเอียด หรือการไม่พัฒนาสิ่งที่เป็นอยู่ให้ดีขึ้น ราศีเมษคงต้องขอบาย

ชาวราศีเมษชอบทํางานหนัก ดูแลรับผิดชอบในหน้าที่ของตนเองได้อย่างดีเยี่ยม มีความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ เป็นที่เคารพรักของบรรดาบริวารลูกน้อง มีอํานาจในการปกครอง ผู้หลักผู้ใหญ่ให้ความเชื่อถือไว้วางใจ มีผลงานเป็นที่ชื่นชม ทุ่มเทแรงกาย และแรงใจเพื่อให้ตนเองประสบความสําเร็จ

อาชีพยอดนิยมของราศีเมษ

นักลงทุน ศัลยแพทย์ หมอ พยาบาล ผู้ประกอบการ ทหาร ตํารวจ ข้าราชการ โปรดิวเซอร์

การเงินและรายได้

แม้ว่าชาวราศีเมษจะรู้เรื่องการออมเงินไว้ใช้ในวันที่ลำบากเป็นอย่างดี แต่พวกเขาเองก็ทำตามนั้นไม่ค่อยได้ เนื่องจากความตื่นเต้นของการได้ไปช้อปปิ้ง การได้นำเงินไปเล่นการพนันบ้าง และการใช้จ่ายเงินไปเพื่อความสนุกสนานดึงดูดใจพวกเขามากกว่า พวกเขาไม่โฟกัสกับอนาคตทางการเงินมากนัก ในความเป็นจริงแล้วการใช้เงินเพื่อวันนี้คือปรัชญาของชาวราศีเมษที่แท้จริง เงินไม่ได้หายากเพราะพวกเขารักการทำงาน แต่ก็สามารถใช้จ่ายได้ทันทีตอนที่เงินเข้า สิ่งหนึ่งที่คุณมั่นใจได้อย่างแน่นอนคือชาวราศีเมษจะสนุกกับการทำเงินให้ได้มากที่สุดเท่าที่พวกเขาจะทำได้!

ดวงราศีเมษ 2566 ความรัก

ชาวราศีเมษชอบคนที่ตามพวกเขาทัน และความรู้สึกด้านอารมณ์ต่างๆ ของพวกเขา จะอยู่ไม่นาน พวกเขาชอบอยู่ใกล้คนที่ยอมรับสิ่งเหล่านั้นได้ ชาวราศีเมษจะถูกดึงดูดทางด้านร่างกายแบบความตรงไปตรงมาและต้องการความอบอุ่น การเปิดเผยความตั้งใจและความปรารถนาของคุณตามตรงจะทำให้ชาวราศีเมษรู้สึกสบายใจ ซึ่งบ่งบอกว่าพวกเขาปลอดภัยที่จะอยู่ใกล้คุณ

ชาวราศีเมษเป็นผู้ที่มีความซื่อสัตย์และมั่นคงในรัก แต่ก็มักจะมีปัญหากับ คนรักได้ง่ายเนื่องจากเขาไม่ใช่คนโรแมนติก เอาใจใครไม่เป็น เป็นคนตรงๆ ซื่อตรง ต่อความรู้สึกของตนเอง ลึกๆ แล้วกลัวการถูกทรยศหักหลัง เขาจึงต้องคบหาดูใจ คนรักนานๆ เพื่อให้มั่นใจว่าจะสามารถครองคู่กันไปตลอดชีวิต

แนวทางให้ความรักกับราศีเมษ

ชาวราศีเมษไม่สามารถซ่อนอารมณ์ของตนเองได้ และมักจะแสดงออกให้เห็น ในวันที่อารมณ์ดี ชาวราศีเมษจะให้ความรักในแบบที่สุดยอด แต่เมื่อพวกเขาอารมณ์ไม่ดี พวกเขาก็จะน่ากลัวเอามากๆ นี่เป็นเพราะอารมณ์ที่เปลี่ยนไปมาอย่างสุดขั้ว พวกเขาจะผลักคุณออกไปเมื่อพวกเขาอารมณ์เสียหรือรู้สึกอ่อนแอ จากนั้นพวกเขาจะวิ่งกลับมาเมื่อพวกเขาเริ่มคิดถึงคุณ การที่จะรักชาวราศีเมษ คุณต้องมีความแข็งแกร่งมากเพียงพอ เพราะคุณจะต้องกลายเป็นเสาหลักที่แน่วแน่ท่ามกลางสภาวะอารมณ์อันแปรปรวนของเขา

ราศีเมษบางครั้งอาจหลงทางและจบลงด้วยการทำร้ายคนที่พวกเขารัก พวกเขาจำเป็นต้องเรียนรู้วิธีการประนีประนอมและเรียนรู้ว่าความแข็งแกร่งนั้นไม่ได้มาจากการบีบบังคับ คุณอาจต้องช่วยให้พวกเขาเห็นว่าความคิดแรกที่เกิดขึ้นมานั้นอาจไม่ใช่สิ่งที่ถูกต้องเสมอไป

ราศีเมษ เนื้อคู่

เนื้อคู่ของชาวราศีเมษมักจะเป็นคนอารมณ์ร้าย เจ้าชู้ และมีความตรงไปตรงมา พวกเขามักสนุกไปกับการถูกดึงดูดซึ่งกันและกัน และพวกเขายังถูกหลอกล่อด้วยความคิดที่ว่าตัวเองจะเป็นผู้ติดกับด้วย ชาวราศีเมษมักมองหาคู่รักที่ชอบความเสี่ยงเหมือนกัน

พวกเขามีบุคลิกที่ร่าเริงและอารมณ์ของพวกเขามักจะเป็นแบบดาวพุธ ชาวราศีเมษจะมีอารมณ์ก้าวร้าวมากในความรัก แต่พวกเขาก็ต้องการใครสักคนที่สามารถยืนหยัดเพื่อเขาได้

ราศีเมษเป็นคนตรงๆ พวกเขามักไม่ค่อยแสดงความรู้สึกของพวกเขามากนัก และพวกเขาก็ต้องการคนที่ไม่หลงไปกับความรักอย่างมากมาย

ชาวราศีเมษมีแนวโน้มที่จะไม่เลือกข้าง มีความหุนหันพลันแล่น และกระตือรือร้นในการแสวงหาสิ่งที่ทำให้พวกเขาหวาดกลัว พวกเขาไม่ได้อยู่ในกรอบของประเพณี เนื่องจากสัญชาตญาณที่แปลกประหลาดของพวกเขา พวกเขาไม่เชื่อเรื่องการมีคู่สมรสเพียงคนเดียว พวกเขาชอบความสัมพันธ์แบบเปิดกว้างมากกว่า แต่พวกเขาก็มีแนวโน้มที่จะพังอย่างไม่เป็นท่าเพราะลืมไปว่าตัวเองก็กำลังเล่นเกมนี้อยู่เช่นกัน ชาวราศีเมษต้องการความประทับใจ พวกเขาต้องการคนรักที่สามารถเขียนมหากาพย์อันโรแมนติกของตัวเองได้

หากคุณสามารถรับมือกับความผันผวนของราศีนี้ได้ คุณจะพบว่าพวกเขามีความซื่อสัตย์และใจดีเป็นอย่างมาก ชาวราศีเมษเป็นคนประเภทที่พร้อมจะเข้ามาในชีวิตคุณและมอบดอกกุหลาบให้ในยามที่มีอารมณ์แปรปรวนจนแทบรับมือไม่ไหว พวกเขามักจะเป็นคนที่ทำให้สถานการณ์ดีขึ้นเองก่อน

มิตรภาพ

บุคคลที่เกิดในราศีเมษจะต้องติดต่อสื่อสารกับวงสังคมเพื่อนอยู่เสมอมิได้ขาด หากได้เป็นเพื่อนกับคนอายุอ่อนกว่ามักจะให้ผลในทางที่ดี ชาวราศีนี้มักใจกว้างกับเพื่อนฝูง โดยเฉพาะเรื่องเงิน มักให้เพื่อนหยิบยืมเงินอยู่บ่อยครั้ง จึงมักป็นที่รู้กันในหมู่เพื่อนฝูงว่า เขาใจใหญ่ กล้าได้กล้าเสีย ชาวราศีนี้ควรระวังการถูกกู้ยืมจากเพื่อนฝูง ควรพิจารณาให้ดีเสียก่อนที่ให้ยืม มิฉะนั้นอาจเกิดคดีความกันในภายหลังได้

ราศีเมษ ซื่อสัตย์ไหม

ชาวราศีเมษมีความจริงใจ แต่เมื่อชาวราศีเมษรู้สึกว่าพวกเขาถูกดูหมิ่นหรือได้รับการปฏิบัติอย่างไม่ยุติธรรม พวกเขาอาจสูญเสียความเคารพต่อบุคคลคนนั้นไปเลย

ชาวราศีเมษจะรักคุณอย่างไม่มีเงื่อนไข แต่ก็ไม่จำเป็นต้องอยู่กับคุณเสมอไป พวกเขาสามารถจริงใจกับคุณได้อย่างไม่น่าเชื่อ แต่ในขณะเดียวกันพวกเขาก็สามารถเปลี่ยนแปลงได้อย่างรวดเร็วเช่นกัน ชาวราศีเมษมักถูกขับเคลื่อนด้วยความหลงใหลซึ่งสิ่งนี้ไม่ได้คงอยู่ตลอดไป

อะไรทำให้ราศีเมษโกรธ

ชาวราศีเมษเชื่อว่าพวกเขาคือ ขุมพลังขนาดใหญ่ที่ขับเคลื่อนชีวิตของพวกเขา เมื่อพวกเขาถูกบังคับให้นั่งเบาะหลัง พวกเขาจะอารมณ์เสียมาก เพราะพวกเขาไม่ไว้วางใจในความสามารถของใครก็ตามที่จะกำหนดทิศทางชีวิตของพวกเขา

ชาวราศีเมษมักไม่มั่นใจความสามารถในการควบคุมโชคชะตาของตนเอง ถึงแม้ว่าพวกเขาจะแสดงออกอย่างมั่นใจว่าไหว แต่จริงๆ แล้วพวกเขากำลังค้นหาความมั่นคงอยู่ตลอดเวลา

หากพวกเขาคิดว่าคุณเป็นคนขับที่ดีกว่า พวกเขาก็ไม่มีปัญหากับการที่คุณจะเป็นคนบังคับพวงมาลัย ตราบใดที่คุณทำได้อย่างมั่นใจ หากพวกเขาคิดว่าคุณไม่รู้ว่าคุณกำลังทำอะไรอยู่ พวกเขาจะเข้ามาควบคุมคุณด้วยตัวเอง ชาวราศีเมษจำเป็นต้องได้รับการเตือนเป็นครั้งคราวว่าพวกเขาเป็นผู้นำ ไม่ใช่ตัวร้าย

หากคุณต้องการทำให้ชาวราศีเมษโกรธ ลองพยายามขโมยพลังของพวกเขาดูสิ

เสริมดวงราศีเมษ

  • สีมงคลของราศีเมษ : สีแดง
  • ของเสริมดวง : แหวนทองคำ
  • เลขนำโชค 1, 3, 4, 6, 9
  • อัญมณีมงคล : โกเมน
  • หินมงคล : หินที่แนะนำสำหรับราศีเมษ

> Original Tiger Eye: หินแห่งไหวพริบและการตัดสินใจในทางที่ถูกต้อง

> Hypersthene: หินที่เชื่อกันว่าจะช่วยดูแลและฟื้นฟูผู้สวมใส่ทั้งร่างกายและจิตใจ

> Carmine Quartz: หินแห่งความรักและความสัมพันธ์ที่ดี

> Fusion Tiger Eye: หินที่เป็นส่วนผสมของหินสองชนิด ได้แก่ Blue Tiger Eye ที่มีความเชื่อในเรื่องของการฟื้นฟูจิตใจ และ Original Tiger Eye ที่มีความเชื่อในเรื่องของแรงบันดาลใจในการทำสิ่งต่าง ๆ ให้สำเร็จ

ดูดวง 12 ราศี

ราศีเมษ

13 เม.ย. - 13 พ.ค.

ราศีพฤษภ

14 พ.ค. - 13 มิ.ย.

ราศีเมถุน

14 มิ.ย. - 14 ก.ค.

ราศีกรกฏ

15 ก.ค. - 16 ส.ค.

ราศีสิงห์

15 ส.ค. - 16 ก.ย.

ราศีกันย์

17 ก.ย. - 16 ต.ค.

ราศีตุลย์

17 ต.ค. - 15 พ.ย.

ราศีพิจิก

16 พ.ย. - 15 ธ.ค.

ราศีธนู

16 ธ.ค. - 15 ม.ค.

ราศีมังกร

16 ม.ค. - 12 ก.พ.

ราศีกุมภ์

13 ก.พ. - 13 มี.ค.

ราศีมีน

14 มี.ค. - 13 เม.ย.