ทำนายดวงราศีกุมภ์

ทำนายดวง ราศีกุมภ์ (Aquarius)

13 กุมภาพันธ์ – 13 มีนาคม

ดาวเคราะห์ : ดาวมฤตยู เสาร์ และราหู

ธาตุ : ลม (Wind)

สัญลักษณ์ :

คนราศีกุมภ์ ลักษณะนิสัย

ราศีกุมภ์ นิสัย ผู้หญิง / ผู้ชาย

ชาวราศีกุมภ์เป็นคนที่มีความคิดเป็นของตัวเอง อาจจะเข้ากับคนธรรมดายากสักหน่อย พวกเขาอยากสร้างกลุ่มเฉพาะขึ้นมาแทนมากกว่า—พวกเขาจะหว่านเสน่ห์อารมณ์ขันที่แปลกประหลาด ทำให้คุณสนใจด้วยข้อเท็จจริงสนุกๆ อย่างเช่นเรื่องเกี่ยวกับประวัติของหลอดใช้แล้วทิ้ง หรือโน้มน้าวให้คุณเข้าร่วมกลุ่มอ่านหนังสือของพวกเขา ความแปลกแยกเป็นสิ่งที่พวกเขาสร้างขึ้นมาเอง ซึ่งเป็นผลมาจากการข้อขัดแย้งในตัวเองมากกว่าที่จะเป็นการขาดความฉลาดทางสังคม พวกเขาพยายามที่จะทำให้ตัวเองดูแปลก ชาวราศีกุมภ์อาจจะแขวนเปลือกเกรปฟรุตไว้ที่ผนังและเรียกมันว่า “งานศิลปะ” พวกเขาแสร้งทำเป็นชอบดนตรีที่มีเสียงหนวกหู พวกเขาจมอยู่กับการพูดในใจคนเดียวด้วยคำพูดแปลกๆ

ความฉลาดสำหรับพวกเขาหมายถึงความสามารถในการสร้างแนวคิดที่แปลกที่สุดเท่าที่จะเป็นได้ขึ้นมา ถ้าพวกเขาเป็นแกะขาว พวกเขาจะย้อมขนแกะเป็นสีดำเพื่อพิสูจน์ประเด็นนี้ พวกเขาถูกกำหนดให้ใช้ชีวิตตรงข้ามกับโลกปัจจุบัน ทั้งที่ความจริงแล้วพวกเขาคือผู้สร้างโลก จักรวาลทั้งหมดนี้ปรากฎอยู่ในหัวของพวกเขา และจักรวาลนี้ยึดตามชุดตรรกะของพวกเขาที่ไม่ได้ตรงกับความเป็นจริงแต่อย่างใด พวกเขาไม่ใช่พวกอนาธิปไตย แต่พวกเขาเป็นโลกในอุดมคติ พวกเขาไม่ได้เย็นชา แต่พวกเขามีเหตุผลในแบบของตัวเอง สำหรับชาวราศีกุมภ์แล้ว อารมณ์เป็นเพียงรูรั่วของเรือในอุดมคติของพวกเขา จะยอมจำนนต่อความอ่อนไหวไปทำไม ในเมื่อยังมีความรู้มากมายให้ไขว่คว้า ปัญหามากมายที่ต้องแก้ไข และโลกใหม่ให้สร้างสรรค์?

บางครั้งพวกเขาก็ถามตัวเองว่า “ทำไมฉันถึงเป็นคนปกติไม่ได้” แต่ในความเป็นจริงพวกเขากลับค้นพบว่าความธรรมดานั้นมันน่าเบื่อ พวกเขาอยากเป็นคนที่ไม่มีใครรู้จัก ชาวราศีกุมภ์มักจะหลีกเลี่ยงการให้นิยามกับตัวเอง เพราะนั่นหมายถึงการต้องไปเกี่ยวข้องกับกฎเกณฑ์ต่างๆ ที่คนอื่นใช้เพื่อไม่ให้พวกเขาเคลื่อนตัวไปไหน และพวกเขามักจะต่อต้านต่อสิ่งใดก็ตามที่มาละเมิดสิทธิและเสรีภาพในการล่องลอยไปมา ระหว่างนิยามต่างๆ ระหว่างปัจเจกกับส่วนรวม ระหว่างตัวเองกับมนุษยชาติ เป็นต้น การพยายามต่อสู้ครั้งสุดท้ายของชาวราศีกุมภ์คือการแก้ไขความตึงเครียดระหว่างความต้องการของชุมชนและความต้องการแยกตัวออกไปโดยสิ้นเชิงของพวกเขา

ชาวราศีกุมภ์ชอบจะทำการทดสอบเล็กน้อยไปเรื่อยๆ พวกเขาใช้ชีวิตเหมือนการทดลองวิทยาศาสตร์ครั้งใหญ่ โดยใช้องค์ประกอบของความประหลาดใจในการรวบรวมปฏิกิริยาต่างๆ และสร้างทฤษฎีเกี่ยวกับความซับซ้อนในธรรมชาติของมนุษย์ พวกเขากำลังเดินชมผลงานศิลปะนามธรรม ทำลายมุมมองความคิดแบบเดิมๆ โดยไม่สนใจต่อสิ่งที่เคยถือปฏิบัติตามกันมา พวกเขายอมพลีชีพเพื่อมนุษยชาติ และเสรีภาพเป็นความต้องการหนึ่งเดียวของพวกเขา

การงานราศีกุมภ์

ชาวราศีกุมภ์สามารถโยนลูกบอลไปมาได้หลายลูกพร้อมกัน แต่ดูเหมือนพวกเขาจะไม่เครียดเอาเสียเลย พวกเขาสามารถจดจ่อกับที่นี่และตอนนี้ได้เป็นอย่างดี ชาวราศีกุมภ์จึงเก่งในการขจัดเสียงรบกวนหรือความสงสัยในตัวเอง และทำงานให้สำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดีเช่นกัน

การใช้สัญชาตญาณตัวเองเป็นที่ตั้ง ทำให้ชาวราศีกุมภ์มีเซนส์ที่ดีว่าโปรเจ็กท์ที่พวกเขาทำควรออกมาเป็นอย่างไร พวกเขารู้ว่าต้องทำอะไรบ้าง แต่อาจมีความยากในการอธิบายถึงภาพในจินตนาการที่พวกเขาเห็นให้ผู้อื่นเข้าใจ ชาวราศีกุมภ์ชอบทำตามนาฬิกาและจังหวะเวลาภายในของตัวเองเพื่อให้งานสำเร็จลุล่วง บางครั้งพวกเขาอาจนั่งทำงานทั้งคืนไม่ยอมหลับยอมนอน แต่บางครั้งพวกเขาก็อยากทำงานแค่ 9 โมงเช้าเลิก 5 โมงเย็นเท่านั้น

ชาวราศีกุมภ์จะทำตามคนอื่นๆ ก็ต่อเมื่อเป็นแผนการหลักของวันนั้นๆ และพวกเขาจะทำงานได้ดีในแบบที่ไม่ต้องเข้าออฟฟิศหรือได้ทำงานในบริษัทที่สนใจในตัวผลงานมากกว่าเวลาที่นั่งทำอยู่กับโต๊ะ

ชาวราศีกุมภ์เป็นพนักงานที่ใครๆ ก็อยากทำงานด้วย พวกเขาที่รู้วิธีที่จะเข้ากับทุกคนได้ ชาวราศีกุมภ์อาจไม่ชอบกฎเกณฑ์ทางการเมืองที่ใช้กันในออฟฟิศ แต่พวกเขาก็สามารถเล่นตามเกมได้แบบไม่ต้องพยายามให้มากมาย พวกเขารู้ว่าการทำตัวดีในที่ทำงานทำให้ออฟฟิศน่าอยู่มากขึ้นสำหรับทุกคน และพวกเขาให้ความสำคัญกับคุณภาพชีวิตในการทำงานอย่างจริงจัง

อาชีพยอดนิยมของราศีกุมภ์

นักร้อง นักแต่งเพลง ผู้จัดการฝ่ายทรัพยากรมนุษย์ เจ้าของธุรกิจ ผู้จัดการผลิตภัณฑ์ นักบำบัด

การเงินและรายได้

ชาวราศีกุมภ์อาจมองว่า “เงินไม่ใช่สิ่งสำคัญ” แต่นั่นก็เป็นเพียงเพราะว่าพวกเขาหาเงินเก่ง สำหรับชาวราศีกุมภ์ เงินเป็นเครื่องมือสำคัญที่สามารถช่วยให้พวกเขามีชีวิตแบบที่พวกเขาอยากได้ได้ โดยไม่จำเป็นต้องมีอำนาจยิ่งใหญ่หรือมีมากเกินไป

ชาวราศีกุมภ์เชื่อว่าเงินสามารถเป็นได้ทั้งเครื่องมือสำหรับการทำความดีและความชั่วร้าย พวกเขาตระหนักดีว่าการใช้จ่ายของพวกเขาส่งผลกระทบต่อโลกในวงกว้างอย่างไร พวกเขาอาจสนใจการซื้อสิ่งของต่างๆ อย่างมีจริยธรรมหรือการลงทุนอย่างมีจรรยบรรณเป็นพิเศษ และอาจรู้สึกหงุดหงิดเมื่อเห็นผู้คนชอบหมกมุ่นอยู่กับตัวเลขบนเช็คเงินเดือน

ชาวราศีกุมภ์เก่งเรื่องตัวเลขมาก ด้วยความคิดที่ว่องไวและจินตนาการที่ดึงดูดใจสามารถทำให้พวกเขาเป็นนักลงทุนที่รอบรู้ซึ่งอาจ “มองเห็น” แนวโน้มในตลาดที่คนอื่นไม่สามารถทำได้

ชาวราศีกุมภ์เชื่อว่าเงินมาได้ก็ไปได้ แต่ความสัมพันธ์นั้นจะยังคงอยู่ และมักจะให้ความสำคัญกับการลงทุนในความสัมพันธ์ มากกว่าการลงทุนในอาชีพการงานหรือการลงทุนในตลาดหุ้น

ดวงราศีกุมภ์ 2566 ความรัก

ชาวราศีกุมภ์ชอบความเฉลียวฉลาด แรงบันดาลใจคือตัวจุดประกายความโรแมนติกสำหรับพวกเขา การแบ่งปันอารมณ์ขันซึ่งกันและกันคือสิ่งที่ทำให้พวกเขารู้สึกเข้าใจคนนั้นมากขึ้น ชาวราศีกุมภ์ไม่จำเป็นต้องดึงดูดผู้คนที่มีความสนใจเหมือนๆ กัน แต่พวกเขามักดึงดูดคนที่มีความสนใจเฉพาะทาง ที่แม้แต่ชาวราศีกุมภ์เองก็ยังไม่ได้มีความเข้าใจอย่างถ่องแท้

ชาวราศีกุมภ์มักหมกมุ่นอยู่กับการค้นหาผู้คน พวกเขาต้องการรู้เรื่องราวเกี่ยวกับตัวคุณ ไม่ใช่เรื่องความรู้สึกหรือเรื่องในวัยเด็กของคุณ ไม่ใช่การปรุงแต่งทางจิตใจและอารมณ์ของคุณ แต่เป็นข้อเท็จจริงที่คุณรู้ ประสบการณ์น่าสนใจที่คุณมี ความคิดเห็นที่คุณพัฒนามันขึ้น พวกเขาจะใช้ข้อมูลเหล่านี้ในการอธิบายตัวตนของคุณในรูปแบบของภาพล้อเลียนในจินตนาการที่ซึ่งพวกเขาสามารถแขวนไว้ในพิพิธภัณฑ์รูปหัวใจได้ ซึ่งจะกลายเป็นความสัมพันธ์ในอดีตและปัจจุบันทั้งหมดของพวกเขา

ชาวราศีกุมภ์ต้องการได้รับการยอมรับในความแปลกแยกของพวกเขา แต่ก็พบว่ามันยากที่จะยอมรับได้เมื่อคู่ของพวกเขาไม่ตรงกับภาพในอุดมคติที่พวกเขามี สิ่งที่ชาวราศีกุมภ์กลัวที่สุดคือการเผชิญหน้ากับคนจริงๆ ที่มีทั้งข้อผิดพลาดและความล้มเหลวเป็นธรรมดา พวกเขารู้ว่าเมื่อผู้คนพยายามเข้าใกล้ พวกเขาจะสร้างความคาดหวังที่คุกคามความเป็นอิสระทำให้คุณรู้สึกไม่พอใจ ชาวราศีกุมภ์จะเริ่มเย็นชาและห่างเหิน จากนั้นก็มานั่งสงสัยว่าทำไมคนที่เขาคบด้วยถึงพยายามทำตัวติดกันตลอดเวลา ชาวราศีกุมภ์ไม่เข้าใจว่าการไม่พยายามประนีประนอมคือความเห็นแก่ตัว

มิตรภาพ

ชาวราศีกุมภ์เป็นคนรู้จักที่ดี พวกเขาเข้ากับคนอื่นได้ง่าย แต่ความลึกลับโดยธรรมชาติของพวกเขากลับทำให้กลายเป็นคนที่เข้าใกล้ได้ยาก คุณอาจจะรู้จักชาวราศีกุมภ์มานานหลายปีแต่ก็ยังรู้สึกเหมือนคุณไม่รู้อะไรเกี่ยวกับชีวิตส่วนตัวของพวกเขาเลย เมื่อคุณถามเรื่องราวเกี่ยวกับตัวพวกเขา ชาวราศีกุมภ์กลับพูดถึงเรื่องภัยพิบัติทางสิ่งแวดล้อมที่กำลังจะเกิดขึ้น หรือเล่าข้อเท็จจริงจากสารคดีล่าสุดที่พวกเขาเพิ่งดูให้ฟัง

ชาวราศีกุมภ์อยากเป็นคนที่มีประโยชน์ แต่การทำประโยชน์อาจมีไว้สำหรับคนที่พวกเขาแทบจะไม่รู้จักเลย พวกเขาอาจขอยืมเสื้อกันหนาวของคุณโดยไม่ขอ แล้วส่งต่อให้กับคนแปลกหน้าบนรถไฟที่ดูหนาวสั่น ราวกับว่าหน้าที่ของพวกเขาต่อมวลมนุษยชาตินั้นสำคัญกว่าความรับผิดชอบที่ควรมีต่อคนที่ใกล้ชิดกับพวกเขามากที่สุด ชาวราศีกุมภ์คิดว่ามันเป็นการเห็นแก่ตัวที่จะให้ความสำคัญกับมิตรภาพที่แน่นแฟ้นมากกว่าคนอื่นๆ ในโลก ดังนั้นพวกเขาจึงตีความเรื่องการเห็นอกเห็นใจผู้อื่นด้วยการจิตนาการภาพตัวเองว่าเป็นผู้ให้ที่ไม่เห็นแก่ตัว

ชาวราศีกุมภ์ไม่ใช่เพื่อนที่คุณมองหาในยามที่คุณอยู่ในภาวะวิกฤติ พวกเขาอยากที่จะสนับสนุนคุณ แต่ด้วยวิธีคิดแก้ปัญหาที่ต่างจากปกติของพวกอาจทำให้ทุกอย่างยากไปกว่าเดิม จงหันไปหาพวกเขาในยามที่คุณอยากไปผจญภัยในที่แปลกประหลาดซึ่งจะกลายเป็นเรื่องราวสนุกสนานเอาไว้เล่าในงานปาร์ตี้ หรือถ้าคุณต้องการให้ใครสักคนอธิบายว่า “ภววิทยา” หมายถึงอะไร

เสริมดวง ราศีกุมภ์ โชคลาภ

  • สีมงคลของราศีกุมภ์ : สีม่วง
  • ของเสริมดวง :  จี้หยกแกะสลักรูปนกยูง
  • เลขนำโชค : 1, 2, 3, 9
  • อัญมณีมงคล : โกเมนช่วยเสริมโชคดีด้านโชคลาภและความมีเสน่ห์ในตนเอง
  • หินมงคล : หินที่แนะนำสำหรับ ราศีกุมภ์

> Burmese Jade: หินหยกพม่าที่เชื่อกันว่าจะช่วยเสริมโชคลาภและสุขภาพ

> Silver Lace Agate: หินที่เชื่อกันว่าจะช่วยเสริมสร้างพลังกายและพลังใจของผู้สวมใส่

> Garnet: หินที่เชื่อกันว่าจะช่วยปรับสภาพร่างกายให้แข็งแรงสมดุล

> Phantom Amethyst: หินแห่งการเจรจาสื่อสารและความคิดสร้างสรรค์

ดูดวง 12 ราศี

ราศีเมษ

13 เม.ย. - 13 พ.ค.

ราศีพฤษภ

14 พ.ค. - 13 มิ.ย.

ราศีเมถุน

14 มิ.ย. - 14 ก.ค.

ราศีกรกฏ

15 ก.ค. - 16 ส.ค.

ราศีสิงห์

15 ส.ค. - 16 ก.ย.

ราศีกันย์

17 ก.ย. - 16 ต.ค.

ราศีตุลย์

17 ต.ค. - 15 พ.ย.

ราศีพิจิก

16 พ.ย. - 15 ธ.ค.

ราศีธนู

16 ธ.ค. - 15 ม.ค.

ราศีมังกร

16 ม.ค. - 12 ก.พ.

ราศีกุมภ์

13 ก.พ. - 13 มี.ค.

ราศีมีน

14 มี.ค. - 13 เม.ย.