ดูดวงราศีกันย์

ดูดวงราศีกันย์ (Virgo)

17 กันยายน – 16 ตุลาคม

ดาวเคราะห์ : ดาวพุธ

ธาตุ : ดิน (Earth)

สัญลักษณ์ : ราศีกันย์

คนราศีกันย์ ลักษณะนิสัย

ราศีกันย์ นิสัย ผู้หญิง / ผู้ชาย

ชาวราศีกันย์เป็นพวกชอบความสมบูรณ์แบบ ใส่ใจในรายละเอียดทุกขั้นตอน ในบางครั้งชาวราศีกันย์อาจจู้จี้จุกจิกและชอบวิพากษ์วิจารณ์ความผิดพลาดอยู่บ่อยครั้ง

จริงอยู่ที่ว่าชาวราศีกันย์มีความเฉพาะเจาะจงมาก แต่นั่นไม่ได้แปลว่าพวกเขาต้องทำให้ทุกอย่างเป๊ะตามที่คิด นิสัยขี้จุกจิกของพวกเขาไม่ได้แปลว่าพวกเขาเป็นคนชอบความสะอาดเรียบร้อย พวกเขาสามารถอาศัยอยู่ในสิ่งที่ดูเหมือนซากปรักหักพังตามสไตล์ของตัวแทสเมเนียนเดวิลได้ แต่ก็ยังคงกำหนดกฎ “ห้ามใส่รองเท้าในบ้าน” หรือ “ห้ามใส่เสื้อที่ใส่ไปข้างนอกตอนอยู่บนเตียง” บางทีบ้านของพวกเขาอาจดูรกไปบ้าง แต่พวกเขาก็ยังรู้ว่าของทุกอย่างวางอยู่ตรงไหน สิ่งของมีที่ทางของมัน ชาวราศีกันย์ชอบอยู่ในพื้นที่ที่มีระเบียบ แต่ชอบช่วยเหลือผู้อื่นมากกว่าความสะดวกสบายของตนเอง ชาวราศีกันย์อาจยุ่งเกี่ยวกับการแก้ไขชีวิตคนรอบข้างจนไม่ได้ใส่ใจให้กับความต้องการของตนเองมากนัก ชาวราศีกันย์มักไม่ค่อยมีแรงจูงใจจากการทำสิ่งต่างๆ เพื่อตัวเอง

ชาวราศีกันย์ยังเป็นที่รู้กันดีว่าเป็นคนฉลาด แต่เนื่องจากนิสัยชอบเก็บตัว บางครั้งพวกเขาจึงมีปัญหาในการแสดงออก การพูดคุยกับพวกเขาอาจรู้สึกเหมือนล่องลอยอยู่บนผิวน้ำ และดูเหมือนว่าคุณจะไม่มีทางรู้ว่าลึกๆ แล้วพวกเขากำลังคิดอะไรและรู้สึกอย่างไร การมุ่งเน้นที่เรื่องของความคิดและแนวคิดอาจดูเป็นการปกปิดการขาดความรู้สึกลึกซึ้งทางอารมณ์ แต่ในความเป็นจริงแล้ว พวกมันคือป้อมปราการสำหรับตัวชาวราศีกันย์เอง พวกเขาจะยอมรับสิ่งที่คุณแบ่งปันอย่างไม่รู้จบ แต่อาจไม่เห็นคุณค่าในการขุดค้นเรื่องราวของตนเองให้ผู้อื่นฟัง

ทำนายดวง เสริมดวงชะตากับ Horospaces

ข้อเสียของชาวราศีกันย์คือ

ชาวราศีกันย์มักจะถ่อมตัวมาก พวกเขาอยากเป็นที่ยอมรับในผลงานของพวกเขา แต่พวกเขาไม่ต้องการการแสดงความยินดีแบบใหญ่โตเพื่อให้รู้สึกมีคุณค่าขึ้นมา ชาวราศีกันย์เป็นอัจฉริยะตัวน้อย ที่สังเกตเห็นในทุกรายละเอียด แค่แปรงสีฟันขยับไปเซนเดียวก็รู้แล้วว่ามีใครมายุ่ง

ชาวราศีกันย์มีความไม่มั่นใจเพราะเขารู้ดีว่าพวกเขาความไม่สมบูรณ์ และก็ตระหนักดีว่าการกระทำของพวกเขานั้นจะมีผลตามมา ในบางครั้งพวกเขาก็สามารถรับผิดชอบต่อความทุกข์ของตนเองได้ นี่คือเหตุผลที่คุณมักจะได้ยินพวกเขาพูดว่า “มันเป็นความผิดของฉันเอง” และ “ฉันทำสิ่งนี้กับตัวเอง

การงาน

ชาวราศีกันย์มีความเฉลียวฉลาดอย่างร้ายกาจ เปรียบเหมือนภาพผู้จัดการในฝันเลยก็ว่าได้เพราะพวกเขาสามารถมองเห็นทั้งภาพรวมและรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ของโปรเจ็กท์ที่ทำได้อย่างเฉียบขาด

ชาวราศีกันย์รักงานมากโดยเฉพาะอย่างยิ่งการทุ่มเทให้กับโปรเจ็กท์ต่างๆ พวกเขาสามารถเป็นผู้นำที่มีความเงียบขรึม ช่วยสร้างแรงจูงใจให้ทีมโดยไม่ต้องมีคำอธิบายให้มากมาย และยังเป็นผู้นำตัวอย่างที่ดีอีกด้วย ราศีนี้ต้องการความสุดยอดในทุกๆ ด้านจากตัวเองมากพอๆ กับที่พวกเขาต้องการจากเพื่อนร่วมงาน

แม้ว่าชาวราศีกันย์จะทำงานเป็นเป็นทีมได้ดีและไม่ก่อเรื่องดราม่าหรือสร้างกระแสให้ปวดหัวแล้ว แต่ชาวราศีนี้นั้นชอบทำงานคนเดียว และชอบทำงานแบบหามรุ่งหามค่ำ เพื่อจะได้มีเวลาคิดตามลำพังในออฟฟิศ ชาวราศีกันย์เกลียดการทำงานหลายอย่างพร้อมกัน และพบว่าอีเมลและการขัดจังหวะไม่รู้จบเป็นสิ่งที่รบกวนสมาธิอย่างไม่น่าเชื่อ ด้วยเหตุนี้ชาวราศีกันย์จึงมักนำงานกลับบ้านไปด้วย ซึ่งอาจทำให้คนที่อยู่ด้วยรู้สึกรำคาญได้

ราศีแห่งความอัจฉริยะนี้มักจะประสบความสำเร็จในอาชีพที่ไม่ต้องเข้างานตามเวลาปกติ และสิ่งนี้เองที่ทำให้พวกเขาได้รับแรงกระตุ้นจากตัวเองและทำธุรกิจเองซะเลย อาชีพที่ไม่ต้องเข้าออฟฟิศดึงดูดชาวราศีกันย์อย่างมาก เช่นเดียวกับอาชีพในภาคการศึกษา ที่ซึ่งพวกเขาสามารถแบ่งปันความหลงใหลในความรู้ แต่ยังมีเวลาและพื้นที่ในการทำงานในโปรเจ็กท์ของตนเองไปด้วย

อาชีพที่เหมาะกับราศีกันย์

อาจารย์สอนในมหาวิยาลัย ภัณฑารักษ์ นักออกแบบ บรรณารักษ์ นักวิเคราะห์ระบบ ผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ

การเงินและรายได้

ราศีกันย์มีความฉลาดและมีเหตุผล พวกเขาขึ้นชื่อในเรื่องของการประหยัดอดออม แต่ด้วยอิทธิพลจากดาวพุธ ในบางครั้งชาวราศีกันย์ก็ต้องการใช้จ่ายเงินบ้าง ชาวราศีนี้สนุกกับการทำงานหนักเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดี และพวกเขายังชอบเงินเดือนหนักๆ ที่มอบความสะดวกสบายให้กับพวกเขาด้วย ถึงแม้ว่าชาวราศีกันย์จะไม่สนใจว่าคนอื่นจะคิดอย่างไรและไม่เคยซื้อของเพื่อไปปรนเปรอคนอื่น แต่เขาหรือเธอมักจะมีรสนิยมที่หรูหรา ชาวราศีกันย์ยังชอบที่จะใช้จ่ายสุรุ่ยสุร่ายไปกับการเดินทางและไม่สามารถทนแรงต้านทานจากตั๋วเครื่องบินหรือโรงแรมหรูหราได้เลย และสุดท้าย ชาวราศีกันย์มักจะควบคุมการใช้จ่ายด้วยกลยุทธ์การออมอย่างชาญฉลาด ควบคู่ไปกับการใช้ความฉลาดหลักแหลมนั้นหารายได้ก้อนโตเข้ากระเป๋า

ดวงราศีกันย์ 2566 ความรัก

ชาวราศีกันย์ชอบคนแบบไหน

แม้ว่าพวกเขาจะชอบความสมบูรณ์แบบ แต่ชาวราศีกันย์ก็สามารถดึงดูดผู้คนได้หลากหลาย ชาวราศีกันย์ไม่ได้มองคนเพียงแค่ผิวเผิน พวกเขาสามารถค้นพบความงามในสิ่งที่คนส่วนใหญ่มองว่าไม่สวยได้ด้วย

ในขั้นต้น ชาวราศีกันย์อาจถูกดึงดูดเข้าหาใครบางคนเพราะพวกเขาพยายามที่จะตอบสนองความต้องการบางอย่างในตัวเอง ชาวราศีกันย์มักจะชอบคนที่อารมณ์ไม่คงที่เล็กน้อย ส่วนใหญ่เป็นเพราะพวกเขาต้องการให้คนอื่นกลับมาอยู่ด้วยกัน แน่นอน พวกเขามักจะรู้สึกว่าตนเองมีความสามารถในการเข้าถึงทางอารมณ์ที่แท้จริงที่อยู่ลึกที่สุดของบุคคลอื่น ความเชื่อนี้มักจะทำให้ชาวราศีกันย์ตกอยู่ในสถานการณ์ที่ถูกเอารัดเอาเปรียบ หรือรู้สึกว่าต้องเป็นผู้ช่วยชีวิตคนเดียวของใครคนนั้น ที่เลวร้ายที่สุด คือ ความสัมพันธ์ของพวกเขาอาจเริ่มรู้สึกถึงการต้องได้บางอย่างตอบแทน

มิตรภาพ

ชาวราศีกันย์มักจะระมัดระวังในการผูกมิตรกับใคร พวกเขาเลือกคบเฉพาะเพื่อนบางคนเท่านั้น พวกเขาจะมองหาคนที่มีความเห็นอกเห็นใจและใจดี แต่ก็ต้องเป็นคนที่จริงจังและชอบคิดวิเคราะห์ได้ด้วยเช่นกัน ชาวราศีกันย์มักจะชอบอยู่ใกล้คนที่สนใจในเรื่องการพัฒนาตนเองและการแสวงหาความรู้เท่าๆ กัน

พวกเขาให้คำแนะนำได้ดีเป็นพิเศษ เป็นนักแก้ปัญหาโดยธรรมชาติ ชาวราศีกันย์เป็นเพื่อนที่ไว้ใจได้เพราะเป็นคนละเอียดรอบคอบ พวกเขาจะพิจารณาสิ่งต่างๆ อย่างมีสติ ก่อนที่จะแสดงอะไรออกไป พวกเขาคำนึงถึงอารมณ์ของผู้อื่นอยู่เสมอ เพื่อนชาวราศีกันย์จะโทรหาคุณเพื่อถามว่าพวกเขาสามารถช่วยอะไรได้บ้างเมื่อคุณกำลังเผชิญกับช่วงเวลาที่ยากลำบาก

ชาวราศีกันย์บางครั้งก็ชอบตัดสินคนอื่น นี่เป็นเพราะการชอบวิเคราะห์เรื่องราวต่างๆ คนเดียว พวกเขามักจะคอยระวังสัญญาณเตือนของคนที่เสแสร้งหรือความไม่ยุติธรรม สิ่งเหล่านี้เองที่ทำให้พวกเขามีไหวพริบดี สามารถระบุความผิดปกติทางด้านตรรกะหรือลักษณะนิสัยได้ดีมาก ในทางกลับกัน มันสามารถทำให้พวกเขาเป็นคนมองโลกในแง่ร้ายและชอบดูถูกคนอื่นด้วยก็เป็นได้

เสริมดวงให้ปัง ราศีกันย์

  • สีมงคลของราศีกันย์ : สีเขียวอ่อน
  • ของเสริมดวง : เข็มทิศ ช่วยเสริมดวงด้านการให้พบโชคดีแบบไม่คาดฝัน
  • เลขนำโชค : 1, 2, 3, 4, 9
  • อัญมณีมงคล :   มาลาไคท์กรีน ช่วยเสริมดวงให้เกิดความก้าวหน้าในหน้าที่การงานการเงิน
  • หินมงคล : หินที่แนะนำสำหรับ ราศีกันย์

> Aurora Quartz: หินที่เชื่อกันว่าจะช่วยกระตุ้นให้ผู้สวมใส่มีพลังทางบวก และมองโลกในแง่ดี

> Rose Quartz: หินแห่งความรักที่เชื่อกันว่าจะช่วยพัฒนาความสัมพันธ์ และสร้างพลังบวก

> Eagle Eye: หินที่เชื่อกันว่าจะช่วยเสริมพลังในการมองการณ์การไกล

> Onyx: หินที่เชื่อกันว่าสามารถคาดการณ์อนาคต และดึงดูดโชคลาภ

ดูดวง 12 ราศี

ราศีเมษ

13 เม.ย. - 13 พ.ค.

ราศีพฤษภ

14 พ.ค. - 13 มิ.ย.

ราศีเมถุน

14 มิ.ย. - 14 ก.ค.

ราศีกรกฏ

15 ก.ค. - 16 ส.ค.

ราศีสิงห์

15 ส.ค. - 16 ก.ย.

ราศีกันย์

17 ก.ย. - 16 ต.ค.

ราศีตุลย์

17 ต.ค. - 15 พ.ย.

ราศีพิจิก

16 พ.ย. - 15 ธ.ค.

ราศีธนู

16 ธ.ค. - 15 ม.ค.

ราศีมังกร

16 ม.ค. - 12 ก.พ.

ราศีกุมภ์

13 ก.พ. - 13 มี.ค.

ราศีมีน

14 มี.ค. - 13 เม.ย.