ดูดวงราศีเมถุน

ดูดวงราศีเมถุน (Gemini)

14 มิถุนายน – 14 กรกฎาคม

ดาวเคราะห์ : ดาวพุธ

ธาตุ : ลม (Wind)

สัญลักษณ์ :

คนราศีเมถุน ลักษณะนิสัย

ราศีเมถุนนิสัย ผู้หญิง / ผู้ชาย

ชาวราศีเมถุนนั้นเป็นคนที่ฉลาดและสามารถเรียนรู้ได้อย่างรวดเร็ว พวกเขามีไหวพริบ ชอบวิเคราะห์ และมักจะเป็นคนที่ตลกมากด้วยเช่นกัน พวกเขามีความอยากรู้อยากเห็นที่เหมือนกับเด็กๆ ชอบตั้งคำถามใหม่ๆ อยู่เสมอ

ชาวราศีเมถุนเก่งในการทำความรู้จักตัวตนที่แท้จริงของผู้คนโดยใช้เวลาเพียงสั้นๆ เท่านั้น หากมีใครกำลังหลอกพวกเขาให้หลงกล พวกเขาจะเป็นคนแรกที่สังเกตเห็น ชาวราศีเมถุนเป็นนักสื่อสารที่ยอดเยี่ยมเพราะพวกเขามักจะเป็นผู้ฟังดี ตั้งใจฟังสิ่งที่คนอื่นพูดและให้การตอบรับเป็นอย่างดีด้วย

ชาวราศีเมถุนเป็นคนมีความสามารถรอบด้าน พวกเขาเป็นคนทั้งสองแบบคือชอบเก็บตัวอยู่ในโลกของตัวเองและเป็นคนเปิดเผยชอบเข้าสังคม มักจะปรับตัวเข้ากับกลุ่มคนได้อย่างรวดเร็ว – พวกเขาสามารถทำให้งานปาร์ตี้สดใส มีชีวิตชีวาหรือจะเป็นแค่ดอกไม้ประดับในงานก็ได้ ชาวราศีเมถุนรู้วิธีในการชวนคนที่เพิ่งรู้จักให้มาเป็นเพื่อนกันได้

เสริมดวงชะตากับ Horospaces

ข้อเสียของชาวราศีเมถุนคือ

ชาวราศีเมถุนกลัวการอยู่คนเดียว นี่จึงเป็นเหตุผลที่พวกเขามักจะมีแวดวงสังคมขนาดใหญ่และมีเพื่อนมากมายอยู่เสมอ พวกเขากลัวการถูกขังอยู่ในจิตใจของตนเอง ไม่ใช่ว่าชาวราศีเมถุนไม่มีความคิดสร้างสรรค์หรือไม่ฉลาด แต่เป็นเพราะพวกเขากลัวพลังแห่งจินตนาการอันฟุ้งซ่านของตัวเองต่างหาก ชาวราศีเมถุนกลัวการค้นพบตัวตนที่แท้จริงของตัวเอง

แต่ชาวราศีเมถุนก็มักมีความกังวลอยู่เสมอว่าพวกเขาควรจะสื่อสารอย่างไรในเวลาที่พวกเขาอารมณ์เสีย กลัวว่าคำพูดของพวกเขาจะถูกตีความผิด กลัวว่ามันจะไปทำร้ายความรู้สึกของใครบางคนโดยไม่ได้ตั้งใจ นี่เป็นสักษณะทั่วๆ ไปที่พบเจอได้ในหมู่ชาวราศีเมถุน และสิ่งนี้ก็เป็นผลมาจากการแสดงออกที่พวกเขาใช้ปกปิดความอ่อนไหวของตนเอง พวกเขากลัวที่จะจมอยู่กับอารมณ์ที่ควบคุมไม่ได้ และมักจะเลือกตอบสนองต่ออารมณ์ของพวกเขามากกว่าที่จะทำความเข้าใจกับอามรมณ์เหล่านั้น

จิตใจของชาวราศีเมถุนคือเส้นทางการแข่งขันที่ไม่มีที่สิ้นสุด พวกเขากำลังค้นหาสิ่งที่ไม่เคยเห็นมาก่อนภายใต้ความจริงที่เป็นอยู่ตลอดเวลา

ชาวราศีเมถุนไม่รีบเร่งที่จะไปไหน พวกเขาแค่กำลังมองหาสิ่งใหม่ๆ สิ่งสำคัญที่สุดที่ชาวราศีเมถุนควรตระหนักไว้เสมอคือ ไม่มีจุดหมายสุดท้ายที่ปลายทาง และพวกเขาก็ไม่สามารถวิ่งได้ตลอดไป เมื่อถึงจุดหนึ่งพวกเขาจะต้องหยุดและมองไปรอบๆ ในการรับผิดชอบต่อสิ่งรอบตัวในจุดที่พวกเขายืน พวกเขาจะต้องมองดูโลกที่พวกเขาสร้างขึ้นเพื่อตัวเองและตัดสินใจว่านั่นคือสิ่งที่พวกเขาต้องการจริงๆ หรือไม่

การงาน

ราศีเมถุนชอบดำดิ่งลงไปในโปรเจ็กท์งานต่างๆ และไม่อิดออดที่จะทำงานล่วงเวลา—ถ้าหากโปรเจ็กท์งานเหล่านั้นทำให้พวกเขาสนใจได้ ไม่เช่นนั้น พวกเขาอาจรู้สึกถึงความยากลำบากในการหาแรงจูงใจเพื่อทำงานนี้ให้เสร็จทันเวลา ชาวราศีเมถุนที่ชอบเข้าสังคมมองว่าสถานที่ทำงานของพวกเขาเป็นอีกสถานที่หนึ่งสำหรับการพบปะเพื่อนใหม่และคนใหม่ๆ พวกเขาชอบการพูดคุยในช่วงพักดื่มกาแฟที่คนอื่นอาจมองว่าน่าเบื่อ

ชาวราศีเมถุนชื่นชอบการทำงานร่วมกับผู้อื่นและหลายครั้งที่ได้เพื่อนใหม่มาจากการทำงาน แต่ชาวราศีเมถุนไม่ชอบงานที่เน้นกฎเกณฑ์ตายตัว พวกเขาเกลียดความรู้สึกการทำงานแบบที่มีผู้จัดการตามติด หายใจรดต้นคอตลอดเวลา พวกเขามักจะมีความคาดหวังให้งานออกมาดีและเพลิดเพลินไปกับอิสระในการทำงานที่ได้รับมอบหมาย เช่นเดียวกับการได้รับความไว้วางใจจากเพื่อนร่วมงานว่าพวกเขาจะทำมันสำเร็จ

นอกจากนี้ ชาวราศีเมถุนยังชอบทำงานตามอารมณ์ด้วย พวกเขาอาจจะตื่นขึ้นมาตอนเที่ยงคืนอย่างมีความสุขเพื่อทำงานให้เสร็จ หากนั่นหมายถึงการได้มีเวลาในช่วงบ่ายเพื่อทำสิ่งที่อยากทำอย่างอื่น แม้ว่าพวกเขาจะเก่งในการวางแนวคิดโครงการ หาโอกาสให้ตัวเอง และวางแผนการทุกประเภท แต่พวกเขาอาจไม่ใช่ดาวรุ่งพุ่งแรงในที่ทำงานที่สามารถทำงานอย่างเป็นขั้นตอนชัดเจนและกำหนดหมายการส่งงานให้ตรงเวลาได้

การทำงานกับราศีเมษที่ร้อนแรงหรือราศีพฤษภที่พิถีพิถันสามารถช่วยให้แน่ใจว่าชาวราศีเมถุนจะทำงานได้สำเร็จ

อาชีพยอดนิยมของราศีเมถุน

นักการเมือง ยูทูปเบอร์สายตลก นักเขียนนิยาย ครู นักออกแบบ

การเงินและรายได้

ราศีเมถุนไม่ได้ยึดติดกับวัตถุสิ่งของเป็นพิเศษ แต่พวกเขามักจะชื่นชอบงานที่ให้คุณค่ากับชีวิตมากกว่า ด้วยเหตุนี้ ชาวคู่แฝดอาจกระโดดเข้าหางานอาสาสมัครที่มีรายได้ต่ำแต่มีเกียรติมากกว่างานรายได้ดีอื่นๆ ชาวราศีเมถุนชอบที่จะสัมผัสถึงคุณค่าของงานและสิ่งที่พวกเขาควรได้รับ แต่มันอาจไม่สร้างความแตกต่างให้กับพวกเขาหากคุณค่าเหล่านั้นถูกนำไปจับคู่กับเรื่องของเงิน พวกเขายังชอบอวดตัวบ้างเป็นบางครั้ง และมีแนวโน้มที่จะใช้จ่ายเงินที่มีมากกว่าที่จะเก็บออมไว้ใช้ในวันที่ลำบาก ดังนั้นจึงเป็นเรื่องจำเป็นอย่างยิ่งสำหรับชาวราศีเมถุนที่จะต้องเรียนรู้ถึงความรอบคอบ การวางแผนการเงินที่ดี และตรวจสอบให้แน่ใจว่าพวกเขาสามารถควบคุมแรงกระตุ้นในการใช้จ่ายได้

ดวงราศีเมถุน 2566 ความรัก

ชาวราศีเมถุนชอบคนแบบไหน

ส่วนใหญ่แล้วชาวราศีเมถุนมักจะตกหลุมรักอย่างรวดเร็ว พวกเขาหลงใหลในเงาสะท้อนของตัวเองที่เห็นในคนอื่น โดยธรรมชาติแล้วพวกเขามีความอยากรู้อยากเห็นเกี่ยวกับผู้คนที่ไม่สามารถเข้ากันได้กับโลกสีขาวดำที่ถูกจัดระเบียบมาอย่างเรียบร้อย ชาวราศีเมถุนถูกขับเคลื่อนด้วยความอยากรู้อยากเห็นเป็นพื้นฐานอยู่แล้ว พวกเขาสามารถดูออกได้ว่าใครเป็นใคร และคนเหล่านั้นจะกลายเป็นคนแบบไหนเมื่ออยู่รอบตัวพวกเขา

ชาวราศีเมถุนอาจถูกชักจูงได้ง่าย แต่พวกเขาก็เว้นระยะห่างและคาดเดาไม่ได้เช่นกัน พวกเขาสามารถตกหลุมรักได้เร็วพอๆ กัน ในบางครั้งพวกเขาก็สละเรือเร็วเกินไป จนลงเอยด้วยการมีความสัมพันธ์กับหลายคนในช่วงเวลาสั้นๆ ซึ่งมักจะเป็นกับคนที่แตกต่างกันมาก เนื่องจากชาวราศีเมถุนเป็นคนขี้เบื่อง่าย พวกเขาจึงมักเริ่มต้นความสัมพันธ์ด้วยความสนุกสนาน มากกว่าความต้องการมีส่วนร่วมจริงจังกับใครสักคน

ราศีเมถุน เนื้อคู่

เนื้อคู่ของชาวราศีเมถุนคือคนที่สามารถช่วยพวกเขาจัดการกับความสับสนวุ่นวายของความรู้สึกได้ พวกเขาต้องการใครสักคนที่สามารถช่วยให้พวกเขาเห็นด้านที่มั่นคงในบุคลิกภาพของพวกเขา คนที่สามารถช่วยพวกเขาให้เข้าใจชีวิตของตัวเขาเอง

ชาวราศีเมถุนต้องการได้รับการยอมรับ พวกเขาอยากให้มีคนเข้าใจ และมองหาใครสักคนที่สามารถชื่นชมตัวตนที่เป็นลักษณะพิเศษของพวกเขาได้ อย่างเช่น เรื่องประสบการณ์ การเข้าสังคม คาแรกเตอร์ต่างๆ พวกเขากำลังมองหาคู่ครองที่สามารถเข้าใจความซับซ้อนของความคิดและการกระทำของพวกเขา

เนื้อคู่ของชาวราศีเมถุนจะกระตุ้นความคิดและท้าทายสติปัญญาของพวกเขา คู่ของพวกเขาต้องสามารถคุยกันได้ทั้งในเรื่องที่เป็นนามธรรมและเรื่องชีวิตจริงโดยไม่ใช้อารมณ์มากเกินไป เนื้อคู่ของชาวราศีเมถุนคือคนที่รักที่สามารถแยกตัวออกจากทางโลกและทำตามสัญชาตญาณในตอนท้ายของวัน ชาวราศีเมถุนต้องการคนที่สามารถตามอารมณ์ที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลาได้

มิตรภาพ

ชาวราศีเมถุนหาเพื่อนได้ในทุกที่ที่พวกเขาไป พวกเขามีความสามารถในการพูดคุยกับทุกคนคุยได้ทุกเรื่องตั้งแต่เรื่องใหญ่ๆ ไปจนถึงเรื่องเล็กน้อย พวกเขาอาจไปงานปาร์ตี้ของคุณช้าไปหนึ่งชั่วโมง แต่ก็จะอยู่เป็นชั่วโมงเช่นกัน

ชาวราศีเมถุนเป็นคนสนุกสนานได้เมื่ออยู่ใกล้ คำพูดของพวกเขาสามารถสะกดจิตคุณให้มีความสุขชั่วขณะ จงมองหาพวกเขาเมื่อคุณกำลังหาประสบการณ์รูปแบบต่างๆ ในการเขียนนวนิยาย หรือเมื่อไหร่ที่คุณมองหาการใช้ชีวิตในอีกรูปแบบหนึ่งผ่านเรื่องราวของประสบการณ์ที่น่าเอาไปเขียนนวนิยายของพวกเขาเอง

ชาวราศีเมถุนไม่ได้น่าเชื่อถือที่สุดเสมอไป การเกี่ยวข้องกันทางอารมณ์ในเชิงลึก อาจทำให้พวกเขากระสับกระส่ายและไม่สบายใจนัก

อารมณ์โกรธ

ชาวราศีเมถุนนั้นเข้าใจยาก พวกเขามีความสามารถพิเศษในการหนีออกจากสถานการณ์ที่ทำให้พวกเขารู้สึกอึดอัด พวกเขาหลีกเลี่ยงการเผชิญกับสิ่งที่ท้าทายได้เพราะการทำให้คนหลงสน่ห์คืออาวุธเดียวของพวกเขา พวกเขาเป็นนักคิดที่ว่องไวและสามารถพูดคุยกับตัวเองได้เกือบทุกอย่าง ชาวราศีเมถุนสามารถเป็นกึ่งนักต้มตุ๋นได้ แต่ส่วนใหญ่แล้วพวกเขาเป็นเพียงผู้สังเกตการณ์เท่านั้น พวกเขาไม่เคยเป็นเตัวละครหลักของสถานการณ์ใด เว้นแต่พวกเขาจะคำนวณอัตราต่อรองและตัดสินใจว่ามันคุ้มค่ากับเวลาของพวกเขา ชาวราศีเมถุนเป็นประเภทที่ขี่คลื่นพลังงานของคนอื่น พวกเขาสามารถสร้างบางสิ่งขึ้นมาจากความว่างเปล่าได้

เสริมดวงชะตาราศีเมถุน

  • สีมงคลของราศีเมถุน : สีแดง
  • ของเสริมดวง : ปี่เซี๊ยะทองคำ ช่วยเสริมดวงให้เกิดโชคทางการเงิน
  • เลขนำโชค 3, 4, 5, 6, 8
  • อัญมณีมงคล : โกลเด้นฮีลเลอร์ ช่วยเสริมพลังด้านการเยียวยา รักษาร่างกาย
  • หินมงคล : หินที่แนะนำสำหรับราศีเมถุน

> Lava: หินที่เชื่อกันว่าจะช่วยจุดประกาย สร้างสิ่งใหม่ๆ และนำพาผู้สวมใส่ไปสู่เส้นทางที่ถูกต้อง

> Carmine Quartz: หินแห่งความรักและความสัมพันธ์ที่ดี

> Labradorite: หินแห่งความโชคดีและความกระตือรือร้น

> Howlite: หินแห่งการเจรจา การสื่อสารและเยียวยาอารมณ์

ดูดวง 12 ราศี

ราศีเมษ

13 เม.ย. - 13 พ.ค.

ราศีพฤษภ

14 พ.ค. - 13 มิ.ย.

ราศีเมถุน

14 มิ.ย. - 14 ก.ค.

ราศีกรกฏ

15 ก.ค. - 16 ส.ค.

ราศีสิงห์

15 ส.ค. - 16 ก.ย.

ราศีกันย์

17 ก.ย. - 16 ต.ค.

ราศีตุลย์

17 ต.ค. - 15 พ.ย.

ราศีพิจิก

16 พ.ย. - 15 ธ.ค.

ราศีธนู

16 ธ.ค. - 15 ม.ค.

ราศีมังกร

16 ม.ค. - 12 ก.พ.

ราศีกุมภ์

13 ก.พ. - 13 มี.ค.

ราศีมีน

14 มี.ค. - 13 เม.ย.