ทำนายดวงราศีพิจิก

ทำนายดวงราศีพิจิก (Scorpio)

16 พฤศจิกายน – 15 ธันวาคม

ดาวเคราะห์ : ดาวอังคาร

ธาตุ : น้ำ (Water)

สัญลักษณ์ : ราศีพิจิก

คนราศีพิจิก ลักษณะนิสัย

ราศีพิจิก นิสัยโดยรวมของผู้หญิง ผู้ชาย

บุคลิกของชาวราศีพิจิกเปรียบเสมือนกับพื้นที่แห่งความซับซ้อนที่ไม่มีวันสิ้นสุด พวกเขาเป็นคนยากที่จะเข้าใจได้เพราะพวกเขาเป็นเหมือนดินแดนพิศวง

ชาวราศีพิจิกมักเข้าสังคมด้วยการอยู่หลังกระจกเงาสองด้าน พวกเขาคอยสแกนอ่านคุณตลอดเวลาโดยที่คุณจะมองเห็นแต่ภาพสะท้อนของตัวเองเท่านั้น พวกเขาชอบที่จะเป็นคนถามคำถาม ชาวราศีพิจิกจะค่อยๆ ตะล่อมถามคำถามไปเรื่อยๆ และจะเค้นเอาคำตอบที่พวกเขาต้องการไม่ว่ามันจะทำให้คุณเจ็บปวดมากแค่ไหน

ดูดวงภาพรวม ทำนายดวงกับ Horospaces

ข้อเสียของชาวราศีพิจิกคือ

แม้ว่าพวกเขาจะเป็นที่ชื่นชอบสำหรับคนหมู่มาก แต่ก็มีบางอย่างที่ดูโดดเดี่ยวสำหรับชาวราศีพิจิก พวกเขาเป็นได้ทั้งผู้ล่าและผู้ถูกล่า ความรู้ของพวกเขาที่มีต่อผู้อื่นทำให้พวกเขาได้เปรียบเหนือคู่แข่ง พวกเขารู้วิธีเล่นงานคนอื่น และการปฏิสัมพันธ์กับผู้อื่นคือจุดตัดระหว่างพลังขั้วตรงข้ามนั้น การปะทะกันที่จำเป็นจะต้องมีคนที่ชนะและคนแพ้ พวกเขาจะเตรียมความพร้อมมาอย่างดีและวางแผนสำหรับการหลีกเลี่ยงไว้ในเวลาเดียวกัน ขึ้นอยู่กับว่าอะไรเป็นประโยชน์มากกว่าในสถานการณ์นั้นๆ ชาวราศีพิจิกมักจะโผงผาง แต่ไม่ไร้ไหวพริบ พวกเขามีเหตุผลในการเปิดเผยตัวตน พวกเขาไม่ใช่คนโกหก ไม่ปล่อยข่าวลือ แต่พวกเขาเป็นผู้เชี่ยวชาญในการเปิดเผยความจริงบางอย่าง และปิดกั้นคนอื่นไว้หลังม่านหนาทึบ

การงาน

ราศีพิจิกมีความสุขมากในการเป็นผู้นำกลุ่มหรือแสดงความคิดเห็นที่แท้จริงมากกว่าการเป็นผู้เล่นในทีม เมื่อพวกเขาได้เข้าร่วมเมื่อไหร่พวกเขาก็จะเต็มที่สุดๆ กับงานนั้น

ราศีพิจิกนั้นมักเป็นคนที่ทำงานมากเกินไป เมื่อพวกเขาหลงใหลเกี่ยวกับโปรเจ็กท์ไหนแล้ว ราศีพิจิกอาจต้องใช้เวลาสักเล็กน้อยในการเริ่มต้นเพื่อหาจุดยืนของตัวเอง และเมื่อราศีพิจิกไม่ชอบทีมที่พวกเขาทำงานด้วยแล้วล่ะก็ ระวังตัวให้ดีละกัน ชาวราศีพิจิกชอบที่จะทำงานคนเดียวมากกว่าพยายามทำงานกับคนที่พวกเขารู้สึกว่าไม่ได้มีประโยชน์อะไรเลย

ชาวราศีพิจิกเป็นคนฉลาดหลักแหลมและทำงานหลายอย่างพร้อมกันได้อย่างน่าทึ่ง ดังนั้นพวกเขาจึงมักประสบความสำเร็จในการเป็นผู้ประกอบการ ราศีพิจิกมีความมุ่งมั่นและสามารถมองเห็นภาพสุดท้ายที่ชัดเจนของโครงการที่ทำอยู่ได้เลย ราศีพิจิกต้องการความเป็นอิสระและความไว้วางใจในการทำโปรเจ็กท์ให้สำเร็จออกมาได้ และเกลียดการถูกคนอื่นมองข้ามความสำคัญ

ราศีพิจิกอาจเป็นเจ้านายที่เรื่องเยอะ จู้จี้จุกจิก แต่ก็เป็นเจ้านายที่พนักงานรักได้เช่นกัน พวกเขามีความยุติธรรม เข้มงวด และต้องการให้พนักงานได้รับสิ่งที่ดีที่สุด พวกเขาเก่งในการสังเกตุและส่งเสริมคนที่มีพรสวรรค์ และยังสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้คนสามารถทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพด้วย

อาชีพแนะนำสำหรับราศีพิจิก

เจ้าของร้านอาหาร นักสืบ นายหน้าธุรกิจต่างๆ ผู้กำกับภาพยนตร์

การเงินและรายได้

ราศีพิจิกมีความสัมพันธ์ที่ซับซ้อนกับเงิน ความเฉลียวฉลาดและไหวพริบในลู่ทางของพวกเขาหมายความว่าพวกเขาหาเงินได้ง่ายมาก แต่ความรักในความหรูหราหมายความว่าพวกเขาก็สามารถใช้จ่ายเงินได้อย่างง่ายดายเช่นกัน ราศีพิจิกอาจรู้สึกหงุดหงิดเพราะพวกเขารู้ว่าพวกเขา “ควร” ทำอะไรกับเงินของพวกเขา แต่บางครั้งก็เป็นเรื่องยากในการทำตามระเบียบวินัยที่วางเอาไว้เองให้ได้ ชาวราศีพิจิกมักจะอิจฉาเวลาที่เห็นคนอื่นมีมากกว่า โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากได้รับรู้ว่าคนที่ได้รับเงินเดือนมากกว่านั้นไม่ได้ฉลาดเลยสักนิดหรือทำงานหนักเท่าที่พวกเขาทำ นอกจากนี้แล้ว ยิ่งชาวราศีพิจิกได้รับผิดชอบเรื่องเงินของตัวเองมากเท่าไหร่ รวมไปถึงการลงทุนอย่างจริงจังแล้วด้วยนั้น พวกเขาก็จะยิ่งรู้สึกดีมากขึ้นเท่านั้น

ดวงราศีพิจิก 2566 ความรัก

ชาวราศีพิจิกชอบคนแบบไหน

ชาวราศีพิจิกชอบคนที่ไม่เปิดเผยตัวตรงๆ พวกเขาต้องการอยู่กับใครสักคนที่สามารถก้าวข้ามขีดจำกัดของตัวเอง ดึงเอาความปรารถนาอันแรงกล้าและความกลัวที่ลึกซึ้งที่สุดออกมาได้ สามารถวางอุบาย มีความดึงดูดทางเพศและสามารถปิดเกมได้ นอกจากนี้แล้วพลังดึงดูดอันดำมืด ความรุนแรงที่เป็นปริศนา สิ่งต้องห้ามและสิ่งที่ไม่รู้จักก็ดึงดูดใจพวกเขามากด้วยเช่นกัน

พวกเขามีความสามารถในการมองผ่านหน้ากากแห่งการเสแสร้งไปสู่จิตวิญญาณแห่งความปรารถนา และพวกเขามองหาคนที่สามารถเห็นและชื่นชมในส่วนนี้ของพวกเขา ชาวราศีพิจิกชอบคนที่ไม่เสแสร้ง และไม่กลัวที่จะบอกว่าพวกเขาต้องการอะไร

ชาวราศีพิจิกไม่สนใจเรื่องใดๆ ก็ตามที่มีความเสี่ยงจะพังทลาย พวกเขาต้องการมีประสบการณ์อันน่าทึ่งมากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้เพราะการไม่มีเรื่องอะไรมาขัดเลยทำให้รู้สึกว่าชีวิตขาดรสชาติ

แม้ว่าชาวราศีพิจิกจะถูกดึงดูดด้วยความหลงใหล แต่พวกเขาก็ยังถูกผลักออกด้วยสิ่งนั้นเช่นกัน พวกเขาชื่นชอบความปรารถนาถึงสิ่งต่าง ๆ แต่พวกเขาก็ไม่ต้องการถูกครอบงำโดยความปรารถนาเหล่านั้น นี่คือเหตุผลที่บางครั้งพวกเขาจะออกเดทกับคนที่ตรงกันข้ามกับสิ่งที่พวกเขาอ้างว่าต้องการ

มิตรภาพ

ราศีพิจิกเป็นเพื่อนที่ดีมาก พวกเขามีความจริงใจและเห็นอกเห็นใจอย่างสุดซึ้ง ชาวราศีพิจิกมักให้ความสำคัญกับสิ่งที่เป็นจริงมากที่สุด พวกเขาเป็นคนตรงไปตรงมามากเพราะพวกเขาไม่มีเวลาสำหรับการเสแสร้ง จุดแข็งอย่างหนึ่งของพวกเขาคือการแยกข้อเท็จจริงออกจากเรื่องแต่งได้ดี ชาวราศีพิจิกมีความตระหนักรู้ในตนเองได้อย่างไม่น่าเชื่อ และสิ่งนี้ทำให้พวกเขามีความรับผิดชอบต่อผู้คนที่พวกเขาห่วงใย

ความสามารถในการเข้าใจอารมณ์ของผู้อื่นทำให้พวกเขารับรู้และตอบสนองต่อการเปลี่ยนแปลงไปในโลกของคุณ และเข้ามาช่วยเหลือคุณก่อนที่คุณจะรู้ตัวว่าคุณต้องการมันเสียด้วยซ้ำ

เสริมดวง

  • สีมงคลของราศีพิจิก: สีเหลือง
  • ของเสริมดวง :  กระเป๋าสตางค์ใบใหม่ ช่วยเสริมดวงให้พบโชคไม่คาดฝัน
    เลขนำโชค : 1, 3, 4, 9
  • อัญมณีมงคล : ลีโอพาร์ดสกินแจสเปอร์ เสริมดวงทางการเงิน และการเยียวยารักษาสุขภาพ
  • หินมงคล : หินที่แนะนำสำหรับ ราศีพิจิก

> Gold Rutile Quartz: ไหมทอง เป็นสัญลักษณ์ของความมั่งคั่ง โชคลาภ อำนาจ และบารมี

> Garnet: หินที่เชื่อกันว่าจะช่วยปรับสภาพร่างกายให้แข็งแรงสมดุล

> Hematite: เชื่อว่าเป็นหินแห่งการเดินทาง ตัวแทนแห่งความเชื่อมั่นและความสัมพันธ์กับผู้คน

> Onyx: หินที่เชื่อกันว่าสามารถคาดการณ์อนาคต และดึงดูดโชคลาภ

ดูดวง 12 ราศี

ราศีเมษ

13 เม.ย. - 13 พ.ค.

ราศีพฤษภ

14 พ.ค. - 13 มิ.ย.

ราศีเมถุน

14 มิ.ย. - 14 ก.ค.

ราศีกรกฏ

15 ก.ค. - 16 ส.ค.

ราศีสิงห์

15 ส.ค. - 16 ก.ย.

ราศีกันย์

17 ก.ย. - 16 ต.ค.

ราศีตุลย์

17 ต.ค. - 15 พ.ย.

ราศีพิจิก

16 พ.ย. - 15 ธ.ค.

ราศีธนู

16 ธ.ค. - 15 ม.ค.

ราศีมังกร

16 ม.ค. - 12 ก.พ.

ราศีกุมภ์

13 ก.พ. - 13 มี.ค.

ราศีมีน

14 มี.ค. - 13 เม.ย.