ดูดวงราศีตุลย์

ดูดวงราศีตุลย์ (Libra)

17 ตุลาคม – 15 พฤศจิกายน

ดาวเคราะห์ : ดาวศุกร์

ธาตุ : ลม (Wind)

สัญลักษณ์ :

คนราศีตุลย์ ลักษณะนิสัย

ราศีตุลย์ ลักษณะนิสัยผู้หญิง ผู้ชาย

ชาวราศีตุลย์นั้นเข้าใจยากเพราะเป็นคนที่มีความขัดแย้งในตัวเอง พวกเขาเป็นทั้งคนที่ชอบเข้าสังคมและเป็นคนเก็บตัวในเวลาเดียวกัน ในความหลากหลายนี้ทำให้ยากที่จะเข้าใจว่าตัวตนที่แท้จริงของพวกเขาเป็นอย่างไร พวกเขาเป็นจุดรวมของกลุ่มดาวที่มีหลายบุคลิกมาอยู่ด้วยกัน

ราศีตุลย์นั้นจะแปรเปลี่ยนไปตามคนที่พวกเขาอยู่ด้วย นั่นเป็นเพราะพวกเขาให้ความสำคัญกับการเข้าอกเข้าใจผู้อื่นและค่อนข้างเปิดกว้าง พวกเขาสามารถเป็นกระจกเงาสะท้อนผู้อื่นได้ แม้ว่าพวกเขาจะมีความคิดเห็นที่รุนแรงเกี่ยวกับคนอื่น แต่ก็ใช้เวลานานมากเช่นกันกว่าที่พวกเขาจะเข้าใจตนเอง

ชาวราศีตุลย์อยากได้รับความชื่นชมไม่ใช่เพราะจากพรสวรรค์ของพวกเขา แต่เป็นเพราะความมีเสน่ห์ของพวกเขาเอง พวกเขาอยากเป็นคนที่มีความรับผิดชอบที่สร้างสมดุลให้กับความวุ่นวายรอบตัวพวกเขาได้ ชาวราศีตุลย์รู้สึกผิดและละอายใจอย่างมากเมื่อพวกเขาไม่มีความสุข เพราะรู้ว่าความทุกข์ของพวกเขาส่งผลกระทบต่อทุกคนที่อยู่รอบตัวพวกเขาเองด้วย

ดูดวง 12 ราศี กับ Horospaces

ข้อเสียของชาวราศีตุลย์คือ

ชาวราศีตุลย์เป็นคนที่มีความใส่ใจและเห็นอกเห็นใจผู้อื่น พวกเขาเต็มใจที่จะออกไปช่วยเหลือผู้อื่นอย่างเต็มที่ พวกเขาไม่ชอบความขัดแย้งและหลีกเลี่ยงการเผชิญหน้า ลักษณะเหล่านี้ทำให้พวกเขามักถูกคนอื่นใช้เป็นเครื่องมือ ชาวราศีตุลย์ยังเป็นคนที่ไม่เด็ดขาด พวกเขากังวลเกี่ยวกับความรู้สึกของคนอื่นมากเกินไปจนปล่อยให้คนอื่นตัดสินใจแทนพวกเขา

ชาวราศีตุลย์ให้ความสำคัญกับความคิดเห็นของผู้อื่นเป็นอย่างมาก แม้ว่าพวกเขาจะกลัวการถูกตัดสินในแง่ลบ แต่พวกเขาก็อยากที่จะเป็นจุดสนใจ ต้องทำตัวเด่นเพื่อให้รู้สึกว่าได้รับการยอมรับ

สิ่งที่ชาวราศีตุลย์ต้องพยายามทำความเข้าใจก็คือการมองโลกในแง่ดีเกินไปนั้นเป็นเรื่องไม่ถูกต้อง ชาวราศีตุลย์มักถูกจำกัดด้วยกรอบทางด้านความคิด จิตใจ และสิ่งที่พวกเค้ามองเห็นได้เท่านั้น พวกเขาเข้าใจรสชาติ แต่ไม่เข้าใจสีสันของมัน พวกเขาไม่สามารถเข้าใจความหมายของสัญญาณเล็กๆ น้อยๆ พื้นฐานที่คนอื่นสามารถทำได้ สิ่งที่พวกเขาไม่รู้มักเป็นเรื่องน่ากลัวสำหรับชาวราศีตุลย์ ซึ่งก็เป็นเหตุผลว่าทำไมพวกเขาจึงต้องแสร้งทำเป็นว่าพวกเขารู้ทุกอย่าง พวกเขามักจะแสดงว่าเข้าใจเรื่องราว แต่ความจริงแล้วพวกเขาไม่รู้ว่ากำลังพูดถึงเรื่องอะไร

การงาน

สำหรับชาวราศีตุลย์ งานสามารถเป็นเหมือนสนามเด็กเล่นได้ หากราศีนี้ทำงานร่วมกับทีมที่ยอดเยี่ยมและในโปรเจ็กต์ที่พวกเขาเชื่อมั่น งานของพวกเขาก็จะสนุกขึ้นมาก ชาวราศีตุลย์มักชอบที่จะจินตนาการถึงโปรเจกต์ใหม่ๆ อยู่เสมอเพื่อที่จะได้เผชิญความท้าทายและทำมันให้สำเร็จจงได้

ชาวราศีตุลย์คิดว่าเพื่อนร่วมงานของพวกเขาเป็นเพื่อน และพวกเขาทำงานได้ดีในบรรยากาศที่ไม่ดราม่า ซึ่งพวกเขาสามารถไว้วางใจและสนุกสนานกับเพื่อนร่วมงานได้ สิ่งนี้อาจเป็นเรื่องยากในสภาพแวดล้อมที่มีการชิงดีชิงเด่นกัน ดังนั้นชาวราศีตุลย์จึงอาจมีช่วงเวลาที่ยากลำบากในการกำหนดเส้นแบ่งระหว่างเพื่อนร่วมงานหรือโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับคนที่เขาหรือเธอเป็นคนจัดการ แม้ว่าราศีนี้จะหลีกเลี่ยงเรื่องดราม่าในที่ทำงาน แต่พวกเขาก็ชอบพูดถึงเรื่องนี้ และเล่าเรื่องดราม่าส่วนตัวของพวกเขาทุกวัน

ชาวราศีตุลย์ที่มีความสร้างสรรค์มักจะพยายามทำให้งานของพวกเขาสนุก และบางครั้งพวกเขาจะหาโปรเจกต์ทำเอาเองหากรู้สึกว่าโปรเจ็กต์ที่มียังไม่ท้าทายพอ พวกเขามีความแข็งแกร่งและเลือกที่จะหาทางทำงานในแบบของตนเอง สำหรับชาวราศีตุลย์แล้ว การมองภาพรวมนั้นมีความสำคัญมากกว่ารายละเอียดมาก ซึ่งหมายความว่าพวกเขาอาจสูญเสียพลังไปมากแล้วทั้งที่เพิ่งผ่านมาแค่ครึ่งทางของโปรเจกต์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากไม่มีสมาชิกในทีมคอยรับผิดชอบและให้กำลังใจพวกเขา

ชาวราศีตุลย์มักถูกดึงดูดไปยังอาชีพที่เปิดโอกาสให้แสดงออกอย่างสร้างสรรค์ เขาหรือเธอไม่อายที่จะเป็นดาวเด่นและมีความสุขกับตำแหน่งงานระดับสูง เจ้าตราชั่งมักชอบที่จะทำงานหนัก เพื่อให้แน่ใจว่าทีมของพวกเขามีความสุข สิ่งนี้อาจส่งผลย้อนกลับมาสำหรับชาวราศีตุลย์ในการจัดการหากพวกเขารับเอางานของคนอื่นมาทำเอง—พวกเขาอาจลงเอยด้วยการทำร้ายตัวเองก็เป็นได้

อาชีพที่เหมาะกับราศีตุลย์

นักดนตรี นักเขียน จิตแพทย์ งานโรงแรม ท่องเที่ยว นักโฆษณา

การเงินและรายได้

ในขณะที่ชาวราศีตุลย์ชอบเงินเดือน แต่บางครั้งพวกเขาก็มีช่วงเวลาที่ยากลำบากในการเชื่อมโยงทักษะของตนเข้ากับการทำงานให้มีรายได้เพิ่มขึ้น ท้ายที่สุดแล้ว ชาวราศีตุลย์มักมองว่างานเป็นเรื่องสนุก ดังนั้นจึงอาจเป็นเรื่องยากสำหรับเขาหรือเธอที่จะต่อรองเพื่อให้ได้เงินเดือนที่มากขึ้นตามต้องการ ชาวราศีนี้อาจรู้สึกไม่สบายใจที่จะพูดถึงเรื่องเงินที่ดูเหมือนเป็นเรื่องไร้สาระในวงสังคม โชคยังดีที่ความเฉลียวฉลาด ความมีไหวพริบ และเสน่ห์ที่ติดตัวมาตั้งแต่เกิดของชาวราศีตุลย์ทำให้ยังคงมีเงินไหลเข้ามาไม่หยุดหย่อน และด้วยความรักในความหรูหราสามารถช่วยกระตุ้นให้พวกเขากล้าพูดเพื่อตัวเองว่าพวกเขามีค่ามากแค่ไหน

ดวงราศีตุลย์ 2566 ความรัก

ชาวราศีตุลย์ชอบคนแบบไหน

ราศีตุลย์เป็นราศีที่สามารถจำแนกความแตกต่างระหว่างภายนอกและภายในได้ชัดเจน รูปลักษณ์ภายนอกนั้นซับซ้อนและสุขุม ในขณะที่ภายในนั้นดูไม่มั่นคงและเปลี่ยนแปลงไปมาอยู่ตลอดเวลา เนื้อคู่ของชาวราศีตุลย์คือคนที่สามารถเชื่อมโยงขั้วตรงข้ามนี้ได้

ราศีตุลย์เนื้อคู่

เนื้อคู่ของชาวราศีตุลย์คือคนที่ยอมทำทุกอย่างเพื่อพวกเขา ชาวราศีตุลย์ต้องการใครสักคนที่สามารถอยู่เคียงข้างพวกเขาในช่วงเวลาที่สับสนวุ่นวายเป็นที่สุด เนื้อคู่ของพวกเขาควรเป็นเหมือนประภาคารที่คอยนำทางพวกเขาให้ก้าวเดินออกจากหมอกที่พวกเขาสร้างขึ้นมาเอง

เนื้อคู่ของราศีตุลย์คือคนที่เข้าใจว่าราศีตุลย์มีความมืดมัวอยู่ในตัวเอง แต่ความมืดนั้นเป็นส่วนหนึ่งของพวกเขาโดยธรรมชาติซึ่งไม่ใช่เรื่องที่น่าอาย เนื้อคู่ราศีตุลย์คือคนที่กระตุ้นให้พวกเขาเป็นตัวของตัวเองต่อไป หรือคนที่ช่วยให้พวกเขาเห็นว่าพวกเขาควบคุมตัวเองได้

มิตรภาพ

ชาวราศีตุลย์มีชื่อเสียงในด้านความโลดโผน แต่จริงๆ แล้วพวกเขามักจะขาดความมุ่งมั่น ราศีตุลย์นั้นไม่ได้เปราะบางอย่างที่คิด พวกเขามีมักจะโฟกัสอยู่กับสิ่งใดสิ่งหนึ่งได้ไม่นาน ด้วยเหตุนี้ ชาวราศีตุลย์จึงเข้ากับคนได้ง่ายมากแต่ก็ยากที่จะรักษาความสัมพันธ์ให้ยาวนานด้วย ชาวราศีตุลย์จะอยู่ที่นั่นเสมอเพื่อรับฟังปัญหาของคุณ แต่พวกเขาก็จะมีพื้นที่ของตัวเองอยู่ด้วย พวกเขามักจะคอยช่วยเหลือคุณอยู่เสมอ แต่พวกเขาก็ต้องคอยมีคนอื่นช่วยเหลือพวกเขาอยู่ด้วยเช่นกัน

ชาวราศีตุลย์ต้องการทำให้ทุกคนพอใจและจะทำทุกวิถีทางเพื่อรักษาความสงบ การประนีประนอมเป็นการตอบสนองตามธรรมชาติสำหรับพวกเขา พวกเขายังเป็นคนที่มีความเห็นอกเห็นใจผู้อื่น และบางครั้งก็มีช่วงเวลาที่ยากลำบากในการปฏิเสธผู้อื่นเช่นกัน สิ่งนี้อาจทำให้พวกเขาเห็นมองไม่เห็นว่าตัวเองกำลังถูกบงการ หรือถูกหลอกใช้อยู่

เสริมดวงชะตาราศีตุลย์

  • สีมงคลของราศีตุลย์ : สีฟ้าน้ำทะเล
  • ของเสริมดวง : บูชาพระเครื่อง หลวงพ่อปาน วัดบางนมโค ช่วยเสริมดวงด้านแคล้วคลาดปลอดภัย เกิดความโชคดี
  • เลขนำโชค : 1, 3, 4, 6, 9
  • อัญมณีมงคล : เซอร์เพ้นไทน์ ส่งผลให้พบโชค และมิตรภาพแบบไม่คาดฝัน
  • หินมงคล : หินที่แนะนำสำหรับ ราศีตุลย์

> Labradorite: หินแห่งความโชคดีและความกระตือรือร้น

> White Calcite: หินที่เชื่อกันว่าจะช่วยส่งเสริมความมั่นใจและแรงผลักดันในการทำงาน

> Lava: หินที่เชื่อกันว่าจะช่วยจุดประกาย สร้างสิ่งใหม่ๆ และนำพาผู้สวมใส่ไปสู่เส้นทางที่ถูกต้อง

> Phantom Amethyst: หินแห่งการเจรจาสื่อสารและความคิดสร้างสรรค์

ทำนายดวง 12 ราศี

ราศีเมษ

13 เม.ย. - 13 พ.ค.

ราศีพฤษภ

14 พ.ค. - 13 มิ.ย.

ราศีเมถุน

14 มิ.ย. - 14 ก.ค.

ราศีกรกฏ

15 ก.ค. - 16 ส.ค.

ราศีสิงห์

15 ส.ค. - 16 ก.ย.

ราศีกันย์

17 ก.ย. - 16 ต.ค.

ราศีตุลย์

17 ต.ค. - 15 พ.ย.

ราศีพิจิก

16 พ.ย. - 15 ธ.ค.

ราศีธนู

16 ธ.ค. - 15 ม.ค.

ราศีมังกร

16 ม.ค. - 12 ก.พ.

ราศีกุมภ์

13 ก.พ. - 13 มี.ค.

ราศีมีน

14 มี.ค. - 13 เม.ย.