ทำนายดวงราศีธนู

ทำนายดวงราศีธนู (Sagittarius)

16 ธันวาคม – 15 มกราคม

ดาวเคราะห์ : ดาวพฤหัส

ธาตุ : ไฟ (Fire)

สัญลักษณ์ :

คนราศีธนู ลักษณะนิสัย

ราศีธนู ลักษณะนิสัยผู้ชาย ผู้หญิง LGBTQ

ชาวราศีธนูเป็นนักประจักษ์นิยมขั้นสูงสุด พวกเขามักจะเลือกหลักการมากกว่าความรู้สึกและมักจะตั้งคำถามว่าพวกเขาเป็นใคร พวกเขามักจะย้ายจากงานหนึ่งไปสู่อีกงานหนึ่ง จากปรัชญาเดิมไปสู่ปรัชญาใหม่ จากความเชื่อเดิมไปสู่ความเชื่อใหม่ พวกเขาเป็นผู้สำรวจสภาวะของมนุษย์และไม่กลัวการเปลี่ยนแปลง ชาวราศีธนูรู้สึกเหมือนโลกเป็นสนามเด็กเล่น พวกเขาชอบที่จะสำรวจสิ่งที่ไม่รู้จัก โดยพื้นฐานแล้วพวกเขาต้องการเข้าใจว่าโลกทำงานอย่างไร

ในภารกิจอันไร้ขอบเขตเพื่อค้นหาจักรวาลทั้งหมดภายในตัวพวกเขา ชาวราศีธนูได้ปลดเปลื้องตัวเองออกจากพันธนาการเหล่านั้น พวกเขากล้าเสี่ยงออกไปแสวงหาสิ่งที่พวกเขาต้องการมาให้จงได้ และมักจะลงเอยด้วยการประสบกับสิ่งที่ท้าทายความเชื่อเดิมๆ

ชาวราศีธนูเป็นนักสำรวจ พวกเขาเป็นทั้งนักผจญภัยที่กล้าหาญและก็เป็นนักวิจารณ์ที่น่าเบื่อในคนเดียวกัน พวกเขาเข้าใจว่าความรู้มีด้วยกัน 2 รูปแบบ: แบบตื้นเขิน ที่พอใช้เสร็จแล้วก็ทิ้งมันไปซึ่งเป็นสิ่งที่มาจากแหล่งข้อมูลภายนอก และแบบที่มาจากภายใน ชาวราศีธนูรู้ว่าความรู้ภายนอกสามารถหาได้ง่าย ในขณะที่ความรู้ภายในนั้นลึกล้ำและมีประสิทธิภาพมากกว่า

ดูดวง 12 ราศี กับ Horospaces

ข้อเสียของชาวราศีธนูคือ

ชาวราศีธนูเป็นทั้งนักรบและกวีในคนๆ เดียวกัน พวกเขาถือปืนในมือข้างหนึ่งในขณะที่มืออีกข้างกำลังถือหนังสือ พวกเขารวบรวมพลังในการสร้างแรงผลักดันอย่างไม่หยุดยั้งเพื่ออิสรภาพของพวกเขา ชาวราศีธนูเป็นราศีที่ใจกว้างและมีความเข้าใจทางโลกมากที่สุดในบรรดาจักรราศี การมองโลกในแง่ดีอย่างไร้ขอบเขตของพวกเขาอาจส่งผลกระทบต่ออะไรหลายอย่าง มันคงเป็นเรื่องยากสำหรับพวกเขาในการหาโฟกัสกับเรื่องใดเรื่องหนึ่ง แต่เมื่อพวกเขาตั้งใจทำสิ่งใดแล้ว พวกเขาจะไม่หยุดจนกว่าจะบรรลุเป้าหมาย ความสามารถในการเอาชนะอุปสรรคที่ต้องใช้ความท้าทายเป็นเครื่องพิสูจน์ถึงความแข็งแกร่งของพวกเขานั้นสามารถพัฒนาให้ดีขึ้นได้

การงานราศีธนู

ความสมดุลระหว่างชีวิตและการทำงาน ชาวราศีธนูอาจทำงานหนักและผลักดันตัวเองให้ถึงที่สุด นั่นเพียงเพราะพวกเขารักการใช้ชีวิตของตัวเองเท่านั้น ชาวราศีธนูรู้โดยสัญชาตญาณว่าการทำงานสามารถช่วยให้พวกเขามีชีวิตที่ดีที่สุดได้ และทำงานหนักเพื่อที่พวกเขาจะได้มีเวลาใช้ชีวิตได้อย่างเต็มที่ รับรองว่าชาวราศีธนูใช้วันลาพักร้อนจนหมดเกลี้ยงอย่างแน่นอน!

“จงทำมันให้สำเร็จ! ” ชาวราศีธนูชอบทำงานบนแล็ปท็อป และพร้อมที่จะดึงมันออกมาใช้งานในที่ไม่ควรจะใช้มากที่สุด อย่างเช่น ใช้แล็ปท็อปบนลู่วิ่ง น่าจะเป็นเพราะเบื้องหลังของชาวราศีธนูนั้นรักอิสระและจะทำงานได้ดี เมื่อเจ้านายอนุญาตให้พวกเขาไปไหนมาไหนได้ตามต้องการ พวกเขาจะทำงานให้เสร็จ แต่พวกเขาก็ชอบให้มีความยืดหยุ่นในการทำงานด้วยเช่นกัน

ชาวราศีธนูมักจะเป็นคนที่ชอบผัดวันประกันพรุ่ง และเป็นผู้เชี่ยวชาญในการทำโปรเจ็กท์มหัศจรรย์ให้เสร็จใน 24 ชั่วโมง ไม่ใช่ว่าพวกเขาไม่วางแผนล่วงหน้า แต่เป็นเพราะชาวราศีธนูจะทำงานได้ดีด้วยการมีอะดรีนาลีนสูบฉีดและรักการทำสถิติเวลาการทำงานให้กับโปรเจ็กท์นั้นๆ คุณสามารถไว้วางใจชาวราศีธนูได้เสมอ แต่อย่ามองข้ามหัวพวกเขาไปหรือถามว่าพวกขาทำงานถึงไหนแล้วเด็ดขาด

ชาวราศีธนูไม่จำเป็นต้องมีความ “เพื่อนกันตลอดไป” กับเพื่อนร่วมงานเสมอไป พวกเขาชอบที่จะรักษาระยะห่างแบบมืออาชีพ ชาวราศีธนูเกลียดเรื่องดราม่าในที่ทำงาน ชอบเลิกงานตรงเวลาและโฟกัสกับชีวิต “จริง” ของตัวเอง ชาวราศีธนูเป็นเจ้านายที่มีความยุติธรรมซึ่งจะดูจากผลงานของคนๆ นั้น ไม่ใช่เพราะการเมืองในออฟฟิศ ชาวราศีธนูต้องการสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับพนักงานของพวกเขาและรู้ว่ามันคือ การกลับบ้านในเวลาที่เหมาะสมและการได้ไปเพลิดเพลินกับชีวิต “จริง”

อาชีพยอดนิยมของราศีธนู

นักแสดง ไกด์นำเที่ยว นักออกแบบวิดิโอเกม ศาสตราจารย์ บรรณาธิการ

การเงินและรายได้

ชาวราศีธนูมองว่าเงินเป็นเครื่องมือ และพวกเขาไม่จำเป็นต้องยึดติดกับการเก็บเงินไว้เยอะๆ และไม่เก็บเงินจำนวนมากในบัญชีธนาคาร นี่เป็นทั้งเรื่องดีและไม่ดี แม้ว่าการไม่ได้รับแรงจูงใจจากเงินเป็นเรื่องที่ดี แต่ชาวราศีธนูก็ต้องกินต้องใช้ และพวกเขาอาจต้องการการกระตุ้นบ้าง (การนัดหมายกับที่ปรึกษาทางการเงิน) เพื่อให้ระบบการเงินกลับเข้าที่

ชาวราศีธนูหาเงินได้ง่ายและรู้ว่าพวกเขามีทักษะที่ค่อนข้างแข็งแกร่งซึ่งสามารถใช้ทำเงินได้ตลอดเวลาหรือใช้สำหรับเริ่มต้นธุรกิจของตัวเองก็ได้ ชาวราศีธนูสามารถเร่งรีบและทำสิ่งต่าง ๆ ได้เสมอเมื่อต้องการ และอาจทำให้ได้ทั้งโชคลาภหรือสูญเสียหลายอย่างในชีวิตได้เช่นกัน  ไม่ว่าจะเป็นช่วงเวลาที่รุ่งโรจน์หรือตอนไม่มีจะกินในชีวิตของราศีธนู มันคงจะดีกว่าถ้าหากพวกเขามีตัวช่วย อย่างเช่น การลงทุนจะได้มีเงินสดเผื่อไว้ใช้ในยามฉุกเฉิน

ดวงราศีธนู 2566 ความรัก

ชาวราศีธนูชอบคนแบบไหน

ชาวราศีธนูกำลังมองหาใครสักคนที่จะมีช่วงเวลาที่ดีด้วย พวกเขาอยากจะสนุกไปกับโลกโดยไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับผลที่ตามมาของการกระทำของพวกเขาหรือการมีข้อผูกมัดใดๆ พวกเขาต้องการใครสักคนที่ไม่จริงจังกับชีวิตมากเกินไป

สำหรับชาวราศีธนู สมองเป็นส่วนที่ร้อนแรงที่สุดในร่างกาย เนื่องจากพวกเขาถูกควบคุมโดยดาวแห่งปัญญา พวกเขาจึงชื่นชมผู้คนที่มีความรอบรู้ทางปัญญา วิธีการใช้คำพูด และอารมณ์ขันที่เฉียบคม ชาวราศีธนูมักชอบคนประเภทที่สร้างแรงบันดาลใจให้พวกเขาคิดการใหญ่ขึ้น เปิดใจตัวเองให้กว้างไกลขึ้น พวกเขารู้สึกมีชีวิตชีวามากที่สุดเมื่ออยู่ท่ามกลางผู้คนที่ดึงเอาความเป็นนักปราชญ์ในตัวพวกเขาออกมา

มิตรภาพ

ความจริงใจเป็นการกระทำที่ต้องมีอย่างสม่ำเสมอ ชาวราศีธนูนั้นมีความจริงใจ แต่ไม่เสมอไปกับคนที่พวกเขาอ้างว่ารัก พวกเขาจริงใจในด้านความรัก จริงใจในด้านเสรีภาพ และจริงใจต่อแนวคิดในการสร้างโลกที่ดีกว่า พวกเขาอาจรักคุณ แต่พวกเขารักในความคิดของคุณมากกว่า และถ้าคุณเริ่มรั้งเขาไว้และฝึกให้เขาคิดเหมือนคนอื่นๆ อีกครั้ง พวกเขาจะเริ่มไม่พอใจคุณในเรื่องนี้ทันที

ส่งเสริมดวงราศีธนู

  • สีมงคลของราศีธนู: สีส้ม
  • ของเสริมดวง :  พระพุทธรูปหลวงพ่อโสธร ช่วยเสริมดวงด้านการพบเรื่องมงคล
  • เลขนำโชค : 1, 3, 4, 6, 9
  • อัญมณีมงคล : กีวีแจสเปอร์ ช่วยให้ผ่อนคลาย ให้เกิดความสบายใจ พบโชคลาภและความสุข
  • หินมงคล : หินที่แนะนำสำหรับ ราศีธนู

> Carmine Quartz: หินแห่งความรักและความสัมพันธ์ที่ดี

> Lapis Lazuli: หินที่เป็นตัวแทนแห่งความมั่งคั่งและความรุ่งโรจน์

> Blue Tiger Eye: หินที่หายากที่สุดในตระกูลไทเกอร์อาย เป็นตัวแทนแห่งความสงบ และความมีสติ

> Hematite: เชื่อว่าเป็นหินแห่งการเดินทาง ตัวแทนแห่งความเชื่อมั่นและความสัมพันธ์กับผู้คน

ดูดวง 12 ราศี

ราศีเมษ

13 เม.ย. - 13 พ.ค.

ราศีพฤษภ

14 พ.ค. - 13 มิ.ย.

ราศีเมถุน

14 มิ.ย. - 14 ก.ค.

ราศีกรกฏ

15 ก.ค. - 16 ส.ค.

ราศีสิงห์

15 ส.ค. - 16 ก.ย.

ราศีกันย์

17 ก.ย. - 16 ต.ค.

ราศีตุลย์

17 ต.ค. - 15 พ.ย.

ราศีพิจิก

16 พ.ย. - 15 ธ.ค.

ราศีธนู

16 ธ.ค. - 15 ม.ค.

ราศีมังกร

16 ม.ค. - 12 ก.พ.

ราศีกุมภ์

13 ก.พ. - 13 มี.ค.

ราศีมีน

14 มี.ค. - 13 เม.ย.