ดูดวงราศีมังกร

ดูดวงราศีมังกร (Capricorn)

16 มกราคม – 12 กุมภาพันธ์

ดาวเคราะห์ : ดาวเสาร์

ธาตุ : ดิน (Earth)

สัญลักษณ์ : ราศีมังกร

คนราศีมังกร ลักษณะนิสัย

ราศีมังกร นิสัย ผู้หญิง / ผู้ชาย

ชาวราศีมังกรเป็นเจ้าแห่งระเบียบวินัย การเป็นคนที่ชอบย้ำเตือนเรื่องนั้นเรื่องนี้สม่ำเสมอ การมีแบบแผนที่แน่นอน การเพิ่มเป้าหมายอย่างเป็นขั้นตอน คลื่นยักษ์ของการวิพากษ์วิจารณ์ตนเองที่คงอยู่ตลอดไป ชาวราศีมังกรเป็นพวกที่ชอบความสมบูรณ์แบบขั้นสูงสุด พวกเขาสามารถหมกมุ่นอยู่กับความคิดของตัวเองคนเดียวไปได้เรื่อยๆ ชาวราศีมังกรมักถูกเรียกว่า “คนบ้างาน”

พวกเขาเป็นคนที่ทำตามที่พูดได้อยางน่าเหลือเชื่อ ชาวราศีมังกรเป็นผู้ทำตามกฎเกณฑ์ทางศีลธรรมมาตั้งแต่ยังเด็ก พวกเขารู้สึกยินดีที่คุณค่าและความหมายในตัวของพวกเขานั้นขึ้นอยู่กับการโอนอ่อนผ่อนตามกฎเกณฑ์และปรับเปลี่ยนเส้นทางไปสู่ความสำเร็จได้ แรงขับเคลื่อนไปสู่ความสำเร็จเป็นภาพสะท้อนของความกลัวที่จะล้มเหลว ช่วงเวลาที่เครียดที่สุดในชีวิตของชาวราศีมังกรคือเวลาที่พวกเขาตั้งคำถามถึงอำนาจของตนเอง เมื่อราศีมังกรอยู่ในตำแหน่งที่มีอำนาจ พวกเขาจะมั่นคงที่สุด เมื่อพวกเขาอยู่ในตำแหน่งที่ต้องคอยตอบสนองต่อวาระการประชุมของคนอื่น พวกเขาอาจรู้สึกอึดอัดเล็กน้อย

ชาวราศีมังกรเป็นคนที่มีความรับผิดชอบสูง และดูเหมือนว่าพวกเขาสามารถยอมรับความผิดพลาดไว้ที่ตัวเองทั้งหมด ชาวราศีมังกรต้องเป็นคนแก้ไขทุกอย่าง ความรับผิดชอบคือสิ่งที่ติดตัวพวกเขามาโดยกำเนิด พวกเขามีทัศนคติที่ว่า “สามารถทำได้ทุกอย่าง” ชาวราศีมังกรเป็นทั้งผู้เสียสละและเป็นผู้ชนะ พวกเขาเป็นทั้งผู้พิทักษ์และผู้พิพากษา เป็นกัปตันทีม เป็นได้ทั้งหัวหน้าใหญ่ของหัวหน้า แต่แม้ในขณะที่พวกเขาเป็นผู้นำ ราศีมังกรก็ยังรู้สึกว่าตัวเองเป็นคนที่โดดเดี่ยวที่สุดในโลก พวกเขาต้องการที่จะพึ่งพาตนเองให้ได้มากที่สุดเพราะพวกเขากลัวการที่ต้องพึ่งพาผู้อื่น

ดูดวง 12 ราศี กับ Horospaces

การงานราศีมังกร

ชาวราศีมังกรมักจะผลักดันตัวเองให้เกินขีดจำกัดเพื่อให้งานเสร็จทันเวลา ชาวราศีมังกรจะไม่ยอมรับคำตอบว่า “ไม่” ไม่ว่าจะจากตัวเองหรือจากลูกน้อง และรู้ว่าจะมีวิธีในการทำสิ่งที่เป็นไปไม่ได้ให้สำเร็จได้เสมอ

ชาวราศีมังกรจะเป็นคนที่ค่อยๆ ทำงาน มั่นคง และมีระเบียบแบบแผนอยู่เสมอ เป็นที่พึ่งพาได้ในที่ทำงาน และมักจะมาเช้าและกลับหลังสุดอยู่เป็นประจำ ชาวราศีมังกรไม่เคยรอจนถึงนาทีสุดท้าย และไม่ใช่เรื่องแปลกสำหรับชาวราศีมังกรที่จะเริ่มต้นทำงานตั้งแต่วันที่ได้รับมอบหมาย

ราศีมังกรดูเหมือนจะสามารถทำทุกอย่างได้และมุ่งไปที่อาชีพอย่างเช่น งานด้านกฎหมายหรือการเงินซึ่งมีแรงกดดันอยู่มากมาย ราศีมังกรเจริญก้าวหน้าได้ดีภายใต้ความกดดันและชอบความท้าทายในการได้เห็นว่าพวกเขามีความสามารถได้แค่ไหนภายใน 24 ชั่วโมงต่อวัน ชาวราศีมังกรเก่งเรื่องการกำหนดขอบเขตและไม่ยอมให้อารมณ์มาขวางกั้นชีวิตการทำงาน ราศีมังกรเป็นเจ้านายที่มีความยุติธรรมและเข้มงวด พวกเขาคาดหวังว่ารายงานการทำงานจะแสดงถึงการทำงานหนักได้อย่างที่พวกเขาเป็น การหาข้อแก้ตัวนั้นไม่มีประโยชน์เลยสำหรับชาวราศีมังกร พวกเขาแค่ต้องการเห็นงานเสร็จสิ้นและออกมาดีเพียงเท่านั้น

ราศีมังกรอาจรู้สึกหงุดหงิดเมื่อเพื่อนร่วมงานดูเหมือนจะทำงานหนักได้ไม่เท่าพวกเขา แต่งานก็ยังคงเดินหน้าไปได้ และในบางครั้งพวกเขาก็มีปัญหากับโปรเจ็กต์งานที่ต้องใช้จินตนาการหรือการคิดนอกกรอบ การเข้าชั้นเรียนศิลปะหรือทำกิจกรรมสร้างสรรค์อื่นๆ นอกออฟฟิศ สามารถช่วยให้พวกเขาพัฒนาทักษะที่เหล่านี้ได้ ซึ่งจะช่วยให้หัวหน้างานเห็นว่าพวกเขาก็เป็นคนมีความสามารถรอบด้านได้

ชาวราศีมังกรเป็นพวกที่อยู่เป็น รู้วิธีในการเล่นการเมืองในออฟฟิศ และไม่เคยมีปัญหาในที่ทำงานหรือในงานที่พวกเขาทำอยู่เลย พวกเขาได้ประสบการณ์และอะไรหลายๆ อย่างจากงานที่ทำ และมองว่างานเป็นหนทางเดียวในการค้นหาความหมายและจุดมุ่งหมายของชีวิตและโลกของพวกเขา

อาชีพยอดนิยมของราศีมังกร

ผู้บริหาร ทนายความ ผู้จัดการกองทุน นักวิทยาศาสตร์ สถาปนิก

การเงินและรายได้

ราศีมังกรเก่งเรื่องการหาเงินและเรื่องการออมเงิน พวกเขามีความกระตือรือร้นในการลงทุน และรักที่จะกันเงินไว้สำหรับวันที่ยากลำบากอย่างแท้จริง ชาวราศีมังกรรู้คุณค่าของเงินหนึ่งบาท ชอบการแลกคูปองและประหยัดเงิน แม้ว่าพวกเขาจะไม่ “จำเป็น” ที่จะต้องทำเช่นนั้นก็ตาม ชาวราศีมังกรชอบที่จะใช้เวลาในการเปรียบเทียบราคาสินค้าหลายๆ ร้านก่อนที่จะตัดสินใจซื้อมันในที่สุด ชาวราศีมังกรไม่ชอบใช้เงินกับสิ่งที่ไม่จำเป็น และบางครั้งอาจต้องเกลี้ยกล่อมให้ใช้เงินไปกับสิ่งฟุ่มเฟือยบ้าง—สำหรับชาวราศีมังกร แม้แต่กาแฟที่ซื้อก็ออกจะดูฟุ่มเฟือยเหมือนกัน

ชาวราศีมังกรเก่งด้านการลงทุนและอาจมองว่าเป็นงานอดิเรกก็ได้ ตามที่กล่าวว่าราศีมังกรอาจต้องถูกเกลี้ยกล่อมให้บริจาคเงินเพื่อการกุศลบ้าง การใช้จ่ายไปกับสิ่งที่พวกเขารู้สึกสนุกคือเหตุผลที่พวกเขายอมเปิดกระเป๋าสตางค์

ชาวราศีมังกรเก่งในการเจรจาต่อรอง แต่ในขณะที่พวกเขาทำเงินได้ดีในบริษัท พวกเขาอาจไม่อยากเป็นผู้ประกอบการเหมือนกับราศีอื่นๆ เพราะพวกเขาไม่ต้องการที่จะเสี่ยง พวกเขาไม่ต้องการเสียเงินให้กับไอเดียธุรกิจของพวกเขาเอง สิ่งนี้อาจจำกัดความสามารถทางการเงินของพวกเขาเกินไป การเรียนรู้ที่จะรับความเสี่ยงทางการเงินอย่างชาญฉลาดก็ถือเป็นบทเรียนที่ดีสำหรับชาวราศีมังกรที่มีความระแวดระวัง

ดวงราศีมังกร 2566 ความรัก

ราศีมังกรไม่ต้องการความยุ่งเหยิงของพวกคุณ พวกเขาชื่นชมคนอื่น ๆ ที่สามารถพึ่งพาตนเองได้ซึ่งนั่นเป็นแรงบันดาลใจให้พวกเขาไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง ชาวราศีมังกรได้รับแรงกระตุ้นจากการได้รับความเคารพ พวกเขาดึงดูดผู้คนที่ให้ความรู้สึกว่าพวกเขารู้อะไรบางอย่าง หรือมีความเข้าใจเป็นพิเศษเกี่ยวกับโลกลี้ลับ พวกเขาจะประทับใจเป็นพิเศษถ้าคุณสามารถพูดคุยเกี่ยวกับรายละเอียดเชิงเทคนิคหรือเรื่องทางปรัชญาได้อย่างลึกซึ้ง

ชาวราศีมังกรอยากเป็นผู้นำเพราะพวกเขาต้องการที่จะควบคุมและสั่งการในสถานการณ์นั้นๆ พวกเขาอยากกำกับฉากเหล่านั้นด้วยตัวเอง พวกเขาไม่ชอบคนที่ค่อนข้างไม่เป็นตัวเอง พวกเขาสนใจคนที่มีความหนักแน่นมากกว่า ไม่เจ้าอารมณ์หรือดราม่ามากเกินไป พวกเขาชอบคนที่มีความสมดุล พวกเขามองหาคนที่มีค่านิยมแบบเดียวกับพวกเขา หรืออย่างน้อยก็เคารพในค่านิยมเหล่านั้น

มิตรภาพ

ชาวราศีมังกรมีความทะเยอทะยานและมีหลักการทำงานแบบ “ผลักดันตัวเองให้ประสบความสำเร็จ” ซึ่งมักจะทำให้คนอื่นเข้าใจผิดได้ แต่พวกเขาก็มีด้านที่อ่อนโยน พวกเขามีอารมณ์อ่อนไหวภายใต้ภายนอกที่เปรียบเสมือนแผ่นไม้อัดมันวาวของความเป็น “ผู้ใหญ่” ความนุ่มนวลของพวกเขาถูกฝังอยู่ในความแข็งแกร่งราวกับหินที่ภายนอก ชาวราศีมังกรเป็นคนเคร่งขรึมโดยการพยายามทำตัวให้เป็นแบบนั้นไม่ใช่โดยธรรมชาติของตัวเขาเอง

พวกเขามีประโยชน์มาก อาจดูเหมือนพวกเขาไม่สนใจความรู้สึกของเพื่อนมากนัก แต่พวกเขาพร้อมที่จะทำทุกอย่างเพื่อช่วยให้เพื่อนพวกเขาประสบความสำเร็จ ชาวราศีมังกรไม่ต้องการทำตัวให้เป็นภาระ และคิดว่าการกระทำแต่ละอย่างของพวกเขาจะส่งผลต่ออนาคตอย่างไร

ราศีมังกรยังเป็นที่พึ่งพาทางอารมณ์ได้เป็นอย่างดี พวกเขาจะคอยช่วยเหลือคุณเมื่อคุณต้องการ และคุณมั่นใจได้เลยว่าพวกเขาจะไม่โวยวายใส่คุณ เพราะพวกเขารู้ดีว่าการพึ่งพาได้คือการแสดงความเคารพรูปแบบหนึ่ง

เสริมดวงราศีมังกร

  • สีมงคลของราศีมังกร สีส้ม
  • ของเสริมดวง :  ปี่เซียะทอง ช่วยเสริมโชคดีทางด้านโชคลาภความร่ำรวย
  • เลขนำโชค : 0, 2, 4, 6
  • อัญมณีมงคล : อซูไรต์ มาลาไคท์ ช่วยการงานเจรจาการงานสำเร็จ และพบโชคใหญ่
  • หินมงคล : หินที่แนะนำสำหรับ ราศีมังกร

> Red Tiger Eye: หินแห่งนักรบที่เชื่อกันว่ามีพลังในการปกป้อง คุ้มครองผู้สวมใส่

> Onyx: หินที่เชื่อกันว่าสามารถคาดการณ์อนาคต และดึงดูดโชคลาภ

> Lapis Lazuli: หินที่เป็นตัวแทนแห่งความมั่งคั่งและความรุ่งโรจน์

> Rose Quartz: หินแห่งความรักที่เชื่อกันว่าจะช่วยพัฒนาความสัมพันธ์ และสร้างพลังบวก

ดูดวง 12 ราศี

ราศีเมษ

13 เม.ย. - 13 พ.ค.

ราศีพฤษภ

14 พ.ค. - 13 มิ.ย.

ราศีเมถุน

14 มิ.ย. - 14 ก.ค.

ราศีกรกฏ

15 ก.ค. - 16 ส.ค.

ราศีสิงห์

15 ส.ค. - 16 ก.ย.

ราศีกันย์

17 ก.ย. - 16 ต.ค.

ราศีตุลย์

17 ต.ค. - 15 พ.ย.

ราศีพิจิก

16 พ.ย. - 15 ธ.ค.

ราศีธนู

16 ธ.ค. - 15 ม.ค.

ราศีมังกร

16 ม.ค. - 12 ก.พ.

ราศีกุมภ์

13 ก.พ. - 13 มี.ค.

ราศีมีน

14 มี.ค. - 13 เม.ย.