ดูดวงราศีพฤษภ

ดูดวงราศีพฤษภ (Taurus)

14 พฤษภาคม – 13 มิถุนายน

ดาวเคราะห์ : ดาวศุกร์

ธาตุ : ดิน (Earth)

สัญลักษณ์ :

คนราศีพฤษภ ลักษณะนิสัย

ราศีพฤษภนิสัยเฉพาะตัว LGBTQ ผู้หญิง ผู้ชาย

ชาวราศีพฤษภนั้นเปรียบได้กับงานคราฟท์ โดยปกติแล้วพวกเขาจะพอใจกับสิ่งที่เป็นอยู่ พวกเขามีความมั่นคงในการจัดการกับปัญหาต่างๆ ในขณะที่ทุกสิ่งทุกอย่างดูเหมือนจะพังทลายลง ราศีพฤษภจะเป็นดั่งหินที่พึ่งพาได้ในโอเอซิสที่มีแต่ความเงียบสงบ พวกเขาจะใช้ความรู้และประสบการณ์ที่ป็นรูปแบบการทำงานของพวกเขาในการดูแลสิ่งต่างๆ ให้เรียบร้อยเข้าที่เข้าทาง

ชาวราศีพฤษภมักอยู่ในโลกแห่งความเป็นจริง พวกเขาจะมีเหตุมีผล รักกิจวัตรที่ทำประจำวันและตระเตรียมทุกอย่างเพื่อความสะดวกสบายของตนเอง พวกเขาชอบที่จะเป็นคนควบคุม อดทนเก่ง มั่นคง และความชื่นชอบในวัตถุนิยมคือส่วนที่ช่วยส่งเสริมการแสวงหาความมั่นคงในชีวิตของพวกเขา

เมื่อไหร่ที่พวกเขาหลงใหลอะไรเข้าให้แล้ว ก็ยากที่จะก้าวออกมาได้ พวกเขาชอบที่จะชื่นชมความงามของวัตถุเหล่านั้น มันทำให้รู้สึกมีความสุข พวกเขาชอบสิ่งที่คาดเดาได้ ชาวราศีพฤษภมีความสุขอย่างยิ่งที่ได้ทานอาหารมื้อเดิมซ้ำๆ หรือใส่ชุดเดิมติดต่อกันหนึ่งสัปดาห์ พวกเขาต้องการสิ่งต่าง ๆ ที่ง่ายๆ มากกว่าสิ่งที่ดีสุดยอดแต่แลกมากด้วยความวุ่นวาย พวกเขาชอบที่จะค้นพบว่าทำอะไรแล้วสนุกที่สุดจากนั้นก็ทำมันให้เต็มที่

ชาวราศีพฤษภเป็นคนทำงานที่มีความสง่างามและขยันขันแข็ง พวกเขาอาจดื้อรั้น หัวดื้อ และเอาแต่ใจตัวเอง ไปบ้างแต่ก็เป็นผู้ฟังที่ยอดเยี่ยมและเป็นที่พึ่งได้

ราศีพฤษภสามารถใช้ชีวิตได้อย่างยาวนาน พวกเขาเปรียบเสมือนเครื่องจักรที่ไม่เคยหยุดทำงาน และไม่ว่าใครจะขว้างอะไรใส่พวกเขา ชาวราศีพฤษภจะเอาชนะอุปสรรคทุกอย่างไม่ว่ายังไงก็ตาม เพราะพวกเขาได้เตรียมพร้อมสำหรับทุกสถานการณ์ไว้แล้ว พวกเขาเป็นเหมือนรถบรรทุกที่สร้างขึ้นอย่างประณีตและไม่มีวันพัง

ดูดวง เสริมดวงชะตา กับ Horospaces

ข้อเสียของชาวราศีพฤษภคือ

ชาวราศีพฤษภมักเป็นพวกวัตถุนิยม ในบางครั้งพวกเขาก็มุ่งมั่นเสียเหลือเกินที่จะได้มาซึ่งความสำเร็จทางวัตถุภายนอก พวกเขาไม่อดทนต่อความโลภ และอาจไม่แยแสต่อความต้องการของผู้อื่นหากสิ่งนั้นคือหนทางแห่งความสำเร็จของพวกเขา

ชาวราศีพฤษภไม่สนใจคำวิจารณ์ใดๆ แม้ว่าพวกเขาจะมีปฏิกิริยาไม่ดีกับมันก็ตาม แต่ก็ดูราวกับว่าพวกเขานั้นสร้างมาจากซีเมนต์ที่มีความทนทาน ไม่ว่าจะมีข้อเสนอแนะใด ๆ ส่งมาก็จะเด้งออกไปทันที เพราะพวกเขาไม่ใส่ใจอะไรทั้งนั้น

ชาวราศีพฤษภเป็นคนดื้อรั้น พวกเขาจะไม่ทำสิ่งที่พวกเขาไม่ต้องการทำ พวกเขาเปลี่ยนใจช้าเพราะการเปลี่ยนแปลงนั้นคุกคามความต่อความรู้สึกมั่นคงของพวกเขา พวกเขาสามารถทำตัวเองให้กลายเป็นกิจวัตรประจำวันจนรู้สึกสบายเกินไปและมองไม่เห็นสิ่งที่สำคัญจริงๆ ชาวราศีพฤษภอาจกลายเป็นคนเกียจคร้านทั้งทางด้านร่างกายและจิตใจ

การงานราศีพฤษภ

ชาวราศีพฤษภเป็นผู้จัดการโปรเจ็กท์ที่ยอดเยี่ยม พวกเขาสามารถกำหนดแนวทางงาน จัดเตรียมอย่างดี และแบ่งงานให้กับผู้ที่เหมาะสมที่สุดได้ ชาวราศีนี้ไม่ได้ต้องการเป็นคนเด่นดังหรือสร้างเรื่องดราม่าใดๆ ในที่ทำงาน ชาวราศีพฤษภชอบใช้เวลาหนึ่งวันในการทำสิ่งที่ต้องทำมากกว่าใช้เวลาหลายชั่วโมงหมดไปกับการประชุมที่ไม่รู้จบ และพวกเขาจะมองบนเมื่อใดก็ตามที่การสนทนาในที่ทำงานกลายเป็นเรื่องซุบซิบนินทา

ราศีพฤษภเป็นผู้นำที่เฉลียวฉลาดและเป็นที่นับหน้าถือตา มีความสามารถในการมอบหมายและให้เครดิตเมื่อผู้อื่นสมควรได้รับ ชาวราศีพฤษภอาจไม่ใช่เจ้านายที่ดูเท่ที่สุด แต่พวกเขาก็เป็นผู้นำตัวอย่างได้ พวกเขามีความคิดสร้างสรรค์อย่างไม่น่าเชื่อเมื่อจังหวะและโอกาสเอื้ออำนวย พวกเขามีพรสวรรค์ที่ไม่เหมือนใครในการระดมสมองเพื่อให้งานสำเร็จตามเป้า พวกเขายังมีความขยัน และพร้อมจะเป็นคนที่มาทำงานคนแรกและกลับคนสุดท้าย ชาวราศีพฤษภเป็นคนที่ชอบทำงานเป็นทีม พวกเขาจะทำทุกอย่างเพื่อให้งานสำเร็จลุล่วง จุดนี้เป็นประโยชน์อย่างมากเมื่อสมาชิกในทีมทุกคนเข้าใจตรงกัน แต่อาจจะไม่ค่อยดีนักหากมีเพื่อนร่วมงานที่หาผลประโยชน์จากลักษณะนิสัยแบบนี้ของชาวพฤษภ

อาชีพที่เหมาะกับราศีพฤษภ

ผู้บริหารระดับสูง เชฟทำอาหาร บล็อกเกอร์รีวิวอาหาร นักวิจัย นักบัญชี

การเงินและรายได้

ชาวราศีพฤษภชอบความหรูหรา แต่ในขณะเดียวกันก็ชอบความรู้สึกปลอดภัยด้วย ดังนั้นพวกเขาจึงต้องแน่ใจว่าพวกเขามีเงินมากพอที่จะจ่ายสำหรับความหรูหรานั้น และไม่ทำให้ตัวเองเดือดร้อน เรื่องของตรรกะและเรื่องของตัวเลขดึงดูดชาวราศีพฤษภที่มีความเป็นเหตุเป็นผลสูงเช่นกัน ดังนั้นพวกเขาจึงสนุกกับการทำงบประมาณให้มีความสมดุลและตั้งบัญชีการลงทุนของตัวเอง เนื่องจากชาวราศีพฤษภรู้ว่าตนเองมีค่ามากแค่ไหนและสมควรได้รับอะไรตอบแทน พวกเขาจะไม่ปล่อยให้อารมณ์มาบดบังสิ่งที่ต้องการเมื่อถึงเวลาต้องเจรจาต่อรองขอเลื่อนตำแหน่งหรือขึ้นเงินเดือน โดยทั่วไปแล้วชาวราศีพฤษภมักขึ้นชื่อว่า “เก่งเรื่องเงิน” และรับรู้ถึงการทำงานหนักเพื่อให้ได้มาซึ่งสิ่งที่พวกเขาต้องการ

ดวงราศีพฤษภ 2566 ความรัก

ชาวราศีพฤษภชอบคนแบบไหน

ชาวราศีพฤษภชอบคนที่พูดจริงทำจริงซึ่งนั่นทำให้พวกเขารู้สึกปลอดภัยและสบายใจ คนที่สามารถตอบสนองต่อความต้องการของชาวราศีพฤษภได้ และมีคุณค่าในตัวเองเหมือนกับกับคุณค่าของราศีพฤษภ พวกเขามักมองหาคนที่เห็นคุณค่าข้างในและชื่นชมความสุขที่เรียบง่าย

ชาวราศีพฤษภชอบคนที่พึ่งพาได้และมีความหนักแน่น พวกเขาไม่ชอบคนที่น่ารำคาญหรือคนที่ดูเหมือนจะควบคุมตัวเองไม่ได้ พวกเขายังชอบคนที่พึ่งพาตนเองและสามารถผ่อนคลายได้ พวกเขาชื่นชอบคนที่มีรูปร่างหน้าตาน่าดึงดูดใจเป็นอย่างมาก พวกเขาไม่ชอบคนที่แต่งตัวได้ไม่ดี หรือคนที่ไม่ใส่ใจเรื่องการแต่งตัวของตัวเอง พวกเขามักจะชอบคนที่ทำอาหารเก่ง และชื่นชอบการทำอาหารเย็นที่บ้าน

ชาวราศีพฤษภมีความซื่อสัตย์เป็นอย่างมาก แต่พวกเขาก็คาดหวังความซื่อสัตย์กลับมาเช่นกัน พวกเขาเต็มใจที่จะลงทุนในความสัมพันธ์ที่มีรากฐานมั่นคงเท่านั้น พวกเขาไม่ได้ทำแบบเล่นๆ ชาวราศีพฤษภไม่ชอบเอาใจคนอื่นเพราะพวกเขามีความหยิ่งในตัวเอง พวกเขามักจะเชื่อว่าตนมีดีเพียงพอโดยไม่ต้องให้ใครมาบอก

มิตรภาพ

อารมณ์ฉุนเฉียวของชาวพฤษภ

ชาวราศีพฤษภไม่มีอารมณ์ฉุนเฉียวรุนแรง แต่พวกเขามักจะเดือดปุดๆ ในช่วงเวลาที่โกรธพวกเขาจะส่งสัญญาณออกมาและสามารถสร้างความเสียหายได้เช่นกัน ชาวราศีพฤษภมักจะเก็บอารมณ์ความโกรธ ความไม่พอใจ และความขมขื่นทั้งหมดเอาไว้และระเบิดออกเป็นระยะๆ ความโกรธของชาวราศีพฤษภนั้นมีมากพอๆ กับช่วงที่อารมณ์ดี เมื่อพวกเขาอารมณ์ดี พวกเขาจะรับมือกับสถานการณ์ส่วนใหญ่ด้วยความอดทนและความสงบได้ในระดับหนึ่ง ซึ่งอาจสร้างความประหลาดใจให้กับคนที่ไม่รู้จักพวกเขาดี แต่เวลาที่พวกเขาอารมณ์เสีย พวกเขาก็จะออกอาการเล็กน้อย พวกเขามีความอดทนต่ำ เมื่อไหร่ที่พวกเขาคิดว่ามีคนกำลังทำให้เขาเสียเวลา เขาก็จะเดินเข้าไปบอกตรงๆ เลย

เพื่อนสนิท

ชาวราศีพฤษภเป็นเพื่อนได้กับทุกคน พวกเขาไม่ค่อยเลือกว่าจะเป็นเพื่อนกับใคร ถ้ามีใครดีกับเขา คนๆ นั้นจะกลายเป็นเพื่อนของเขา พวกเขาเข้ากันได้ดีกับคนที่มีความสนใจและนิสัยใจคอเหมือนกัน ชาวราศีพฤษภไม่ต้องการเพื่อนกลุ่มใหญ่ พวกเขามีความเข้าใจโดยธรรมชาติอยู่แล้วว่าพวกเขาจะเข้ากันได้กับใคร ถ้าพวกเขาไม่แน่ใจเกี่ยวกับคนใหม่ที่เข้ามา พวกเขาจะใช้เวลาและให้พื้นที่เพื่อศึกษาดูว่าคนๆ นั้นคู่ควรกับเวลาของพวกเขาหรือไม่ ซึ่งชาวราศีพฤษภจะตัดสินได้ช้ามาก

เสริมดวงชะตา

  • สีมงคลของราศีพฤษภ : สีเขียวอ่อน
  • ของเสริมดวง : กบคาบเหรียญช่วยเสริมโชคการเงิน
  • เลขนำโชค 1, 3, 8, 9
  • อัญมณีมงคล : หินไมก้าสีเขียว หยก หิน
  • หินมงคล : หินที่แนะนำสำหรับราศีพฤษภ

> Silver Lace Agate: หินที่เชื่อกันว่าจะช่วยเสริมสร้างพลังกายและพลังใจของผู้สวมใส่

> Rose Quartz: หินแห่งความรักที่เชื่อกันว่าจะช่วยพัฒนาความสัมพันธ์ และสร้างพลังบวก

> Original Tiger Eye: หินแห่งไหวพริบและการตัดสินใจในทางที่ถูกต้อง

> Garnet: หินที่เชื่อกันว่าจะช่วยปรับสภาพร่างกายให้แข็งแรงสมดุล

ดูดวง 12 ราศี

ราศีเมษ

13 เม.ย. - 13 พ.ค.

ราศีพฤษภ

14 พ.ค. - 13 มิ.ย.

ราศีเมถุน

14 มิ.ย. - 14 ก.ค.

ราศีกรกฏ

15 ก.ค. - 16 ส.ค.

ราศีสิงห์

15 ส.ค. - 16 ก.ย.

ราศีกันย์

17 ก.ย. - 16 ต.ค.

ราศีตุลย์

17 ต.ค. - 15 พ.ย.

ราศีพิจิก

16 พ.ย. - 15 ธ.ค.

ราศีธนู

16 ธ.ค. - 15 ม.ค.

ราศีมังกร

16 ม.ค. - 12 ก.พ.

ราศีกุมภ์

13 ก.พ. - 13 มี.ค.

ราศีมีน

14 มี.ค. - 13 เม.ย.