ทำนายดวงราศีกรกฎ

ทำนายดวงราศีกรกฎ (Cancer)

15 กรกฎาคม – 16 สิงหาคม

ดาวเคราะห์ : ดาวจันทร์

ธาตุ : น้ำ (Water)

สัญลักษณ์ :

คนราศีกรกฎ ลักษณะนิสัย

ราศีกรกฎนิสัย ผู้หญิง / ผู้ชาย

ชาวราศีกรกฎเป็นคนที่มีความซับซ้อน เข้าใจยาก หลากหลายอารมณ์ ซึ่งบางอารมณ์ก็ขัดแย้งกันเอง และยังมีตัวตนส่วนลึกที่ยังคงรอคอยการค้นหาอยู่

ราศีกรกฎมักยึดติดกับอารมณ์ความเศร้าโศกทั้งของตนเองและของคนรอบข้าง มันยากสำหรับพวกเขาที่จะแบ่งปันความเจ็บปวดกับผู้อื่น และพวกเขาไม่กล้าที่จะอ่อนแอเพราะพวกเขากลัวว่าคนอื่นจะใช้จุดอ่อนนี้เล่นงานพวกเขา ชาวราศีกรกฎได้เรียนรู้ที่จะซ่อนความเจ็บปวดเอาไว้เพื่อหลีกเลี่ยงการเป็นภาระคนอื่น พวกเขาแสร้งทำเป็นว่าสบายดีทั้งๆ ที่ข้างในไม่โอเคเลย

ชาวกรกฎเป็นพวกอารมณ์ออนไหวง่าย พวกเขาสามารถรู้สึกได้ถึงทุกอย่าง เป็นเหมือนส้อมเสียงที่สั่นสะเทือนเมื่อมีการยั่วยุเพียงเล็กน้อย พวกเขามักจะเก็บความแค้นเอาไว้ลึก ๆ เพราะพวกเขาไม่สามารถลืมความเจ็บปวดทางอารมณ์ได้แม้เพียงเล็กน้อยได้เลย

ทำนายดวงกับ Horospaces

ข้อเสียของชาวราศีกรกฎคือ

ราศีกรกฎมักจะดื้อรั้น ให้อภัยคนอื่นได้ช้า และมักยึดติดกับความเจ็บปวดในอดีต พวกเขามักจะใช้วิธีหลบเลี่ยงปัญหามากกว่า และจะปะทะกับผู้อื่นๆ ก็ต่อเมื่ออารมณ์โกรธปะทุขึ้นมา มันจะง่ายกว่ามากถ้าพวกเขาสามารถให้อภัยและลืมเรื่องราวแย่ๆ ได้ ชาวกรกฎต้องการให้บาดแผลหายจึงฝังไว้ที่ส่วนลึกในจิตใจ แล้วพวกเขาก็เจ็บปวดกับความทรงจำเหล่านั้นเสียเอง จึงเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่สำหรับชาวราศีกรกฎที่ต้องจำไว้ว่าคนเราสามารถเปลี่ยนแปลงได้ และยังเป็นไปตามกฏแหางกรรมด้วย

การงาน

ชาวกรกฎได้รับอิทธิพลจากอาร์เทมิส เทพีแห่งการล่า พวกเขารู้ว่าลมจะพัดไปทางไหน จึงสามารถทำงานได้อย่างชาญฉลาด ชาวราศีกรกฎนั้นเชี่ยวชาญในการอ่านใจคน และมีความเกี่ยวข้องอย่างใกล้ชิดกับมารดาและครรภ์มากที่สุด ชาวราศีกรกฎจึงได้รับความเคารพโดยพื้นฐานในฐานะผู้จัดการที่จะมาแก้ไขปัญหาต่างๆ ให้คำแนะนำกับเพื่อนร่วมงาน และดูแลรักษาอาชีพของพวกเขา ทักษะด้านผู้คนที่ยอดเยี่ยมของชาวกรกฎช่วยให้เขาหรือเธอเลือกคนทำงานได้ดีที่จะช่วยให้พวกเขาประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน

การทำงานหามรุ่งหามค่ำไม่ใช่แนวทางของชาวราศีกรกฎ พวกเขารักความอิสระและไม่จำเป็นต้องชอบรูปแบบเดิมๆ ในชีวิตการทำงาน ราศีนี้อาจสร้างงานที่ดีที่สุดของพวกเขาในเวลางานของตัวเอง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงเวลาที่มีอันน้อยนิด ชาวราศีกรกฎชอบทำงานหนักและรู้ว่างานสำเร็จลุล่วงไปด้วยดี แต่พวกเขาอาจไม่พอใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของทีมที่เต็มไปด้วยเรื่องดราม่า ชาวราศีกรกฎเกลียดความรู้สึกของผู้จัดการคอยตามจิกตลอดเวลาเพื่อให้งานสำเร็จ พวกเขารู้สึกว่าทั้งตารางเวลาและผลงานของพวกเขาเป็นของตนเอง

แม้ว่าจะมีการจัดการกับงานได้ดีอย่างแน่นอน แต่ชาวกรกฎก็สามารถโกรธเคืองได้เมื่อเพื่อนร่วมงานไม่ได้มีวิสัยทัศน์แบบเดียวกัน และอาจเก็บกดความขุ่นเคืองใจในอาชีพการงานไว้ด้วย ชาวราศีนี้ไม่ได้ถูกขับเคลื่อนโดยโชคลาภและชื่อเสียงเป็นพิเศษ แต่พวกเขาต้องการชีวิตที่ดี และพวกเขาอาจเลือกทางสายกลางสำหรับเส้นทางอาชีพเพื่อความสมดุลระหว่างชีวิตและการทำงานที่น่าพอใจ

ราศีนี้ได้รับความสุขจากความแข็งแกร่งในตัวเอง พวกเขาไม่ทนต่อการสลับงานไปมา และมักรู้สึกว่าเรื่องดราม่าจากงานทำให้เสียสมาธิ แม้ว่าบางครั้งชาวกรกฎจะมีส่วนร่วมในเรื่องดราม่าในที่ทำงานบ้างโดยไม่ได้ตั้งใจ เมื่อชาวราศีกรกฎต้องเจอกับความรู้สึกเจ็บปวดหรือคิดว่าพวกเขาถูกมองข้าม พวกเขาจะไม่พูดมันออกมา ซึ่งวิธีเดียวที่จะแก้ไขปัญหานี้คือการเผชิญหน้ากับปัญหาตรงหน้า

อาชีพยอดนิยมของราศีกรกฎ

เจ้าของธุรกิจสตาร์ทอัพ สถาปนิก ครูปฐมวัย ศัลยแพทย์หัวใจ ผู้บริหารฝ่าย HR จิตแพทย์ นักการตลาด

การเงินและรายได้

ชาวราศีกรกฎให้ความสำคัญกับความสะดวกสบายเป็นอย่างมากโดยเฉพาะเรื่องในบ้าน ด้วยเหตุนี้ ชาวราศีนี้จึงรู้สึกว่าจำเป็นต้องมีงานที่มีรายได้ครอบคลุมค่าใช้จ่ายทั้งหมด โดยที่ยังมีเงินสำรองเพียงพอในกรณีที่เกิดเหตุเลวร้ายที่สุดด้วย ชาวกรกฎชอบผลิตภัณฑ์ที่ถูกออกแบบมาอย่างดีซึ่งมักจะมีราคาแพงกว่าทั่วไป พวกเขามองว่าแนวคิดบริโภคนิยมเป็นวิธีหนึ่งในการสร้างความเปลี่ยนแปลงในโลกของพวกเขา ดังนั้นพวกเขาจึงมักซื้อสิ่งของต่างๆ ที่ดีต่อใจ ชาวกรกฎไม่สนใจที่จะเป็นคนร่ำรวยที่สุดหรือมั่งคั่งที่สุด เมื่อได้สิ่งที่ต้องการเพียงพอแล้ว พวกเขาจะเลือกใช้เวลากับคนที่พวกเขารักมากกว่าการทำงาน

ดวงราศีกรกฎ 2566 ความรัก

ชาวราศีกรกฎชอบคนแบบไหน

ราศีกรกฎอาจเป็นเหมือนนกที่ถูกขังในกรงและเลี้ยงโดยมนุษย์เป็นเวลานานจนเริ่มเชื่อว่าพวกมันไม่สามารถอยู่รอดได้ในป่าใหญ่ พวกเขาอาจสูญเสียความตั้งใจที่จะบินด้วยตัวเอง

ชาวราศีกรกฎต้องการความรักความสนใจเพื่อบ่งบอกความเป็นตัวตนของพวกเขา ความทรงจำของพวกเขาคือภาพปะติดปะต่อกันของเรื่องราวความรักในอดีต เปรียบได้กับภาพวาดแบบอิมเพรสชันนิสต์ ชาวราศีกรกฎใช้ความรักเป็นองค์ประกอบหลักในการสร้างความรู้สึกที่มั่นคง และจับต้องได้มากขึ้นในตัวตนของพวกเขาเอง เนื่องจากตัวตนของชาวราศีกรกฎถูกหล่อหลอมโดยคนที่ทำให้พวกเขารู้สึกในทางเดียวกัน

บทบาทของพวกเขาในความสัมพันธ์ไม่ใช่เพื่อการพัฒนาไปข้างหน้า แต่เพื่อตอบสนองต่อการเป็นผู้นำของคนอื่น พวกเขาค่อยๆ พัฒนาความสัมพันธ์ที่โรแมนติกซึ่งกันและกัน ชาวราศีกรกฎมีชีวิต มีลมหายใจ ด้วยภาพปะติดปะต่อของผู้คนที่ทำให้พวกเขารู้สึกพิเศษ ความสัมพันธ์กับคนใหม่ๆ ค่อยๆ ทำให้พวกเขารู้สึกความสมบูรณ์มากขึ้น

เมื่อชาวกรกฎมีความรัก พวกเขาไม่สนใจเรื่องราวด้านลบเกี่ยวกับความสัมพันธ์นั้นเลย เนื่องจากพวกเขาไว้ใจคนง่ายเกินไปและต้องการเชื่อในสิ่งที่ดีที่สุดเกี่ยวกับทุกคน พวกเขาทำใจไม่ได้ถ้ามีบางอย่างผิดแปลกไป พวกเขารัก “คนดี” ชาวกรกฎไม่เข้าใจว่าทำไมทุกคนถึงไม่ดี พวกเขาต้องการเป็นกำลังใจให้กับทุกคน

ชาวกรกฎจำเป็นต้องเรียนรู้ที่จะเชื่อในสัญชาตญาณของตนเองบ้าง เรียนรู้วิธีที่จะอยู่รอดด้วยตัวเอง เพราะการพึ่งพาคนอื่นมากเกินไปมีแต่จะทำให้การเยียวยาจิตใจของพวกเขาใช้เวลายาวนานขึ้น

มิตรภาพ

ชาวราศีกรกฎมีความอ่อนไหวสูงและรู้สึกไม่ปลอดภัยเอามากๆ ดังนั้นพวกเขาจึงต้องการความมั่นใจที่มีให้อย่างต่อเนื่อง ซึ่งสิ่งนี้ไม่จำเป็นต้องมาจากคนรักเท่านั้น แต่อาจเป็นเพื่อนสนิทหรือพ่อแม่ก็ได้ ชาวราศีกรกฎต้องการความใกล้ชิดทางอารมณ์ ไม่เช่นนั้นพวกเขาอาจต้องทนทุกข์ทรมาน

พวกเขาเจริญเติบโตได้ดีในความปลอดภัยของความสัมพันธ์แบบใกล้ชิด ความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นเป็นพื้นฐานของความเป็นอยู่ที่ดี พวกเขาอยากเป็นคนถูกรัก เนื้อคู่ของชาวราศีกรกฎมักจะเป็นคนที่มีบุคลิกเข้มแข็งและเป็นคนที่สามารถช่วยให้ชาวราศีกรกฎรู้สึกมีเหตุผลมากขึ้น

เสริมดวงราศีกรกฎ

  • สีมงคลของราศีเมถุน : สีม่วงลาเวนเดอร์
  • ของเสริมดวง : องค์จตุคามรามเทพ ช่วยเสริมดวงด้านโชคดี
  • เลขนำโชค : 1, 3, 5, 9
  • อัญมณีมงคล :  ลาบาโดไรท์ ช่วยเสริมโชคดีด้านการมีกำลังใจที่ดี มีสัมผัสที่ 6แม่นยำ
  • หินมงคล : หินที่แนะนำสำหรับ ราศีกรกฎ

> Blue Tiger Eye: หินที่หายากที่สุดในตระกูลไทเกอร์อาย เป็นตัวแทนแห่งความสงบ และความมีสติ

> Labradorite: หินแห่งความโชคดีและความกระตือรือร้น

> Gold Rutile Quartz: ไหมทอง เป็นสัญลักษณ์ของความมั่งคั่ง โชคลาภ อำนาจ และบารมี

> White Calcite: หินที่เชื่อกันว่าจะช่วยส่งเสริมความมั่นใจและแรงผลักดันในการทำงาน

ดูดวง 12 ราศี

ราศีเมษ

13 เม.ย. - 13 พ.ค.

ราศีพฤษภ

14 พ.ค. - 13 มิ.ย.

ราศีเมถุน

14 มิ.ย. - 14 ก.ค.

ราศีกรกฏ

15 ก.ค. - 16 ส.ค.

ราศีสิงห์

15 ส.ค. - 16 ก.ย.

ราศีกันย์

17 ก.ย. - 16 ต.ค.

ราศีตุลย์

17 ต.ค. - 15 พ.ย.

ราศีพิจิก

16 พ.ย. - 15 ธ.ค.

ราศีธนู

16 ธ.ค. - 15 ม.ค.

ราศีมังกร

16 ม.ค. - 12 ก.พ.

ราศีกุมภ์

13 ก.พ. - 13 มี.ค.

ราศีมีน

14 มี.ค. - 13 เม.ย.